Phí bảo hiểm Bitcoin Grayscale tăng trở lại khi giá BTC giảm xuống dưới 35 nghìn đô la – Điều đó có nghĩa là gì?

61 lượt xem
Phi bao hiem Bitcoin Grayscale tang tro lai khi gia BTC giam xuong duoi 35 nghin do la

Một triển vọng thị trường gần đây do Glassnode công bố cho thấy các tổ chức đang quay trở lại thị trường Bitcoin sau sự cố ngày 19 tháng 5.

Bitcoin ( BTC ) đã giảm khoảng 44% từ mức cao nhất mọi thời đại là 64.899 đô la, báo hiệu sự kết thúc cho đợt tăng giá lớn thứ hai của nó bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Nhiều nhà phân tích, bao gồm cả những người từ BiotechValley Insights, nhận thấy ” các chỉ số kỹ thuật khủng khiếp ” trong thị trường Bitcoin, lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu có thể kéo dài sự sụt giảm liên tục của nó cho đến 20.000 đô la .

Tuy nhiên, Glassnode Insights, một bản tin hàng tuần do dịch vụ phân tích dữ liệu trên chuỗi Glassnode phát hành, dự đoán giá Bitcoin sẽ phục hồi trong các phiên tới, dựa trên một chỉ báo trên chuỗi đóng vai trò là thước đo để đánh giá sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử.

Đủ với chiết khấu

Được gọi là Grayscale Premium, chỉ số này theo dõi dòng vốn vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – phương tiện đầu tư lớn nhất dành cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp cận với thị trường Bitcoin.

Grayscale Premium tăng cho thấy dòng tiền bitcoin cao hơn vào Grayscale Bitcoin Trust. Điều đó thúc đẩy GBTC giao dịch ở mức cao hơn so với giá giao ngay của BTC. Ngược lại, Grayscale Premium thấp hơn sẽ truyền tải dòng BTC đang giảm xuống, khiến GBTC giao dịch với mức chiết khấu so với giá giao ngay của Bitcoin.

Grayscale Bitcoin Trust đã thu hút hơn 50.000 BTC vào quỹ dự trữ trong suốt tháng 1 năm 2021 và nửa đầu tháng 2 năm 2021. GBTC được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 10-20% trong giai đoạn nói trên, cho thấy sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm đã giảm xuống dưới 10% trong nửa đầu tháng Hai. GBTC bắt đầu giao dịch ở mức chiết khấu để định giá giao ngay. Cùng kỳ, tỷ giá giao ngay BTC / USD đã tăng từ mức thấp hơn 30.000 đô la lên gần 65.000 đô la vào tháng 4. Vào thời điểm đó, phí bảo hiểm GBTC đã giảm xuống dưới 0.

Vào ngày 13 tháng 5, ngay trước sự cố thị trường Bitcoin do Elon Musk dẫn đầu vào ngày 19 tháng 5, phí bảo hiểm GBTC đã đạt mức thấp nhất là 21,23%. Nó cho thấy nhu cầu của các tổ chức đối với các sản phẩm đầu tư bitcoin đã giảm bớt kể từ cuối tháng Hai.

Nhưng đợt giảm giá ngày 19 tháng 5 đã cải thiện phiên bản Grayscale Premium, Glassnode Insights lưu ý. Chỉ số này đã phục hồi lên -3,8%, cho thấy rằng sự quan tâm của các tổ chức, “hoặc với niềm tin của nhà giao dịch chênh lệch giá”, đã tăng song song với việc giảm giá Bitcoin giao ngay.

Quỹ ETF Bitcoin Mục đích của Canada đã trải qua một quỹ đạo chiết khấu tương tự , chứng kiến ​​dòng vốn nhất quán vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 và dòng chảy ra sau đó là dấu hiệu của nhu cầu thể chế suy yếu. Glassnode lưu ý:

“Tuy nhiên, tương tự như GBTC, dòng cầu dường như đang phục hồi có ý nghĩa sau đợt điều chỉnh giá với dòng tiền tăng trở lại vào cuối tháng 5.”

Mua Bitcoin giảm giá?

Sự tương phản giữa tỷ giá giao ngay của Bitcoin thấp hơn và giá GBTC phục hồi cho thấy rằng các tổ chức đã không hoàn toàn từ bỏ thị trường tiền điện tử. Thay vào đó, nó cho thấy việc bán tháo đã thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp cận với cả Grayscale Bitcoin Trust và Canadian Purpose Bitcoin ETF . Glassnode đã viết:

“Các sản phẩm thể chế GBTC và Purpose ETF đang có dấu hiệu phục hồi mặc dù giá giảm cung cấp những dấu hiệu ban đầu về sự quan tâm của tổ chức mới.”

Cổng phân tích cũng đề cập đến các số liệu cho thấy rằng phần lớn người bán trong đợt giảm giá BTC gần đây nhất dường như là những người nắm giữ ngắn hạn. Trong khi đó, những người nắm giữ dài hạn đã mua sự giảm giá “với sự tin tưởng.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN