Polygon (MATIC) vượt lên phía trước khi cuộc đua giành quyền áp dụng Lớp-2 bắt đầu

724 lượt xem
Polygon MATIC vuot len phia truoc khi cuoc dua gianh quyen ap dung Lop 2 bat dau

Sự gia tăng khối lượng và TVL trên QuickSwap, cùng với sự tăng trưởng ổn định về số lượng các dự án tham gia Polygon, các nhà phân tích cho rằng giá MATIC đang được định giá thấp hơn.

Gần đây, các giải pháp lớp 1 như Solana (SOL) và Cosmos ( ATOM ) đã trở nên nổi bật nhờ thời gian giao dịch nhanh hơn của mỗi mạng và phí thấp hơn khi so sánh với mạng Ethereum. Sự tập trung lớn hơn nữa đã rơi vào các giải pháp lớp 2 có thể giúp Ethereum theo kịp đối thủ khi nó tiếp tục quá trình chuyển sang bằng chứng cổ phần. 

Một dự án đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về hoạt động và giao dịch của người dùng trong 2 tháng qua là Polygon (MATIC), một nền tảng để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,26 đô la khi thị trường bán tháo vào ngày 18 tháng 4, giá MATIC đã tăng 50% lên 0,39 đô la khi việc áp dụng nền tảng L2 mở rộng này bắt đầu tăng lên.

Các dự án phổ biến chuyển sang Polygon

Sau thông báo vào đầu tháng 2 rằng Mạng Matic sẽ được đổi thương hiệu thành Polygon như một phần trong nỗ lực trở thành bộ tổng hợp L2 cho mạng Ethereum, giao thức đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc chấp nhận dự án và người dùng.

Kể từ khi đổi thương hiệu, nhiều dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và các dự án liên quan đến mã thông báo không khả thi đã đưa ra quyết định tích hợp với Polygon để tận dụng môi trường phí thấp, nhanh chóng của nó.

Một số tích hợp DeFi quan trọng hơn bao gồm trao đổi phi tập trung SushiSwap (SUSHI) và Curve Finance (CRV), trong khi OpenSea , Decentraland (MANA) và Aavegotchi (GHST) là các cộng đồng NFT lớn hiện đang sử dụng mạng Đa giác.

Vào ngày 31 tháng 3, nền tảng cho vay DeFi phổ biến AAVE đã thông báo rằng họ đang khám phá “biên giới khả năng mở rộng mới” với Polygon và sự ra mắt sau đó của AAVE trên giải pháp L2 đã nhanh chóng tăng lên mức thanh khoản trị giá 1 tỷ đô la và hơn 7.200 người dùng chỉ 10 ngày sau phóng.

Tăng âm lượng DEX

Các sàn giao dịch phi tập trung phổ biến như Uniswap và SushiSwap là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của DeFi và lĩnh vực tiền điện tử nói chung trong năm qua, chứng tỏ tầm quan trọng của DEX hoạt động đúng cách đối với sự phát triển của hệ sinh thái.

Mặc dù SushiSwap là một giao thức đã tích hợp với mạng Polygon cùng với nhiều blockchain khác, QuickSwap DEX là một dự án chỉ tập trung vào việc tăng tính thanh khoản có sẵn cho hệ sinh thái Polygon.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, thanh khoản và khối lượng giao dịch trên QuickSwap đã tăng nhanh chóng bắt đầu từ cuối tháng Hai và xu hướng này tiếp tục trong suốt tháng Ba. Trong hai tuần qua, đã có sự gia tăng đáng kể về khối lượng trên nền tảng và điều này tương ứng với việc áp dụng Polygon gần đây.

Hoạt động gia tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung một phần là do danh sách các dự án ngày càng tăng hiện có trên Polygon. Cuộn nhanh qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy một danh sách dài các tích hợp gần đây bao gồm IoTeX (IOTX), Everipedia (IQ), Gelato Network (GELATO), Just Bet (WINR) và Umbrella Network (UMB), để kể tên một số.

Trong tương lai, có khả năng ngày càng nhiều các dự án dựa trên Ethereum sẽ tìm kiếm một môi trường nhanh hơn, phí thấp cũng cho phép chúng duy trì trên nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Nếu họ chuyển sang Polygon, sẽ có cơ hội tiềm năng tăng đáng kể và sự tăng trưởng giá MATIC hiện tại và TVL của QuickSwap đang tăng đều là bằng chứng cho thấy giao thức là một đối thủ mạnh mẽ của lớp 2. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN