Putin quay đầu, nói rằng Bitcoin có giá trị

1208 lượt xem
Putin quay dau lai noi rang Bitcoin co gia tri

Cho đến nay, các nhà chức trách Nga đã thể hiện quan điểm hoài nghi về việc sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để đầu tư. Các nhà chức trách nước này bày tỏ lo ngại chung về sự biến động và thiếu minh bạch của nó là một phương tiện thân thiện cho việc rửa tiền có thể xảy ra.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số có thể được coi là giải quyết các hợp đồng dầu và điện trong khi chính phủ Nga rời xa đô la và tìm ra những cách mới để giao dịch những mặt hàng này bằng các loại tiền tệ khác nhau hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC được công bố trên trang web của Điện Kremlin , Putin đã tiếp cận chủ đề và giải thích rằng còn quá sớm để nghĩ ra một biện pháp như vậy, vì thấy rằng các khoản đầu tư Bitcoin và tiền điện tử là rủi ro và quá sớm, nhưng ông cũng vạch ra một con đường cho các khả năng trong tương lai.

Tuy nhiên, anh ấy đã làm sáng tỏ về Bitcoin và tiền điện tử thể hiện rằng chúng có giá trị và đưa ra ý kiến ​​của mình về sự phát triển trong tương lai của chúng và nói rằng “mọi thứ đều phát triển, mọi thứ đều có quyền tồn tại. Chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào. 

Những lời làm rõ này, cùng với những tuyên bố tương tự từ Thứ trưởng Bộ Tài chính, Alexei Moisees, đưa Nga tiến xa hơn khỏi lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền kỹ thuật số. Tuyên bố của Moisees, được đăng trên trang web của Interfax , cho thấy không quan tâm đến việc theo dõi các bước đi của Trung Quốc.

Nhiều quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ, đang xem xét lại quan điểm của họ về tiền điện tử và hy vọng ngày càng tăng đối với các quy định mới. Trong khi lệnh cấm của Trung Quốc đã gây sức ép đáng kể lên thị trường, các chính sách mới từ các quốc gia khác có thể tiếp tục mở ra những khả năng mới.

Tại sao Nga thay đổi trái tim của mình đối với Bitcoin

Các con số đang khiến cho việc phủ nhận lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số trở nên khó khăn hơn. Trong khi người đứng đầu Ủy ban Đuma Quốc gia, Aksakov, chia sẻ quan điểm về tiền điện tử là không ổn định, ông cũng chấp nhận các cơ hội lợi nhuận mà nó mang lại trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên Interfax.

Putin cũng chỉ ra sự gia tăng lạm phát của Hoa Kỳ, coi nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đang bị đe dọa. Khi đồng đô la rung chuyển, tiền tệ kỹ thuật số giành được lãnh thổ.

Ông cũng tuyên bố rằng các nhà chức trách của Hoa Kỳ sử dụng tiền tệ của họ như một phương tiện để kiểm soát, do đó tạo ra phản ứng dữ dội đối với họ khi các quốc gia khác lo ngại tác động xấu của các biện pháp của họ.

Luật của Nga về tài sản tài chính kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 1 vừa qua không phải là khoan dung nhất cũng không phải là khắc nghiệt nhất. Khi các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục phát triển cùng với nhu cầu và lợi ích kinh tế của Nga, các hạn chế của chúng có thể được xem xét lại.

Mặc dù sử dụng Bitcoin và tiền điện tử là bất hợp pháp để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, nhưng thường dân được phép đầu tư vào chúng. Nói cách khác, chính phủ Nga không quan niệm sử dụng tiền kỹ thuật số như một loại tiền tệ mà có thể giao dịch chúng lấy đồng rúp.

Ảnh hưởng của Bitcoin và tiền điện tử đối với nền kinh tế đã trở nên không thể phủ nhận. Như đã nói luật mô tả tiền điện tử là “một mã kỹ thuật số hoặc chỉ định có thể được chủ sở hữu sử dụng làm phương tiện thanh toán.” Và lời khẳng định của Putin nêu rõ quyền tồn tại của họ, tương lai có thể mang lại các chính sách mới mở ra khả năng đầu tư đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử gần đạt mức cao nhất mọi thời đại với mức định giá 2,4 nghìn tỷ đô la, vào thời điểm báo chí.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN