Polkadot (DOT) giới thiệu cầu nối để kết nối các mạng lưới chuỗi khối trong hệ sinh thái của nó

325 lượt xem
Polkadot DOT gioi thieu cau noi de ket noi cac mang luoi chuoi khoi trong he sinh thai cua no

Dự án Polkadot (DOT) đặt thành tích hợp cầu nối để kết nối các mạng blockchain trong hệ sinh thái của nó. Parity Technologies và nền tảng Web3 là những nhà phát triển chính của các kế hoạch của dự án. 

Đạt được phân cấp và khả năng tương tác

Theo nhóm Polkadot, thế hệ Internet rất được mong đợi Web 3.0 sẽ thúc đẩy Internet áp dụng công nghệ blockchain phi tập trung. 

Polkadot sẽ phát triển cầu nối với các mạng bên ngoài, cho phép tiền điện tử và blockchain cố định để tận hưởng một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung. Nhóm Polkadot đã nêu trọng tâm chính để phát triển các cầu nối là tăng cường khả năng tương tác và tính đa dạng của blockchain.

Cùng với việc triển khai Web 3.0, Polkadot có kế hoạch kết nốicác blockchains từ mạng của nó đến các blockchain bên ngoài như Bitcoin và Ethereum. Bất chấp sự khác biệt về quản trị và giao thức, các cầu nối sẽ tạo ra một quy tắc chung có thể tương tác để đảm bảo mã thông báo hoặc thông tin được truyền nhanh chóng và an toàn.

Tổ chức Web3 có tạo một số chương trình tài trợ đã sinh ra những cây cầu lớn trong hệ sinh thái Polkadot.

Các chương trình bao gồm Interlay và (PolkaBTC), ChainX (cầu BTC đến chất nền), Snowfork (Ethereum và Polkadot), Darwinia và Chainbridge (Chuyển mã thông báo không thể thay thế), Bifrost (cầu nối mạng EOS). Các chương trình sẽ cải thiện các dịch vụ internet công nghệ phi tập trung và kết nối các mạng blockchain vì phương thức hoạt động của Polkadot là tạo ra một thế giới đa chuỗi. 

Mạng lưới Proof-of-Authority của Polkadot

Quỹ Web3 đã khởi chạy khối khởi đầu của Polkadot vào giữa năm 2020 dưới dạng chế độ Proof-of-Authority (PoA). Mạng PoA cho phép người dùng blockchain có được mã thông báo từ các hợp đồng Ethereum của riêng họ, đặt cọc và xác định liệu họ sẽ trở thành người xác nhận hay người được đề cử. 

Trình xác thực có thể tạo phiên của họchìa khóa cọcvà có được các quyền Bằng chứng cổ phần được đề cử. Cuối năm ngoái, nền tảng Web3công bố đã tích lũy đủ số lượng trình xác thực để kích hoạt quá trình chuyển đổi mạng của Polkadot sang giai đoạn PoS được đề cử, điều này sẽ tăng cường phân cấp và tăng số lượng trình xác thực đang hoạt động.

Cầu và chuỗi dựa trên vật liệu nền

Polkadot có kế hoạch giới thiệu các mô-đun cầu nối và hợp đồng sẽ tạo ra các parachains đóng vai trò là bộ điều hợp với các mạng blockchain bên ngoài. Các mô-đun sẽ bao gồm các blockchains không phải parachain có thể được tích hợp như một phần mở rộng cho phần mềm công nghệ Polkadot hoặc parachain do cộng đồng kiểm soát. Các mô-đun cầu nối sẽ hoạt động như ‘mạng parachain ảo’ sẽ điều chỉnh các hoạt động của blockchain bên ngoài phù hợp với lợi ích của mạng Polkadot.

Theo nhóm của Polkadot, khuôn khổ xây dựng chuỗi cơ sở sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các blockchain với tính bảo mật và sự đồng thuận của nó. Parity Technologies đang phát triển một cây cầu liên kết với nhau sẽ nối một số chuỗi dựa trên chất nền lại với nhau. Cầu nối sẽ đòi hỏi một mạng lưới giao tiếp hai chiều giữađộc lậpChuỗi dựa trên chất nền và một parachain Polkadot. Ngoài ra, cầu nối sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tương tác của người dùng trong mạng Polkadot với những người trong mạng Kusama.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN