Pompliano giải thích vụ ném bom Bitcoin của Elon là một mưu đồ tiếp thị của Tesla

338 lượt xem
Pompliano giai thich vu nem bom Bitcoin cua Elon la mot muu do tiep thi cua Tesla

Khi khói bụi lắng xuống về việc Tesla rút Bitcoin như một lựa chọn thanh toán, cộng đồng tràn ngập những suy đoán về những gì đã xảy ra.

Về điều đó, Bitcoin-bull Anthony Pompliano đồng tình với một giả thuyết rằng vụ nổ bom hôm qua là khởi đầu của một mưu mẹo phức tạp để mở ra công nghệ mới từ Tesla.

Pompliano tham gia vào FUD Bitcoin

Các thị trường tăng giá trên FUD , với hơn 400 tỷ đô la bị xóa sổ tổng vốn hóa thị trường trong thời gian cao điểm của đợt bán tháo.

Một ngày nào đó, và người mua đã xuất hiện, dẫn đến nhiều loại bị trả lại. Các màn trình diễn nổi bật từ Dogecoin và Polygon dẫn đầu ngày hôm nay. Nhưng Bitcoin đạt mức tăng khiêm tốn 2% vào thời điểm viết bài.

Toàn bộ vụ việc bắt nguồn từ việc Elon Musk đưa ra một tuyên bố cho biết công ty của ông lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than, trong khai thác Bitcoin. Do đó, họ đã quyết định ngừng chấp nhận BTC để thanh toán cho phương tiện của mình.

Nhiều nhà quan sát chỉ ra rằng hành động của Musk không có ý nghĩa gì. Chủ yếu là vì anh ấy chắc hẳn đã nhận thức được mức tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin và việc sử dụng than có mục đích trong quá trình khai thác. Như vậy, tại sao lại bật mí về việc mua 1,5 tỷ đô la BTC vào đầu năm nay?

Khi giải thích về điều này, Pompliano cho biết, bất chấp FUD, Elon Musk vẫn còn dài Bitcoin với giá trị hàng tỷ đô la.

Ông cũng bác bỏ các tuyên bố rằng khai thác BTC gây tổn hại đến môi trường, nói rằng ba phần tư số thợ đào sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Điều này là do các nguồn năng lượng tái tạo là dạng năng lượng rẻ nhất, có nghĩa là các thợ mỏ được khuyến khích đi theo con đường này.

“Thực tế là 75% thợ mỏ sử dụng một số dạng năng lượng tái tạo. Và lý do là vì khuyến khích tài chính dành cho các thợ mỏ đi vòng quanh thế giới và tìm kiếm nguồn điện rẻ nhất ”.

Tesla có đang chuyển sang khai thác BTC không?

Pompliano nói rằng Musk biết về việc nghiên cứu Bitcoin chạy chủ yếu bằng năng lượng tái tạo.

Khi giải thích về FUD, ông suy đoán rằng toàn bộ sự kiện là màn mở đầu cho việc giới thiệu một số dạng công nghệ tái tạo mới, đồng thời nói thêm rằng đây có thể là thiết bị khai thác.

“Và tôi nghĩ những gì chúng ta sẽ thấy ở đây, đây sẽ là bệ phóng để Tesla cuối cùng ra mắt một giàn khai thác năng lượng tái tạo. Hoặc một số loại thiết bị khai thác. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một mưu đồ thị trường nào đó của Tesla, hãy thu hút sự chú ý vào vấn đề và đưa ra một giải pháp và loại tiết kiệm trong ngày ”.

Tuy nhiên, những người khác không bị thuyết phục. Tuyên bố kết thúc trên tweet FUD của Musk đề cập đến việc xem xét các loại tiền điện tử thay thế, ít tốn điện hơn.

Các dự án Proof-of-Stake (PoS) đáng kể, bao gồm cả Cardano, đã vượt qua xu hướng giảm thị trường ngày hôm qua. Khi hầu hết các mã thông báo giảm giá, ADA đã đi theo hướng ngược lại, thậm chí còn quản lý để đăng một mức mới mọi thời đại là 1,97 đô la.

Các dự án PoS hoạt động theo quy trình lựa chọn ngẫu nhiên nghiêng về sự ưu tiên đối với các bên liên quan lớn nhất. Điều này trái ngược với các cơ chế Proof-of-Work cường độ cao dựa vào việc cạnh tranh để giải các hàm băm mật mã.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN