Polygon vượt qua Ethereum khi cơ sở người dùng đang hoạt động của MATIC bùng nổ

259 lượt xem
Da giac vuot qua Ethereum khi co so nguoi dung dang hoat dong cua MATIC bung no

Polygon đang thêm người dùng mới dưới dạng địa chỉ duy nhất nhanh hơn Ethereum mặc dù có số lượng địa chỉ duy nhất thấp hơn Ethereum . Mạng lưới đã thêm gần 3 triệu địa chỉ duy nhất trong tuần trước, so với con số mới của Ethereum là 710.000 trong cùng thời gian.

Ngày nay, Polygon đã thêm 321.674 địa chỉ duy nhất để đạt tổng số 98.017.344 theo dữ liệu từ Polygonscan. Trong khi đó, Ethereum chỉ có thêm 130.000 địa chỉ duy nhất theo số liệu từ Ycharts. Tuy nhiên, Ethereum có 171,87 triệu địa chỉ duy nhất. 

Polygon đã báo cáo sự gia tăng hàng ngày rất lớn về các địa chỉ duy nhất mới kể từ tháng 5 năm nay khi số lượng bắt đầu tăng trên 10.000. Số lượng địa chỉ hoạt động cũng tăng hơn 1600 phần trăm kể từ tháng 5 năm nay. Điều này cũng đang được phản ánh trong giá của nó vì nó hiện ở mức cao nhất trong ba tháng là 1,42 đô la cho mỗi mã thông báo.

Ngoài NFT, Polygon hiện là một blockchain phổ biến cho các dApp chơi game. Gần đây nó đã hợp tác với Gamee để triển khai thể thao điện tử Arc8, đang thu hút hàng nghìn người dùng hàng ngày trên Polygon. Trò chơi thực sự là một trong những nguyên nhân khiến Polygon tăng lên ở các địa chỉ duy nhất hiện tại. Nó có hơn 177.000 và 336.000 người dùng tương tác với các hợp đồng thông minh trong vòng 24 giờ và 7 ngày tương ứng theo dữ liệu của DappRadar.

Việc kiểm đếm là một bằng chứng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với Polygon làm nền tảng cho các hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển đã chọn giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum vì các dự án hoặc dApp được xây dựng trên nó có khả năng mở rộng hơn – nó hỗ trợ thông lượng giao dịch cao hơn Ethereum. Cần lưu ý rằng nhiều mã thông báo DeFi được xây dựng trên Polygon đã báo cáo những tiến bộ đáng kể trong những tuần gần đây.

Cách đây đúng một tháng, Polygon đã tích hợp Giao thức Mina thông qua một cầu nối, để tăng cường quyền riêng tư cho các dApp và hợp đồng thông minh được xây dựng trên đó. Kể từ khi hợp nhất với giao thức zero-knowledge proofs Mina, nền tảng hiện có thể hỗ trợ NFT với bảo mật được cải thiện để giải quyết các thách thức về bảo mật và quyền riêng tư mà những người thu thập NFT đang phải đối mặt trên blockchain. 

Polygon hiện được tích hợp vào OpenSea, một thị trường NFT rất phổ biến. Trong tháng 9, 49% tất cả các giao dịch trên thị trường OpenSea được thực hiện trên Polygon. Trên thực tế, nhiều người đang mua NFT hiện tại trên Polygon hơn Ethereum.

Nhiều yếu tố khác có thể khiến nhu cầu về Polygon cao hơn từ người dùng mới – so với Ethereum, nó nhanh hơn trong các giao dịch và cũng có chi phí giao dịch thấp hơn. Tuy nhiên, nhà mạng đã quyết định tăng phí gas lên 30 gwei để ngăn chặn các giao dịch thư rác.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN