Putin chính thức tìm cách xác minh việc nắm giữ tiền điện tử của công dân Nga

258 lượt xem
Putin chinh thuc tim cach xac minh viec nam giu tien dien tu cua cong dan Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho một hệ thống mới buộc các công dân phải tiết lộ tài sản nắm giữ tiền điện tử của họ. 

Sau khi thông báo cho Bộ Lao động và Ngân hàng Trung ương, Tổng thống dự định thu thập tất cả các dữ kiện thông qua một báo cáo chung do Bộ Tài chính Nga chủ trì, theo INC-News.

Theo nghị định “Về Kế hoạch Phòng, chống Tham nhũng Quốc gia giai đoạn 2021-2024” do Chủ tịch nước ký, Bộ Tài chính, Bộ Lao động và Ngân hàng Liên bang Nga phải chuẩn bị các đề xuất của mình về thủ tục xác minh thông tin về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trước ngày 15 tháng 11.

Các bộ trưởng chuẩn bị đề xuất

Bằng cách giải thích, văn bản chính thức được công bố trên Cổng thông tin pháp luật nêu rõ:

“Bộ Tài chính, với sự tham gia của Bộ Lao động và Ngân hàng Nga, cần chuẩn bị các đề xuất về thủ tục xác minh tính chính xác và đầy đủ của thông tin về quyền sở hữu tài sản tài chính kỹ thuật số, các quyền kỹ thuật số khác và tiền kỹ thuật số . Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15 tháng 11 năm 2021. ”

Cho đến ngày 20 tháng 9 năm 2023, các bộ phận đã được hướng dẫn kiểm tra và tổng kết hoạt động cung cấp thông tin về quyền sở hữu tài sản tài chính kỹ thuật số, các quyền kỹ thuật số khác, tiền kỹ thuật số và kiểm soát chi phí mua lại của họ.

Nga đang thắt chặt luật tiền điện tử của mình

Một nguyên tắc mới từ Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) gọi về chứng khoán trao đổi để cấm cung cấp cryptocurrencies các nhà đầu tư. Theo CBR, các sản phẩm tiền điện tử vẫn là một rủi ro vì tính biến động cao, các vấn đề về giá cả, tính thanh khoản hạn chế, thiếu minh bạch và các quy định không rõ ràng .

Trong khi đó, vào ngày 5 tháng 8, có thông tin tiết lộ rằng Nga đang mở rộng khuôn khổ quy định về tiền điện tử của mình, bao gồm các kế hoạch giám sát Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Theo Rosfinmonitoring, cơ quan giám sát tài chính của đất nước, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được giám sát bởi một hệ thống theo dõi và phân tích hành động của họ. Ngoài ra, công nghệ này có thể xác định người dùng tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN