Phí giao dịch Bitcoin trung bình đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1 khi thị trường giảm

78 lượt xem
Phi giao dich Bitcoin trung binh dat muc thap nhat ke tu thang 1 khi thi truong giam

Và nhờ những hạn chế mới đối với việc khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, ngày càng có ít máy tính cạnh tranh nhau hơn cho các khối.

Theo dữ liệu từ trang web phân tích blockchain BitInfoCharts, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã giảm xuống mức thấp nhất là 7 đô la . Phí đã không thấp như vậy kể từ tháng Giêng. 

Chuỗi khối Bitcoin tính phí cho mỗi giao dịch và phân phối số tiền thu được cho các thợ đào.

Phí tăng khi nhu cầu xử lý giao dịch vượt xa nguồn cung của các thợ đào. Vào ngày 21 tháng 4, phí trung bình đạt mức cao kỷ lục 62,8 đô la cho mỗi giao dịch.

Ngược lại, phí giảm khi cung khai thác vượt xa nhu cầu. Việc giảm phí cho thấy các Bitcoiners không quan tâm đến việc thực hiện các giao dịch như cách đây chỉ hơn một tháng.

Điều đó có thể liên quan đến sự sụp đổ gần đây trên thị trường tiền điện tử, khiến giá Bitcoin giảm từ 60.000 đô la xuống còn 36.000 đô la chỉ trong vài tuần.

Các thợ đào Bitcoin cũng không quan tâm đến việc xử lý các giao dịch. Khó khăn trong khai thác— lượng điện toán cần thiết để xác thực các giao dịch Bitcoin — đã giảm 16% vào Chủ nhật — mức giảm mạnh nhất trong hơn một năm. Việc khai thác bitcoin trở nên dễ dàng hơn khi sức mạnh băm tổng thể hỗ trợ blockchain giảm xuống. 

Phí Ethereum cũng giảm, nhờ vào sự giảm nhiệt chung trên thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm từ mức đỉnh khoảng 2 nghìn tỷ đô la vào tháng trước xuống mức hiện tại là 1,6 nghìn tỷ đô la, theo trang web số liệu CoinGecko.

Giá, phí và sức mạnh băm thấp hơn theo sau các cuộc đàn áp của chính phủ đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, nơi tập trung phần lớn các thợ đào . Các sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và OKEx đã bắt đầu hạn chế một số giao dịch nhất định và các quan chức ở Nội Mông đang xem xét cấm hoàn toàn việc khai thác Bitcoin .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN