Putin ban hành lệnh chống ‘chuyển giao bất hợp pháp xuyên biên giới’ tài sản kỹ thuật số

1271 lượt xem
Putin ban hanh lenh chong chuyen giao bat hop phap xuyen bien gioi tai san ky thuat so

Nga rõ ràng đang chuẩn bị xem xét kỹ lưỡng các giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới để tìm hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các biện pháp bổ sung nhằm chống lại các giao dịch bất hợp pháp xuyên biên giới đối với các tài sản tài chính kỹ thuật số.

Phát biểu tại cuộc họp hội đồng của văn phòng Tổng công tố hôm thứ Tư, ông Putin tuyên bố rằng “các phần tử tội phạm đang ngày càng triển khai các tài sản tài chính kỹ thuật số”, điều này cần được chính phủ quan tâm đặc biệt.

“Còn một điểm nữa – khá mới, nhưng rất cần thiết: chúng ta nên thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn sự di chuyển bất hợp pháp xuyên biên giới của các tài sản tài chính kỹ thuật số,” Putin nói. Tổng thống đã ra lệnh cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương cũng như Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, hoặc Rosfinmonitoring, phải dành tất cả sự chú ý của họ về vấn đề này.

Vì Putin không nói rõ về bối cảnh của các giao dịch xuyên biên giới bất hợp pháp bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số, nên hiện tại dường như vẫn chưa rõ ý của ông là chính xác những vi phạm nào. Nikita Soshnikov, cựu luật sư cấp cao tại Deloitte CIS và là giám đốc của Alfacash, nói với Cointelegraph:

“Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật và một đơn vị tình báo tài chính của Nga đặc biệt chú ý đến các giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh tiêu cực như vậy. Nhưng không rõ ý nghĩa của các hoạt động tiền điện tử “xuyên biên giới” trên toàn thế giới về bản chất của chúng và cách các biện pháp thực thi pháp luật có thể áp dụng. “

Nga đã thông qua luật tiền điện tử chính của mình , “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” vào tháng 1 năm 2020, chính thức cấm các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử như Bitcoin trong nước. Chính phủ Nga cũng đang nghiên cứu các sáng kiến ​​riêng để áp dụng các hạn chế đối với các dịch vụ thanh toán nước ngoài và ví kỹ thuật số như AliPay và WeChat.

Bài phát biểu mới nhất của Putin về giao dịch tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp qua biên giới đưa ra giữa lúc có phần tăng cường mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN