Phân tích trực tuyến Bitcoin (BTC): Cá voi tiếp tục tích lũy

525 lượt xem
Phan tich truc tuyen Bitcoin BTC Ca voi tiep tuc tich luy

BeInCrypto xem xét các chỉ số trên chuỗi đối với Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Thay đổi vị trí ròng của Exchange và phần BTC do các tài khoản lớn nắm giữ.

Chỉ báo Thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch đo lường xem có dòng vào hay chảy ra của BTC trong các tài khoản được liên kết với các sàn giao dịch hay không. Trong thời kỳ đáy của chu kỳ thị trường, thường có một dòng chảy lớn từ các tài khoản như vậy, vì những người nắm giữ mua tiền xu và chuyển chúng vào kho lạnh. Mặt khác, thường có dòng chảy ra trong các đợt tăng giá đáng kể khi những người nắm giữ dài hạn chốt lời. 

Trong thị trường tăng giá hiện tại, bắt đầu vào năm 2020, có ba giai đoạn chính của dòng tiền đáng để thảo luận.

Vòng tròn màu đen đầu tiên xảy ra vào tháng 8 năm 2020, ngay khi BTC bứt phá trên vùng kháng cự $ 11,000. Lúc đầu, có những dòng tiền chảy ra đáng kể, nhưng chỉ báo này đã giảm dần dòng tiền vào một thời gian ngắn sau đó (vòng tròn màu đỏ). Điều này có thể xảy ra do niềm tin mới vào thị trường sau khi đà tăng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Trường hợp thứ hai (màu vàng) nhỏ hơn nhiều và diễn ra sau khi BTC vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 20.000 đô la. Có một lượng nhỏ chốt lời trước khi các vị thế ròng quay trở lại dòng tiền một lần nữa. 

Lần thứ ba (màu xanh lam) là lần lớn nhất và các nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận đáng kể sau thời điểm có vẻ như là đỉnh của chu kỳ thị trường. Không giống như hai lần trước, điều này xảy ra khi giá đang giảm.

Cho đến nay, sự thay đổi hiện tại có vẻ đang phản ánh giai đoạn thứ hai (màu vàng), vì BTC vừa vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại và chỉ báo dường như đã quay trở lại dòng chảy.

Tài khoản BTC

Giám đốc điều hành của Thủ đô Moskovski, Lex Moskovski đã tweet một biểu đồ cho thấy nguồn cung được nắm giữ bởi số dư từ 100 đến 1000 BTC.

Con số này đã liên tục tăng kể từ tháng 2 năm 2021 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 10. 

Điều thú vị là nguồn cung được nắm giữ bởi các tài khoản như vậy đã không giảm chút nào trong đợt sụp đổ tháng 5 / tháng 6. Ngược lại, nó vẫn ổn định, cho thấy sức thuyết phục mạnh mẽ trên thị trường của các tài khoản lớn.

Điều này có nghĩa là các tài khoản lớn vẫn đang tích lũy và dòng tiền vào có thể là kết quả của các tài khoản nhỏ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN