Phỏng vấn các nhà sáng lập Coinrule: Vốn hóa thị trường Bitcoin có thể vượt xa vàng

357 lượt xem
Phong van cac nha sang lap Coinrule

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Finbold, những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử tự động Coinrule.com, Gabriele Musella và Oleg Gilberstein đã nói về việc đại dịch đã truyền cảm hứng cho nhiều người hơn để tìm kiếm các cơ hội tài chính. Các chủ sở hữu cũng đi sâu vào các nhóm người dùng cụ thể để khám phá các cơ hội tài chính.

Giberstein, đồng thời là COO của Coinrule, đã chia sẻ quan điểm của mình về cách Bitcoin và Vàng sẽ cùng tồn tại trong tương lai và tài sản nào sẽ có giá trị hơn. Ông giải thích thêm tại sao các quốc gia khó cấm Bitcoin khi ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư vào tài sản này.

Musella, Giám đốc điều hành của Coinrule, cũng nhấn mạnh cách các doanh nghiệp có thể đứng đầu trong thị trường giao dịch tiền điện tử bão hòa cao.

Coinrule gần đây đã huy động được € 570K nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu dân chủ hóa tài chính. Bạn nghĩ đâu là cản trở chính đối với việc dân chủ hóa tài chính? Coinrule khắc phục sự cố này như thế nào?


Gabriele Musella: “Ngày nay, thế giới tài chính là một hộp đen cho quá nhiều người. Với lãi suất tài khoản tiết kiệm gần 0% và hầu hết những người bình thường không biết nhiều về đầu tư, đa số chỉ đơn giản là không biết cách tăng vốn của mình.

Mặt khác, các chuyên gia như quỹ và ngân hàng có quyền truy cập vào các công cụ tiên tiến. Coinrule đang khắc phục sự cố này bằng cách cấp cho người mới bắt đầu quyền truy cập vào các công cụ giao dịch tiên tiến trong một giao diện vui nhộn, đơn giản và mang tính giáo dục “. 

Giao dịch tiền điện tử tự động là một cách tương đối mới để tham gia vào thị trường không gian kỹ thuật số. Bạn có thể nói về số lượng người dùng hiện tại của Coinrule không? Nó thay đổi như thế nào giữa cuộc khủng hoảng sức khỏe? Phân bố nhóm tuổi của người dùng của bạn là gì?


Gabriele Musella: “ Chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng và quan tâm rất lớn đến giao dịch tự động trong năm qua. Đại dịch đã mang lại cho mọi người nhiều thời gian hơn để khám phá các cơ hội tài chính và nhiều người trong số họ đã tìm được đường đến Coinrule. 

Phần lớn người dùng là thế hệ trẻ từ 30 đến 45, những người đang khám phá giao dịch tích cực trái ngược với giao dịch ‘hộp đen’ thụ động ”. 

Bạn đã đưa ra những biện pháp nào để ngăn người dùng khỏi những rủi ro hoạt động có thể gây ra do sự cố của một nền tảng giao dịch? 


Oleg Giberstein: “ Hầu hết các rủi ro vẫn nằm trên các sàn giao dịch cơ bản mà Coinrule kết nối với. Tại Coinrule, chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của mọi thứ trong tầm kiểm soát của chúng tôi: nghĩa là theo dõi chính xác dữ liệu thị trường và gửi các lệnh thực thi phù hợp vào đúng thời điểm.

Chúng tôi tuân theo các phương pháp hay nhất trong ngành về quy trình sản phẩm, tiến hành bảo mật và thử nghiệm thâm nhập và cũng đang phát triển các khuôn khổ thử nghiệm tự động nội bộ để theo dõi hoạt động của nền tảng một cách nhất quán ”. 

Bạn có thể đưa ra lời khuyên nào cho các nhà đầu tư dự định tham gia vào giao dịch tiền điện tử tự động? Danh mục đầu tư của họ sẽ như thế nào? Họ nên thích ứng với chiến lược nào?


Oleg Giberstein: “ Hiếm khi có một kích cỡ phù hợp với tất cả vì điều này thực sự phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của mỗi người cũng như điều kiện thị trường. 

Nói chung, những người bình thường có thể có 80-90% đầu tư vào các tài sản có rủi ro tương đối thấp, trong khi 10-20% có thể được giao dịch tích cực hơn với các chiến lược tự động. Cá nhân tôi thường có 50% danh mục đầu tư của mình bằng Bitcoin và 20% khác vào Ethereum . Các chiến lược phụ thuộc vào điều kiện thị trường. 

Trong thị trường tăng giá hiện tại, tôi có xu hướng tích lũy các khoản giảm giá trong khi chốt lời ở các mức đặt trước nhất định. Các nhà giao dịch cao cấp hơn có thể bắt đầu sử dụng các Chỉ báo kỹ thuật như Đường trung bình động hoặc RSI. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ các chiến lược mới trong bản tin của chúng tôi và cả trong Cơ sở kiến ​​thức ”.

Sự gia nhập của các tổ chức vào không gian tiền điện tử tiếp tục cung cấp cho lĩnh vực này sự xác thực mà nó cần. Sự gia nhập này của các tổ chức sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khung pháp lý vào năm 2021?


Oleg Giberstein: “ Đó là câu hỏi quan trọng nhất với khả năng rủi ro cao nhất đối với lĩnh vực này. Mặc dù có vẻ như Bitcoin đang nhanh chóng trở nên ‘quá lớn để bị cấm’ ở hầu hết các quốc gia, những quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ, đang thực hiện các bước để thử và cấm các tài sản tiền điện tử .

Nhìn chung, mặc dù áp lực của việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý dễ dàng sẽ tăng lên ở mọi bang khi việc áp dụng tăng lên. Đây là thị trường toàn cầu nhất, phân tán nhất từng tồn tại.

Những gì tôi mong đợi sẽ thấy vào năm 2021 là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng đã chấp thuận Bitcoin ETF. Những gì tôi muốn thấy vào năm 2021 là nhiều quốc gia hơn áp dụng luật cho phép các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán làm việc với các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử một cách tuân thủ. Nhìn chung tôi nghĩ chúng tôi đang đi trên một con đường tốt ”.

Bitcoin đã có một chuỗi hoạt động ấn tượng trong vài tháng qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Dự đoán của bạn về tài sản vào năm 2021 là gì?


Oleg Giberstein: “Bitcoin là một tài sản có quỹ đạo khó dự đoán trong ngắn hạn nhưng dễ dàng hơn nhiều trong dài hạn. 

Với sự chấp nhận của các tổ chức và doanh nghiệp ngày càng tăng với các công ty như PayPal tham gia cuộc chơi và Tesla và những người khác đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty, chắc chắn có cảm giác như đợt biểu tình hiện tại này vẫn còn ít nhất một chặng đường nữa. 

Điều quan trọng cần chú ý ở đây là nguồn cung ngày càng gia tăng trên các sàn giao dịch. Lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đang giảm dần. Nhưng điều quan trọng cuối cùng là do nguồn cung hạn chế của Bitcoin, sự công nhận ngày càng tăng như một kho lưu trữ giá trị và các chính sách kinh tế lạm phát, triển vọng dài hạn là rất mạnh mẽ ”.

Bitcoin hiện đang được coi là thước đo của sự giàu có và là mối đe dọa đối với vàng. Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ thay thế Vàng? 


Oleg Giberstein: “ Theo thời gian, Bitcoin đã đạt được tính hợp pháp cả với tư cách là phương tiện lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Mặc dù Vàng đã là một kho lưu trữ giá trị theo nghĩa đen trong hàng nghìn năm, nhưng sức hấp dẫn của nó đối với các thế hệ trẻ, những người có nguồn gốc kỹ thuật số là không rõ ràng. Điều đó nói lên rằng, Vàng sẽ luôn đóng một vai trò nhất định do lịch sử của nó và sự cân nhắc của nó đối với một số loại nhà đầu tư tổ chức nhất định. Cũng có những trường hợp sử dụng thực tế đối với vàng, chẳng hạn như trong đồ trang sức và một số ứng dụng công nghiệp. 

Mặt khác, Bitcoin ngày nay chủ yếu được coi là một kho lưu trữ giá trị nhưng các trường hợp sử dụng xung quanh thanh toán và thậm chí cả các hợp đồng thông minh có thể được mở khóa theo thời gian vì giá của nó trở nên ít biến động hơn khi đạt đến số lượng người dùng quan trọng. 

Cuối cùng, cả hai tài sản sẽ cùng tồn tại nhưng vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể vượt xa so với Vàng vì có rất nhiều thứ nó có thể được sử dụng ”.

Những tính năng nào làm cho Coinrule trở nên độc đáo so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường bão hòa cao này?


Gabriele Musella: “ Trong khi có một số công ty bot giao dịch tự động trên thị trường, Coinrule nổi bật bởi vì nó được tạo ra đặc biệt cho những người mới bắt đầu chưa có kiến ​​thức hoặc kỹ năng về giao dịch tài sản chuyên nghiệp, cả kỹ thuật số hoặc truyền thống. 

Lợi thế cạnh tranh là logic “Nếu-cái này-thì-cái kia”, cho phép người dùng xây dựng hàng nghìn quy tắc giao dịch cả phức tạp và đơn giản ”.

Bạn nghĩ ba yếu tố chính nào có thể khiến Coinrule trở thành một nền tảng xứng đáng cho các nhà giao dịch tiền điện tử? Các nhà giao dịch nên có bằng cấp gì để tham gia dễ dàng?


Gabriele Musella: “ Trong thời đại mới của các sản phẩm kỹ thuật số, việc tích hợp linh hoạt với nhiều tài nguyên cho người dùng là rất quan trọng. Với ý nghĩ đó, phương pháp tiếp cận thiết kế ưu tiên ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta trình bày thông tin cho các nhà giao dịch của mình. Giao diện người dùng của Coinrule rất trực quan nên thông thường, các nhà giao dịch bị sốc vì có rất ít thứ để học. 

Đó cũng là lý do tại sao không có kỹ năng cụ thể nào được yêu cầu để sử dụng Coinrule. Các nhà giao dịch muốn biết những chiến lược tốt nhất để chạy là gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi có Sàn giao dịch Demo Giao dịch Giấy không có rủi ro được mô hình hóa trên Binance và cũng đang phát hành một tính năng hỗ trợ cho phép các nhà giao dịch thử nghiệm các chiến lược trên dữ liệu lịch sử. 

Chúng tôi cũng tổ chức hội thảo trên web về giao dịch hàng tuần, có một cộng đồng tích cực và hỗ trợ và một nhóm hỗ trợ hàng đầu trong ngành. Nhìn chung, đường cong học tập thấp, chỉ mất vài phút để xem ứng dụng và bắt đầu tạo các giao dịch tự động đầu tiên của bạn. Hãy tự mình đi thử xem sao ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN