Phân tích mùa Altcoin và tác động của mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin

189 lượt xem
Phan tich mua Altcoin va tac dong cua muc cao nhat moi thoi dai moi cua Bitcoin

Giá Bitcoin chỉ còn cách xa khả năng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, hoặc chỉ cao hơn khoảng 15% để kỷ lục mới được thiết lập. Khi tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu một cách đáng ngạc nhiên ngăn chặn tình trạng hỗn loạn vĩ mô vào cuối năm, các altcoin đã bị ảnh hưởng đáng kể và phần lớn là giảm giá trong khi BTC đang tăng.

Các nhà đầu tư thay thế đang đầu tư và chuyển vốn của họ vào BTC để không bỏ lỡ lượt đi cuối cùng sắp tới. Nhưng chính xác thì điều này có ý nghĩa gì đối với mùa altcoin đang diễn ra? Nó đã kết thúc? Hay sẽ có một bước tăng khác giống như Bitcoin có thể xảy ra – một động thái đang ngày càng trở nên rõ ràng?

Mùa thay thế, sự thống trị của Bitcoin và lý thuyết về năm đợt sóng giảm

Bitcoin và altcoin có mối quan hệ rất bất thường, mặc dù là tài sản cùng loại. Các nhà giao dịch hàng đầu như Nik Patel đã dành nhiều năm làm việc để hiểu hành vi kỳ lạ, theo chu kỳ giữa BTC và alts, và đã tìm thấy một số thành công.

Sau một mùa altcoin bùng nổ như vậy, thị trường tin rằng âm nhạc đã dừng lại, giá tài sản tăng cao và bắt đầu tái phân bổ mạnh mẽ vào sức mạnh của BTC.

Nhưng giống như đợt pullback gần đây của Bitcoin gần như chứng minh rằng không hơn một đợt rung chuyển lớn của thị trường tăng giá, do mối quan hệ giữa alts và BTC, sự khác biệt này giữa hai loại tài sản tiền điện tử có thể là một đợt rung chuyển tương tự.

Nhiều nhà phân tích, chẳng hạn như Tony Carrion của Elliott Wave International , đăng ký với ý kiến ​​rằng BTC sắp bước vào một đợt xung đột thứ năm chống lại đồng đô la. Điều đó có nghĩa là BTC vừa hoàn thành sóng bốn, mà cuối cùng là một cái bẫy gấu lớn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người gần kết thúc làn sóng bốn chống lại BTC, với một làn sóng khác tiếp theo? Đó chính xác là bức tranh về sự thống trị của BTC.

So sánh tổng vốn hóa thị trường altcoin không có BTC so với chính vị vua, cho thấy rằng các đồng tiền có thể bị định giá thấp hơn một cách đáng kinh ngạc khi so sánh. Một sự rung chuyển tương tự về động lượng có thể được nhìn thấy trong chu kỳ cuối cùng bằng cách sử dụng LMACD, hình dưới đây.

Altcoin nào sẽ tồn tại tốt nhất so với BTC khi bán lẻ trở lại?

Nhìn vào tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và so sánh với giá Bitcoin, có một số điểm tương đồng giữa hai điểm tiềm năng được đánh dấu bằng hình tam giác tăng dần . Mô hình biểu đồ tăng giá nếu hợp lệ sẽ dẫn đến một động thái tăng tương tự – đưa chu kỳ lên đến đỉnh điểm trong cả Bitcoin và altcoin.

Với rất nhiều altcoin đã hoạt động rất tốt, vốn rất có thể chảy vào các đồng tiền chậm trễ khác, dẫn đến hoạt động kém hiệu quả của các đồng tiền đã hoạt động tốt trước đó.

Ví dụ: trong chu kỳ trước , mặc dù cả BTC và ETH đều tăng lên mức cao mới, nhưng Litecoin và XRP đã hoạt động tốt nhất trong giai đoạn tăng giá vừa qua.

Cả hai tài sản đều nằm dưới mức hợp nhất tam giác trong chu kỳ vừa qua và một lần nữa lại bị tụt hậu nghiêm trọng. Lần này có khác không? Không có nhiều thay đổi từ chu kỳ này sang chu kỳ khác .

Hướng thống trị của BTC có thể bị lừa dối, vì hướng của biểu đồ giảm khi các altcoin đang hoạt động tốt. Phần còn lại của các biểu đồ, sử dụng các tài sản giống nhau ở các vị trí liền kề nhau, tạo ra một lập luận thuyết phục hơn về lý do tại sao mùa altcoin thậm chí vẫn chưa bắt đầu. Và sự phân kỳ hiện tại giữa BTC và alts có thể giống như một kiểu rung chuyển mà hầu hết thị trường chỉ rơi vào cặp giao dịch BTCUSD.

Tâm lý đằng sau kỳ vọng này là thị trường đã nhận ra điều đó là sai về BTC và đang bán USD, alts, bất cứ thứ gì để lấy lại vị trí. Khi Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại mới và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến thị trường, những người mới tham gia sẽ chuyển sang alts chứ không phải BTC.

Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu càng cao đạt mức 100.000 đô la và hơn thế nữa, thì khả năng bất kỳ ai ngoại trừ các tổ chức hoặc những người cực kỳ giàu có có thể mua được càng ít. Altcoin sẽ là sự đặt cược tốt nhất tiếp theo – đặc biệt là những đồng tiền không còn người bán, chẳng hạn như những đồng tiền hoạt động kém hiệu quả cho đến nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN