Polygon (MATIC) tăng 314% trong một tháng bất chấp những sóng gió xung quanh bitcoin

267 lượt xem
Polygon MATIC tang 314 trong mot thang bat chap nhung song gio xung quanh bitcoin

Polygon , một loại tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS) và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum, đã ghi nhận mức tăng đột biến đáng kinh ngạc 314% về giá trị trong vòng một tháng khi bitcoin tiếp tục giao dịch trong vùng màu đỏ dưới mốc 50.000 đô la .

Vào thời điểm báo chí, Polygon đang giao dịch ở mức 1,74 đô la, trong khi tính đến ngày 17 tháng 4, giá trị của tài sản là 0,42 đô la. Tương quan giá tăng Polygon với khác PoS cryptocurrencies đó được coi là tiết kiệm năng lượng, không giống như Bitcoin, đó là bị chỉ trích vì một tác động tiêu cực về môi trường.

Sự sụt giảm của bitcoin xuất hiện sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla (NASDAQ:  TSLA ) đình chỉ các khoản thanh toán tài sản để mua xe. Đáng chú ý, sự gia tăng của các tài sản PoS như Polygon có thể là do sự quan tâm từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản thay thế tiết kiệm năng lượng tiếp theo có thể được Tesla sử dụng.

Sau khi tạm dừng thanh toán bằng bitcoin, CEO Elon Musk cho biết ông đang tìm kiếm loại tiền điện tử phù hợp sử dụng khoảng 1% sức mạnh của bitcoin để khai thác.

Tập trung vào tiền điện tử tiết kiệm năng lượng

Giá Polygon tăng đột biến cũng phản ánh hoạt động ngày càng tăng trên mạng của nền tảng, giống như việc các dự án tiền điện tử khác áp dụng. Gần đây, Polygon đã hợp tác với nền tảng DeFi YFDAI Finance. Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​Polygon giúp giao thức DeFi giảm phí gas giao dịch trong khi tăng cường khả năng mở rộng, khả năng tương tác và trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa, Polygon gần đây đã được triển khai để cung cấp các nguồn thanh khoản cho người dùng Mạng 1 inch. Mạng 1Inch tìm cách tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung. Ở những nơi khác, Polygon hiện là một phần của các sản phẩm Infura và Truffle của ConsenSys để cho phép các nhà phát triển lập trình và chạy các dApp trên mạng của Polygon.

Những người theo dõi Polygon đang hy vọng tài sản này sẽ lặp lại thành công của dogecoin đã tăng hơn 10.000% trong năm nay, chủ yếu là do sự hỗ trợ từ Elon Musk. Thông qua các dòng tweet thông thường, ý kiến ​​đóng góp của Musk đã đóng vai trò quan trọng trong giá trị của dogecoin. Hơn nữa, Musk và Tesla là những người đóng vai trò quan trọng góp phần vào cuộc biểu tình của bitcoin, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại là 64.800 đô la vào ngày 14 tháng 4.

Với dogecoin nổi lên từ meme, tài sản này vẫn chưa có các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Mặc dù Musk hiện đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện mạng lưới trong khi công bố tài sản này sẽ cung cấp năng lượng cho các sứ mệnh cho công ty tên lửa SpaceX của ông.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN