Polygon (MATIC) Hiện tăng 10337% vào năm 2021, với 92% lợi nhuận của HODLers

204 lượt xem
Da giac MATIC Hien tang 10337 vao nam 2021 voi 92 loi nhuan cua HODLers

Vào thứ Ba (ngày 26 tháng 10), giá của $ MATIC, mã thông báo quản trị của Polygon, đạt 1,8562 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 6.

Dữ liệu TradingView chỉ ra rằng trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, giá $ MATIC đã cao tới 1,8562 đô la, đây là mức cao nhất trong ngày hôm nay, lúc 13:22 UTC.

Hiện tại (tính đến 15:55 UTC vào ngày 26 tháng 10), $ MATIC đang giao dịch quanh mức $ 1,8370, có nghĩa là nó tăng 10,33% so với USD trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Đối với khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, lợi tức đầu tư của $ MATIC là một con số đáng kinh ngạc + 10337%.

Theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain IntoTheBlock (ITB), khoảng 92% tất cả các địa chỉ nắm giữ $ MATIC hiện đang có lợi nhuận.

Vào tháng 8, người có ảnh hưởng về tiền điện tử “Coin Bureau” (“ @coinbureau ” trên Twitter) đã nói về $ MATIC, là một trong số ít các loại tiền điện tử mà anh ấy hối tiếc vì “không mua sớm hơn”.

Trong một  video  (có tiêu đề “TOP Altcoin Picks 2021 Quý 3”) được phát hành trên kênh YouTube “ Coin Bureau ”, người dẫn chương trình có biệt danh đã cho hơn 1,2 triệu người đăng ký của kênh biết lý do tại sao anh ta lại rất lạc quan với $ MATIC và đưa ra mục tiêu giá cuối năm của mình.

Anh ấy có điều này để nói về $ MATIC:

 • Đa giác là “giải pháp mở rộng lớp 2 được ưa thích” cho Ethereum.
 • Một số ứng dụng phi tập trung (Apps) rất phổ biến được xây dựng trên Polygon bao gồm Ave ($ AAVE), Decentraland ($ LAND) và SushiSwap ($ SUSHI).
 • Hơn 300 DApp của nó nắm giữ hơn 9 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).
 • Cả Coinbase và Binance gần đây đã hoàn thành việc tích hợp ví Polygon.
 • Số lượng người dùng đang hoạt động (đang tăng rất nhanh) nhiều hơn số lượng người dùng đối với một số blockchains lớp một (L1).
 • $ MATIC không chỉ cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Polygon mà nó còn quan trọng đối với việc mở rộng bộ blockchain lớp hai (L2) của Polygon cho Ethereum.
 • Kể từ đầu năm 2021, $ MATIC đã có “một hoạt động tuyệt vời”. Mặc dù sự cố thị trường tiền điện tử vào nửa cuối quý 2 năm 2021 đã khiến giá MATIC $ giảm từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của nó là $ 2,44 (đạt được vào ngày 18 tháng 5), với “việc áp dụng hàng loạt”, giá của loại tiền điện tử này có “ thực tế ”cơ hội đạt $ 5 vào cuối năm nay.

Và trở lại vào ngày 18 tháng 5,  Anthony Sassano , người đã tham gia Polygon với tư cách là cố vấn vào đầu năm nay, đã lên Twitter để làm sáng tỏ một số sự nhầm lẫn xung quanh Polygon (ví dụ: một số người gọi Polygon là một sidechain của Ethereum, trong khi những người khác gọi nó là L2 chuỗi khối). Dưới đây là một số điểm nổi bật từ chuỗi Twitter đó  :

 • “ Có chuỗi Matic Plasma và chuỗi Polygon PoS. Phần lớn hoạt động đang diễn ra trên chuỗi PoS. 
 • “ Chuỗi PoS được mọi người gọi là ‘sidechain’ đối với Ethereum vì nó có bộ xác thực không được phép của riêng mình (hơn 100 người đang đặt cược cho MATIC), có nghĩa là nó không sử dụng bảo mật của Ethereum (hay còn gọi là PoW của Ethereum). 
 • “ Chuỗi PoS vượt ra ngoài một sidechain tiêu chuẩn và thực sự dựa vào và tự cam kết với Ethereum (cái mà một số người có thể gọi là ‘chuỗi cam kết’). Nó dựa trên Ethereum vì tất cả logic của trình xác nhận / đặt cược cho chuỗi PoS đều hoạt động như một hợp đồng thông minh trên Ethereum. 
 • “ Điều này có nghĩa là nếu mạng Ethereum ngoại tuyến, thì chuỗi Polygon PoS cũng sẽ ngoại tuyến. Thứ hai, chuỗi PoS thực sự cam kết / kiểm tra chính nó với Ethereum thường xuyên. 
 • “ Điều này có 2 lợi ích: nó cung cấp tính cuối cùng dựa trên Ethereum cho chuỗi PoS và nó có thể giúp chuỗi phục hồi trong trường hợp xảy ra sự kiện thảm khốc. Điều này cũng có nghĩa là Polygon đang trả tiền cho Ethereum để sử dụng không gian khối của nó (bằng ETH) và trả tiền cho nó để đảm bảo các hợp đồng và trạm kiểm soát. 

Sassano cũng nhân cơ hội này để nói về hai cây cầu tồn tại giữa Ethereum và Polygon:

 • “ Có 2 cầu – cầu Plasma được bảo mật bởi Ethereum và cầu PoS được bảo mật / vận hành bởi bộ xác thực chuỗi PoS. 
 • “ Tất nhiên, đối với cầu PoS, về mặt lý thuyết, 2/3 số người xác nhận có thể thông đồng và cố gắng ăn cắp tiền của cầu nhưng có 3,4 tỷ đô la đang bị đe dọa nên điều này rất rủi ro. Nếu cuộc tấn công này xảy ra, việc kiểm tra và phối hợp xã hội có thể là cách duy nhất. 

Anh ấy cũng nói về nhiều ký kết cho các hợp đồng Polygons:

 • “ Multi-sigs tồn tại để cho phép hợp đồng được nâng cấp trong trường hợp có lỗi / khai thác, đây là một thực tiễn được sử dụng bởi nhiều dự án hiện tại (đặc biệt là những dự án trong DeFi). 
 • “ Tuy nhiên, đa dấu hiệu của Polygon là 5 trong số 8, điều này chắc chắn không phải là lý tưởng và không được phân cấp và kế hoạch là cải thiện đáng kể điều này trong tương lai gần. 

Cuối cùng, anh ấy nói rằng Polygon “cam kết xây dựng và triển khai các giải pháp L2 giống như cuộn lên trong tương lai” và đây là điều anh ấy “vui mừng nhất”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN