PlanB nhấn mạnh Bitcoin sẽ đạt 98.000 đô la vào cuối tháng 11

209 lượt xem
PlanB nhan manh Bitcoin se dat 98.000 do la vao cuoi thang 11

Nhà phân tích tiền điện tử PlanB khẳng định rằng giá bitcoin (BTC) sẽ đạt 98.000 đô la vào cuối tháng 11, ngay cả khi thị trường giảm mạnh.

“Tôi vẫn chưa từ bỏ vào tháng 11,” anh ấy tuyên bố trên Twitter vào ngày 17 tháng 11, sau khi anh ấy phải đối mặt với những lời chỉ trích về phương pháp dự đoán giá BTC của mình. Theo các nhà phê bình, ông được cho là đã lùi lại những dự báo trước đó của mình.

PlanB, một nhà đầu tư Hà Lan có bút danh, nổi tiếng với việc tạo ra mô hình dự đoán giá theo dòng chảy (S2F). Mô hình dựa trên tỷ lệ giữa nguồn cung hiện tại (cổ phiếu) của một tài sản hoặc hàng hóa với sản lượng hàng năm (dòng chảy) của nó.

Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ tài sản nào có nguồn cung hạn chế thực sự và PlanB đã làm như vậy với bitcoin vào năm 2019. Ý tưởng là khi nguồn cung bitcoin giảm dần với mỗi sự kiện “giảm một nửa” cứ sau bốn năm, điều này sẽ tạo ra các chu kỳ bùng nổ và phá sản. Anh ta sử dụng các chu kỳ này để dự báo giá cả.

Cho đến nay, mô hình S2F khá chính xác. Nó đã dự đoán chính xác bitcoin ở mức 47.000 đô la vào tháng 8 và 43.000 đô la vào tháng 9. Mô hình này đã bỏ lỡ mục tiêu 63.000 đô la cho tháng 10, nhưng PlanB, người tuyên bố có 25 năm kinh nghiệm thị trường tài chính, cho biết ba phần trăm “sai số làm tròn là đủ gần đối với tôi”.

‘Bitcoin có khả năng đạt 98 nghìn đô la trong tháng này’

Bây giờ, các câu hỏi đang được đặt ra đối với dự báo 98.000 đô la cho tháng 11, đặc biệt là do giá BTC giảm trong vài ngày qua. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 23%, từ mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 xuống còn khoảng 56.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Bitcoin sẽ phải tăng hơn 70% từ nay đến cuối tháng này để đạt được mục tiêu của PlanB – điều mà các nhà phê bình cho rằng khó có thể xảy ra. Nhà phân tích người Hà Lan bị cáo buộc điều chỉnh dự đoán giá của mình thấp hơn một khi rõ ràng rằng S2F sẽ không đạt mục tiêu và bị vô hiệu.

Tuy nhiên, trong một tweet, PlanB giải thích rằng anh ta sử dụng ba mô hình khác nhau và mục tiêu 98.000 đô la cho tháng 11 không dựa trên mô hình lưu lượng cổ phiếu. Thay vào đó, nó dựa trên cái mà ông gọi là “mô hình sàn”, dựa trên giá cả và dữ liệu trên chuỗi.

“Ví dụ: nếu các dự đoán của mô hình sàn tháng 11 trị giá 98 nghìn đô la không thành công, điều đó không có nghĩa là lưu lượng chứng khoán không thành công,” ông nhấn mạnh. PlanB đã làm rõ rằng S2F cho chu kỳ bitcoin hiện tại sẽ là trung bình 100.000 đô la và do đó, có thể khó biết chính xác ở mức giá nào mà mô hình có thể bị vô hiệu.

“S2F không thành công nếu giá trung bình của BTC trong chu kỳ giảm một nửa này không phải là ~ $ 100K. Vì vậy, rất khó để xác định một ‘cấp độ’… ”ông nói. Mô hình này cũng dự đoán bitcoin ở mức 135.000 đô la vào cuối năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN