PlanB: Mô hình S2F dự đoán Bitcoin sẽ phá vỡ $ 100k vào Giáng sinh

500 lượt xem
PlanB Mo hinh S2F du doan Bitcoin se pha vo 100k vao Giang sinh

PlanB, người phổ biến đằng sau phương pháp Bitcoin S2F, cho biết mô hình này dự đoán BTC sẽ phá vỡ $ 100k vào Giáng sinh này.

Mô hình lưu lượng chứng khoán Bitcoin

Theo PlanB trên Twitter, mô hình lưu chuyển chứng khoán BTC (hay gọi tắt là S2F) dự đoán rằng tiền điện tử đang trên đường phá vỡ $ 100k vào Giáng sinh.

Mô hình S2F là một phương pháp để dự đoán giá của một tài sản dựa trên tỷ lệ giữa nguồn cung (nguồn cung) trên dòng chảy (sản lượng hàng năm).

PlanB thường được biết đến như là người khởi tạo mô hình, tuy nhiên, điều này không đúng. Phương pháp này đã được sử dụng cho các tài sản khác như vàng hoặc bạc trước khi nhà phân tích chỉ phổ biến nó cho Bitcoin.

Giá trị S2F của một tài sản có thể cho thấy mức độ khan hiếm của hàng hóa đó. Mô hình sử dụng một công thức để liên hệ giá trị đó với giá của tài sản, trong trường hợp này là BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của BTC so với những gì được dự đoán bởi mô hình:

Như biểu đồ trên cho thấy, giá Bitcoin theo dự đoán của mô hình cho đến nay dường như rất gần với giá thực.

Có một vài điểm sai lệch, nhưng xu hướng chung dường như khá giống nhau. Bây giờ, nếu giá theo mô hình trong tương lai, giá trị của BTC sẽ sớm tăng lên, đạt hơn 100 nghìn đô la vào Giáng sinh.

Bên cạnh mô hình S2F, còn có đường cong cho Mô hình thời gian trong biểu đồ. “Mô hình thời gian” này là một phương pháp có tính đến lợi nhuận giảm dần và kéo dài chu kỳ trong khi dự đoán giá.

Theo mô hình khác này, giá sẽ khoảng $ 30k vào Giáng sinh. PlanB, tuy nhiên, tin rằng phương pháp này đánh giá thấp giá trị của Bitcoin và mô hình S2F chính xác hơn.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 47,8 nghìn đô la, giảm 4% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 14% về giá.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá trị của đồng xu trong ba tháng qua.

Sau khi vượt qua mốc giá $ 49k một lần nữa vào ngày hôm qua, Bitcoin đã bắt đầu giảm mạnh. Có vẻ như tiền điện tử đang ở trong một thị trường phạm vi ngay bây giờ vì giá của đồng xu tiếp tục dao động trong khoảng từ $ 45k đến $ 50k.

Không rõ BTC có thể đi tới đâu tiếp theo, nhưng nếu mô hình S2F có trọng lượng bất kỳ, tiền điện tử có thể sẽ sớm tăng trưởng để đạt được $ 100k vào Giáng sinh.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN