Polkadot, Cosmos, Tezos rất có thể sẽ tiếp bước Solana

226 lượt xem
Polkadot Cosmos Tezos rat co the se tiep buoc Solana

Nhìn chung, các giao thức blockchain Lớp-2 đã phát triển ồ ạt trong vài tháng qua. Đến lượt mình, các token được liên kết với các mạng tương ứng đã đăng ký hoạt động xuất sắc vào năm 2021. Tuy nhiên, các chuỗi Layer-1 tương thích với Ethereum như Cosmos, Tezos và Polkadot đã ăn cắp chương trình muộn.

Các alts nói trên cũng đã tìm nạp các HODLer của họ với lợi nhuận khá vững chắc trong tháng qua. Giá trị Cosmos, đối với người mới bắt đầu, đã tăng hơn 92% trong 30 ngày qua. Trong cùng khung thời gian, Tezos và Polkadot đã tăng lần lượt 73% và 41%.

Vì vậy, alt nào là một lựa chọn tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi đã đề cập ở trên, điều quan trọng là phải xem xét trạng thái của một vài số liệu. Hãy xem xét Stock-to-Flow, để bắt đầu. Việc đọc tỷ lệ này, tại thời điểm viết bài, phản ánh các giá trị tương ứng là 10,01 [DOT], 13,76 [XTZ] và 16,33 [ATOM]. Mô hình S2F định lượng độ khan hiếm của một tài sản cụ thể bằng cách tính đến các thông số như tổng cung và sản lượng hàng năm.

Giá trị cao hơn có nghĩa là nguồn cung gia nhập thị trường ít hơn và khi nhìn lại, chuyển thành sự khan hiếm hơn. Điều tương tự cuối cùng cũng hỗ trợ giá của tài sản cao hơn một chút. Xem xét các kết quả đã đề cập ở trên, ATOM rõ ràng dẫn đầu cuộc đua và theo sau lần lượt là XTZ và DOT.

Nếu lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro được xem xét, Cosmos một lần nữa dẫn đầu gói và tiếp theo là Tezos và sau đó là Polkadot. Nói như vậy, cần lưu ý rằng Tỷ lệ Sharpe của các giá trị được mô tả là 5,6, 4,6 và 3,9 tại thời điểm viết bài.

Ngoài ra, mức biến động trung bình trong 30 ngày của cả ba đồng tiền vẫn ở mức dưới 2, làm cho môi trường để tăng trưởng bền vững khá thuận lợi. Một thị trường biến động mạnh thường mở ra cánh cửa cho một sự di chuyển giá mạnh mẽ theo cả hai hướng, nhưng các mức vừa phải thường thúc đẩy xu hướng tăng hơn là xu hướng giảm.

Hơn nữa, hoạt động phát triển trên các mạng tương ứng đã khá ấn tượng vào cuối năm nay. Tốc độ làm việc trên GitHub nói chung cũng khá ổn  đối với những người này.

Cả ba alts sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư nếu được nắm giữ trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu quan tâm đến ngắn hạn, Cosmos có vẻ là lựa chọn tốt hơn theo trạng thái của các chỉ số.

Có chỗ cho sự đánh giá cao hơn không?

Chà, ngoài một vài mức kháng cự ngay lập tức xung quanh $ 30 và $ 31, Cosmos dường như không có bất kỳ trở ngại nào khác trên con đường của nó. Khối lượng đã tăng cho alt này và nó cũng đang giao dịch cao hơn mức trung bình động của nó. Nếu áp lực mua tiếp tục gia tăng, các nhà giao dịch có thể hy vọng alt này sẽ phá vỡ mức cao nhất trong tháng 5 trong vài phiên giao dịch tới. Nếu không làm như vậy, sẽ thấy giá dao động trở lại quanh mức 27 đô la.

Trên thực tế, nhà phân tích nổi tiếng Michael van de Poppe, trong một video gần đây đã khẳng định điều tương tự và nói,

“Nếu tôi phải chọn một đồng xu sẽ theo Solana và nó phải là giải pháp lớp một, thì đó có thể là Tezos, Polkadot hoặc sẽ là Cosmos và với cấu trúc, nó trông thật tuyệt vời”.

Giao dịch ở mức 6,22 đô la và 32,7 đô la vào thời điểm báo chí, Tezos và Polkadot dường như cũng không cách biệt mấy so với mức cao nhất trong tháng 5 là 49,7 đô la và 8,4 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN