Pháp công bố các đề xuất quy định về tiền điện tử tiềm năng

246 lượt xem
Phap cong bo cac de xuat quy dinh ve tien dien tu tiem nang

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp đã công bố một loạt đề xuất yêu cầu giám sát và quy định nhiều hơn có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Pháp, các nhà tài chính Autorité des marés (AMF), đã đưa ra các đề xuất mới có thể dẫn đến nhiều quyền giám sát hơn đối với thị trường tiền điện tử. Tổ chức này đã công bố một thông báo vào ngày 13 tháng 7, nói rằng họ đã công bố các đề xuất chính như một phần của cuộc tham vấn của Ủy ban châu Âu về hội tụ giám sát.

Các đề xuất cung cấp một phạm vi rộng rãi về những gì AMF muốn thực hiện về mặt giám sát và quy định, nhưng tiền điện tử có thể tạo thành một phần quan trọng của sự thay đổi. Nó mô tả mục đích của đề xuất là cho phép Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) “có vai trò lớn hơn để đạt được sự giám sát hài hòa, thống nhất, đảm bảo một sân chơi bình đẳng trong khi giảm thiểu khả năng chênh lệch giá theo quy định”.

Nó liệt kê bốn điểm hành động chính trong đề xuất của nó để tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả những người tham gia thị trường và giảm thiểu chênh lệch giá theo quy định. Một trong số đó là giám sát tập trung trong ESMA đối với các hoạt động mới chưa được kiểm soát và “một số loại thực thể và hoạt động nhất định do tính chất xuyên biên giới hoặc tác động hệ thống hoặc đáng kể của chúng”. Đây có thể là thị trường tiền điện tử mà nó đang đề cập đến, nhưng ví dụ được liệt kê trong thông báo là các kho thanh toán bù trừ của Châu Âu.

Tất nhiên, không điều nào trong số này chỉ ra rõ ràng rằng các cơ quan châu Âu đang xem xét các thay đổi để kiềm chế thị trường tiền điện tử. Nhưng với sự nghiêm túc chung mà các chính phủ hiện đang xem xét thị trường tiền điện tử, sẽ không nằm ngoài khả năng các cơ quan châu Âu đang tăng cường trò chơi của họ.

Đầu năm nay, vào tháng 6, AMF đã sửa đổi quy định chung và cập nhật chính sách của mình trong nỗ lực tăng cường Chống rửa tiền và khuôn khổ tài trợ chống khủng bố của mình. Nó cũng giống như Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, đã cảnh báo công chúng về thị trường tiền điện tử, nhưng AMF đã đề cập cụ thể đến các nền tảng phái sinh tiền điện tử.

Châu Âu đang tìm cách điều chỉnh thị trường tiền điện tử

Cùng với Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, các thành viên của EU hiện đang nghiên cứu cách áp đặt quy định đối với thị trường tiền điện tử. Thị trường đã có đủ lực kéo và sự lôi kéo từ các nhà đầu tư nổi tiếng khiến các nhà chức trách không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu giải quyết các vấn đề giám sát. Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã kêu gọi quy định toàn cầu về bitcoin.

Giống như các quốc gia đó, các nhà chức trách châu Âu đang xem xét các sàn giao dịch lớn, trong đó Binance là một trong những mục tiêu ưu tiên cao nhất. Khi nói đến mỗi quốc gia riêng lẻ, các quy tắc khác nhau khá nhiều tùy thuộc vào quốc gia.

Các nhà quản lý châu Âu được cho là đang xem xét các token chứng khoán trên Binance để xem có khả năng vi phạm các quy tắc chứng khoán hay không. Binance lập luận rằng token chứng khoán không cần bản cáo bạch. Sàn giao dịch cũng đã phải tạm dừng thanh toán cho mạng thanh toán lớn của châu Âu SEPA, với lý do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN