Polkadot thêm đấu giá Parachain và Crowdloans cho Kusama và Westend

321 lượt xem
Polkadot them dau gia Parachain va Crowdloans cho Kusama va Westend

Polkadot đã thêm đấu giá parachain và các khoản huy động vốn từ cộng đồng cho Kusama và Westend – hai tính năng được nhiều người chờ đợi.

Mạng Polkadot đang trên đà thực hiện một số cập nhật lớn. Hôm qua, đấu giá Parachain và các khoản huy động vốn cộng đồng đã được thêm vào Kusama và Westend.

Vai trò của Polkadot trong Hệ sinh thái Blockchain

Trong khi các blockchain khác như Ethereum và Solana đang tiến về phía trước, Polkadot đã hứa cung cấp những cải tiến nghiêm trọng cho khả năng mở rộng và kết nối của các giải pháp hiện có.

Đáng chú ý, Polkadot cung cấp chuyển giao giữa các blockchain, cấu trúc nút có thể mở rộng và khả năng nâng cấp mạng mà không cần thực hiện hard fork. Mặc dù mạng này vẫn còn hơi mơ hồ, nhưng nó đang chậm nhưng chắc chắn sẽ thành hiện thực – câu hỏi đặt ra là liệu nó có thể bắt kịp các blockchain khác về mức độ chấp nhận và giá trị được lưu trữ hay không.

Những thay đổi lớn: Các trường hợp sử dụng của Polkadot phát triển

Giờ đây, các cuộc đấu giá và huy động vốn cộng đồng đang hoạt động trên Kusama (chuỗi chim hoàng yến hay ‘người thử nghiệm alpha’ của Polkadot), rất nhiều lời hứa này thực sự có thể được đưa vào thử nghiệm.

Parachains  (được bán trong các vị trí) là một khía cạnh quan trọng của Polkadot và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như chuỗi quyền riêng tư, chuỗi hợp đồng thông minh hoặc giao dịch tần suất cao. Điều thú vị là các cuộc đấu giá vị trí parachain trên Kusama tuân theo  định dạng ‘ đấu giá nến được sửa đổi ‘ : điểm cuối chính xác của cuộc đấu giá vẫn bị ẩn khỏi người đấu giá để ngăn chặn việc bắn tỉa trong phiên đấu giá. Điều này cho phép khám phá giá chính xác hơn.

Khi các khe cắm parachain có sẵn cho các nhà phát triển, cuối cùng họ cũng có thể xác thực ý tưởng của mình trên Kusama – đó là một điểm sáng tạo hoặc đột phá sẽ thúc đẩy liệu Polkadot có thực sự mang lại điều gì đó mới mẻ cho hệ sinh thái blockchain hay không.

Nó chắc chắn có vẻ hứa hẹn: các chuỗi có thể tùy chỉnh cao cũng có thể mở rộng và tương tác với các blockchain khác, với mã thông báo giá trị đáng tin cậy, chưa từng xuất hiện trước đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN