Quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tiền điện tử không có giá trị thực tế

274 lượt xem
Quan chuc ngan hang trung uong Trung Quoc cho biet tien dien tu khong co gia tri thuc te

Một quan chức của ngân hàng trung ương Trung Quốc không công nhận rằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác có giá trị thực tế mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số.

Yin Youping, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết trong một cuộc họp báo giới truyền thông rằng những đồng tiền kỹ thuật số này hoàn toàn là tài sản đầu cơ, theo tờ People’s Daily Online.

Công chúng khuyên nên tránh xa thị trường tiền điện tử

Quan chức này cũng khuyến cáo công chúng tránh xa thị trường tiền điện tử để tránh thiệt hại về tài chính.

Youping nói: “Chúng tôi nhắc nhở mọi người một lần nữa rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị thực tế hỗ trợ.

Youping cho biết với dự đoán về khả năng phục hồi hoạt động kinh doanh tiền ảo , ngân hàng trung ương cùng với các bộ phận liên quan sẽ theo dõi các giao dịch ngoại hối và thương nhân trong nước.

Báo cáo cho biết ngân hàng trung ương đang tích cực làm việc với các phòng ban lãnh đạo của Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc.

Youping cũng tiết lộ kế hoạch ngăn chặn và đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử , ứng dụng và các kênh công ty trong bối cảnh PBOC kiên quyết ngăn chặn việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Trung Quốc đàn áp thị trường tiền điện tử

Đầu năm nay, Trung Quốc đã phát động cuộc đàn áp dữ dội nhất đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền kỹ thuật số kể từ năm 2017.

Các nhà chức trách đưa ra lo ngại rằng loại tài sản mới có thể được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề khí hậu do nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của các trang trại tiền điện tử trong nước.

PBOC đã nhắc lại vào tháng trước quan điểm của Trung Quốc về không gian tài sản kỹ thuật số, nói rằng họ sẽ tiếp tục áp đặt áp lực pháp lý nặng nề lên thị trường tiền điện tử .

Trung Quốc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình

Trung Quốc không chấp nhận tiền điện tử nhưng gã khổng lồ châu Á đã và đang làm việc trên loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

PBOC cho biết hơn 20,8 triệu người hiện đang sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc và người dùng đã thực hiện hơn 70,7 triệu giao dịch trị giá 5,3 tỷ đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN