Quan điểm ôn hòa của Fed giúp giá Bitcoin tăng vọt 6,4%

490 lượt xem
Quan diem on hoa cua Fed giup gia Bitcoin tang vot 64

Vào lúc 18:30 UTC ngày thứ Tư (17 tháng 3), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã đưa ra nhận xét của mình về chính sách tiền tệ của Fed tại một cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Bản thân cuộc họp báo của FOMC, nó bắt đầu với việc Chủ tịch Fed Powell đưa ra một số  nhận xét đã chuẩn bị sẵn , một số điểm nổi bật thú vị được liệt kê dưới đây:

  • “ Hôm nay, FOMC giữ lãi suất gần bằng 0 và duy trì hoạt động mua tài sản khá lớn của chúng tôi. 
  • “ … Các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên trong thời gian gần đây, mặc dù các lĩnh vực của nền kinh tế bị ảnh hưởng bất lợi nhất bởi sự trỗi dậy của virus và do sự xa cách xã hội lớn hơn vẫn còn yếu. 
  • “ Lạm phát tổng thể vẫn dưới mục tiêu dài hạn 2% của chúng tôi. Trong vài tháng tới, các thước đo lạm phát trong 12 tháng sẽ tăng lên khi các chỉ số rất thấp từ tháng 3 đến tháng 4 năm ngoái không nằm ngoài tính toán. 
  • “ Ngoài những tác động cơ bản này, chúng ta cũng có thể thấy áp lực tăng giá nếu chi tiêu phục hồi nhanh chóng khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại, đặc biệt nếu các nút thắt về nguồn cung hạn chế tốc độ đáp ứng của sản xuất trong thời gian tới. Tuy nhiên, những đợt tăng giá một lần này có khả năng chỉ tác động nhất thời đến lạm phát. 
  • “ Như ủy ban đã nhắc lại trong tuyên bố chính sách hôm nay, với lạm phát tiếp tục duy trì ở mức dưới 2%, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu đạt được lạm phát vừa phải trên 2% trong một thời gian để lạm phát trung bình 2% theo thời gian và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì ở mức 2%. 
  • “ Về lãi suất, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng sẽ phù hợp để duy trì phạm vi mục tiêu 0 đến 0,25% hiện tại đối với lãi suất quỹ liên bang cho đến khi các điều kiện thị trường lao động đạt đến mức phù hợp với đánh giá của ủy ban về việc làm tối đa và lạm phát đã tăng. lên 2% và đang trên đà tăng vừa phải 2% trong một thời gian. 
  • “ Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng lượng nắm giữ chứng khoán quỹ lên ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của đại lý thêm ít nhất 40 tỷ đô la mỗi tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm tối đa và ổn định giá cả. bàn thắng. 

Sau đó, Powell bắt đầu trả lời các câu hỏi từ các phóng viên. Dưới đây, chúng tôi xem xét một số nhận xét thú vị nhất do Powell đưa ra khi trả lời các câu hỏi sau:

  • “. .. điều chúng tôi thực sự muốn làm là đưa lạm phát vừa phải lên trên 2%. Tôi không muốn nói quá cụ thể về điều đó có nghĩa là gì, bởi vì tôi nghĩ rằng rất khó để làm được điều đó và chúng tôi vẫn chưa làm được. 
  • “ Đã có thời điểm lạm phát tăng, sẽ giữ nguyên. Và thời điểm đó không phải là bây giờ. Điều đó đã không xảy ra trong vài thập kỷ. Chúng tôi sẽ không đột ngột chuyển sang một chế độ khác. Những điều này có xu hướng thay đổi theo thời gian và chúng có xu hướng thay đổi khi ngân hàng trung ương không hiểu rằng việc giữ kỳ vọng lạm phát ở mức 2% là chìa khóa cho tất cả. 
  • “ Nếu chúng tôi thấy kỳ vọng lạm phát di chuyển về mặt vật chất trên 2%, tất nhiên chúng tôi sẽ thực hiện chính sách theo cách đảm bảo điều đó không xảy ra. 

Như bạn có thể tưởng tượng, lập trường ôn hòa của Fed và dường như không quan tâm đến sự gia tăng lạm phát trong ngắn hạn giúp chứng khoán Mỹ và Bitcoin tăng cao hơn khi Powell phát biểu tại cuộc họp báo FOMC.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, chẳng hạn như Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite, đều kết thúc ở mức cao hơn vào thứ Tư (lần lượt là 0,58%, 0,29% và 0,40%).

Đối với Bitcoin, trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, BTC-USD đã tăng từ 56.701 đô la vào thời điểm bắt đầu cuộc họp báo của Powell (diễn ra vào lúc 18:30 UTC vào ngày 17 tháng 3) lên 59.559 đô la khoảng 5,5 giờ sau đó.

Theo  dữ liệu của CryptoCompare , hiện tại (tính đến 10:57 UTC vào ngày 18 tháng 3), Bitcoin đang giao dịch quanh mức 58.592 đô la, tăng 6,40% trong khoảng thời gian 24 giờ qua; trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay (YTD), lợi tức đầu tư (ROI) của Bitcoin là + 102,23%.

Đây là những gì nhà kinh tế vĩ mô và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger phản ứng của thị trường đối với bình luận của Chủ tịch Fed Powell:Vào thứ Hai (ngày 15 tháng 3), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thừa nhận trên trang web của mình rằng họ đã nhận được “Thông báo về việc nộp hồ sơ đề xuất thay đổi quy tắc đối với niêm yết và cổ phiếu giao dịch của VanEck Bitcoin Trust, theo BZX.”

Trong vòng 45 ngày tới, SEC cần phê duyệt đề xuất này, từ chối đề xuất hoặc yêu cầu thêm thời gian để nghiên cứu thêm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN