Phí Ethereum tăng trên $ 30 giữa lúc thị trường giảm đột ngột

102 lượt xem
Phi Ethereum tang tren 30 giua luc thi truong giam dot ngot

Phí giao dịch Ethereum (ETH) trung bình đã tăng lên mức cao mới khi thị trường tiền điện tử lao dốc.

Phí giao dịch Ethereum (ETH) đã tăng vọt lên trên 50 đô la khi thị trường tiền điện tử lao vào vùng đỏ ngày hôm nay. Trong 24 giờ qua, giá ETH đã giảm xuống khoảng 1.700 đô la, giảm hơn 12% trong ngày.

Nhưng đối với những người muốn di chuyển Ethereum của họ hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), họ sẽ cần phải trả những khoản tiền khổng lồ. 

Theo nền tảng đo lường Etherscan , Phí giao dịch đã tăng lên 1.450 Gwei (đơn vị đo giá khí của Ethereum), tương đương với hơn 50 đô la cho một giao dịch tốc độ cao.

Đối với một giao dịch tốc độ trung bình, người dùng phải trả khoảng 30 đô la tại thời điểm báo chí — nhưng việc chuyển tiền của họ sẽ được xác nhận sau chưa đầy một phút. Ngay cả phí cho các giao dịch ETH tốc độ thấp đã tăng vọt lên khoảng 26 đô la, với dự kiến ​​sẽ mất hơn một giờ để được xác nhận.

“Thấp”, “trung bình” và “cao” đề cập đến các danh mục thô cho thời gian thực hiện một giao dịch. Nó hữu ích để đo lường số tiền bạn cần chi cho một giao dịch tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn nó diễn ra.

Tuy nhiên, đối với người dùng tài chính phi tập trung (DeFi), giá còn tệ hơn nhiều. Một giao dịch trên Uniswap, DEX phổ biến nhất của Ethereum, hiện có phí từ $ 217 đến $ 286, tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của nó. Vì vậy, trừ khi bạn đang giao dịch nhiều hơn mức này, thì có lẽ nó không đáng.Ngay cả việc chuyển các mã thông báo dựa trên Ethereum ngày nay cũng khá đắt – từ 70 đến 93 đô la, dữ liệu của Etherscan cho thấy. Đây là những mã thông báo chạy trên mạng Ethereum nhưng không phải là ETH. Vì các giao dịch của mã thông báo dựa trên Ethereum được xử lý bằng các hợp đồng thông minh, chúng đắt hơn.

Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi người dùng Ethereum đang đổ xô vào các mạng thay thế , bất kể mức độ tập trung của chúng như thế nào — chẳng hạn như Binance Smart Chain.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN