Phí tăng cao nhưng Uniswap v3 thấy khối lượng nhiều hơn vào ngày ra mắt so với tháng đầu tiên của v2

172 lượt xem
Phi tang cao nhung Uniswap v3 thay khoi luong nhieu hon vao ngay ra mat so voi thang dau tien cua v2

Một số người dùng đã phàn nàn về phiên bản mới, đặc biệt là phí xăng cao hơn của nó.

Người sáng lập Uniswap, Hayden Adams, đã báo cáo rằng ngày ra mắt phiên bản v3 của Uniswap đã thành công hơn so với phiên bản tiền nhiệm về số lượng.

Trong một tweet vào ngày 6 tháng 5, Adams tuyên bố ra mắt Uniswap v3 một ngày trước khi thành công vang dội. Ông lưu ý rằng trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi phát hành trực tiếp, v3 đã xử lý nhiều hơn gấp đôi khối lượng mà v2 thấy trong tháng đầu tiên.

Chia khối lượng của Uniswap cho tổng giá trị bị khóa hoặc TVL, Adams khẳng định nền tảng này đang hoạt động với hiệu quả cao hơn so với dạng v2 của nó. Trong khi v2 đạt doanh số 1,1 tỷ đô la và TVL 8,1 tỷ đô la trong ngày đầu tiên với tỷ lệ hiệu quả là 13%, v3 đạt doanh số 150 triệu đô la và TVL là 300 triệu đô la với tỷ lệ hiệu quả là 50%, theo Adams.

Vào thời điểm viết bài, bảng điều khiển Uniswap đang báo cáo khối lượng hàng ngày là 214 triệu đô la với TVL là 350 triệu đô la cho v3. Trong cùng thời gian, số liệu thống kê của phiên bản 2 là 1,1 tỷ đô la doanh số hàng ngày và tất nhiên nó đã tích lũy được khoảng 8 tỷ đô la trong TVL trong thời gian hoạt động.

Xì hơi?

Không phải tất cả đều say mê với phiên bản mới nhất của DEX phổ biến nhất thế giới, với người dùng phàn nàn về chi phí liên quan đến việc sử dụng v3. Một người trả lời Adams đã nói:

“Sai lầm còn đắt hơn bây giờ. Đã cố gắng chuyển thanh khoản UNI / ETH của tôi sang V3, không thành công và phải trả 108,09 usd tiền gas ”.

Đối tác quản lý Dragonfly Capital, Haseeb Qureshi, cũng khẳng định rằng v3 đắt hơn để sử dụng so với người tiền nhiệm của nó, lưu ý một giao dịch ví dụ trong đó anh ta đã cố gắng hoán đổi 3 Ether lấy DAI.

“Có vẻ như Uniswap v3 tốn xăng hơn v2, đại khái là như mong đợi. Cụ thể, nó đắt hơn khoảng 28% đối với các giao dịch một bước. Đối với các giao dịch lớn hơn qua nhiều lần / xô, chi phí xăng phải lớn hơn một chút ”.

Những người khác phàn nàn về chi phí phát sinh khi tạo một pool và thêm tính thanh khoản trên nền tảng mới, với một người tuyên bố đã trả 0,2 ETH trị giá khoảng 750 đô la.

DeFiPrime đã nhận xét về sự phức tạp của việc sử dụng giao diện mới thông qua nguồn cấp dữ liệu Telegram của nó, nêu rõ:

“Việc thêm giao diện người dùng thanh khoản hiện yêu cầu bằng thạc sĩ để tìm ra cách định giá vị thế thanh khoản của bạn. Đó là một bước lùi rất lớn so với sự đơn giản mà chúng tôi đã có trong phiên bản v2. ”

Phí dường như vẫn là nhược điểm lớn của việc sử dụng nền tảng – mặc dù điều tương tự có thể được nói với hầu hết các dự án DeFi trên Ethereum trong những tháng gần đây. Uniswap cần đợi sự ra mắt của Optimism để đưa quy mô lớp hai lên phiên bản v3.

Vào ngày 29 tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo rằng mức phí hàng ngày của Uniswap đã cao hơn Bitcoin là 1,7 triệu đô la .

Bạn có thể thích

About the Author: admintt