Phân tích giá 5/5: BTC, ETH, BNB, DOGE, XRP, ADA, DOT, LTC, BCH, UNI

259 lượt xem
Phan tich gia 55 BTC ETH BNB DOGE XRP ADA DOT LTC BCH UNI

Bitcoin đang cố gắng đánh dấu sự trở lại để bắt kịp với hành động giá ngoạn mục được thấy trong Ethereum và các loại tiền thay thế khác.

Dogecoin ( DOGE ) đã tăng vọt trên 0,69 đô la ngày hôm nay và đánh bật XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư với giá trị vốn hóa thị trường hơn 88 tỷ đô la vào thời điểm cao nhất. 

Galaxy Digital gần đây đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Dogecoin: Tcoin Sh * trung thực nhất” và tài liệu này  nhấn mạnh  thực tế là không có bản cập nhật nào được đăng nhập vào kho lưu trữ GitHub của Dogecoin kể từ năm 2017. Ngay cả bảo mật mạng của blockchain cũng chưa tối ưu với chỉ 26% tổng số nút đang chạy các ghi chú được đồng bộ hóa hoàn toàn, báo cáo đã thêm.

Dường như có một sự không phù hợp lớn giữa các nguyên tắc cơ bản của Dogecoin và định giá của nó. Cuộc biểu tình của meme coin là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch bị thúc đẩy bởi lòng tham và những giai đoạn điên cuồng như vậy không bao giờ kết thúc tốt đẹp. Khi bong bóng vỡ , một số nhà đầu tư sẽ phải gánh chịu những khoản lỗ lớn.

Thoát khỏi sự điên cuồng của Dogecoin, báo cáo CoinShares mới nhất cho thấy dòng vốn tổ chức hàng tuần là 489 triệu đô la cho các sản phẩm tiền điện tử khác nhau. Bitcoin ( BTC ) chiếm tỷ trọng lớn trong các khoản đầu tư ở mức 411,7 triệu đô la.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang xem sự yếu kém hiện tại của Bitcoin như một cơ hội mua. Tổng tài sản tiền điện tử được quản lý là 64,7 tỷ đô la, đã tăng khoảng 7 tỷ đô la trong sáu tuần qua.

Ether ( ETH ) sẽ tiếp tục kéo các altcoin lên cao hơn hay Bitcoin sẽ quay trở lại? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy phe bò vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục mua vào mỗi lần giảm giá.

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động ngày hôm nay và bây giờ họ sẽ cố gắng thử thách đường xu hướng giảm và ngưỡng kháng cự trên cao tại $ 58,966,53. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ dọn đường cho việc có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.849,27.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể khiến cặp BTC / USDT bị mắc kẹt giữa $ 52.323,21 và $ 58,966,51 trong một vài ngày.

Những con gấu có thể giành được ưu thế nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 52.323,21 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự suy yếu và điều đó có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 46.985 đô la.

ETH / USDT

Ether đang trong một xu hướng tăng do động lượng. Nói chung, trong những giai đoạn tan chảy như vậy, tài sản có thể vẫn bị mua quá mức trong một thời gian dài và các đợt điều chỉnh có thể rõ ràng nhưng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Sau đợt giảm giá kéo dài một ngày vào ngày 4 tháng 5, phe bò đang cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày hôm nay.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 3,527,19, cặp ETH / USDT có thể tăng lên $ 4,528,97. Tuy nhiên, giá di chuyển càng xa đường trung bình động, thì nguy cơ điều chỉnh lớn càng lớn. Do đó, các nhà giao dịch nên thận trọng.

Nếu giá đảo ngược hướng từ $ 3,500, nó sẽ cho thấy lợi nhuận đặt trước ở các mức cao hơn. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 3,165,30, điều này có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 2,731).

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Những con bò đực sau đó cố gắng tiếp tục đà tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy cặp tiền này đã hình thành đỉnh ngắn hạn.

BNB / USDT

Sự điều chỉnh mạnh của Binance Coin ( BNB ) vào ngày 4 tháng 5 đã thu hút người mua gần mốc 600 đô la. Điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 680, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 808,57.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 567). Một động thái như vậy sẽ cho thấy cung vượt quá cầu và cặp BNB / USDT sau đó có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 436).

DOGE / USDT

Dogecoin đang trong giai đoạn tan chảy mạnh mẽ. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,45 vào ngày 4 tháng 5, dẫn đến đà tăng. Bấc dài vào ngày 4 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch chốt lời gần $ 0,61 nhưng phe gấu không thể duy trì áp lực bán.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro , điều kiện thị trường cho DOGE đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho DOGE chuyển sang màu xanh lục vào ngày 2 tháng 5 khi giá là $ 0,38, trước khi có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào.

Kể từ đó, Điểm số VORTECS ™ phần lớn vẫn giữ nguyên màu xanh và DOGE tăng lên 0,69 đô la ngày hôm nay, tăng 86% trong khoảng bốn ngày.

Giao dịch mua tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp DOGE / USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,69 đô la. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống mức đột phá ở mức 0,45 đô la. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kéo giá đến đường 20 EMA (0,33 đô la).

Ngoài ra, nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể lại cố gắng tăng lên trên 0,69 đô la. Nếu điều đó xảy ra, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 0,84 đô la và sau đó là 1 đô la.

Mua một cách điên cuồng vào một tài sản có thể dẫn đến các cuộc biểu tình mạnh mẽ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên cẩn thận và bảo vệ vốn của họ bằng lệnh cắt lỗ sau đó vì các cuộc biểu tình theo chiều dọc có thể nhanh chóng đảo ngược hướng, dẫn đến thua lỗ nặng.

XRP / USDT

XRP đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,39 đô la) vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường EMA 20 ngày. Giá đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp BNB / USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 ngày (1,05 đô la).

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, xu hướng tăng có thể tiếp tục và phe bò có thể cố gắng đẩy giá lên 1,96 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

ADA / USDT

Cardano ( ADA ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,29 đô la) vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe bò bảo vệ đường SMA 50 ngày (1,24 đô la). Bên mua hiện đang cố gắng đẩy giá về phía kháng cự của phạm vi ở mức 1,48 đô la.

Cặp ADA / USDT có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng $ 1,48 đến $ 1,55. Nếu giá giảm từ vùng này, cặp tiền có thể lại giảm xuống mức trung bình động và kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm dần xuống 1,03 đô la. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua khi giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi.

Cho đến khi phe bò đẩy giá lên trên $ 1,55 hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,98, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày (36 đô la) vào ngày 4 tháng 5 nhưng những con bò đực không hoảng sợ và bán phá giá. Thay vào đó, họ đã mua vào mức giảm và đã đẩy giá trở lại trên mức trung bình động ngày hôm nay.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 38,30, cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 42,28 và sau đó là $ 48,36. Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điều này cho thấy cặp tiền này có khả năng chạm mức 42,28 đô la. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, hành động giới hạn phạm vi có khả năng tiếp tục. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu giá phá vỡ trên $ 50 hoặc giảm xuống dưới $ 26,50.

LTC / USDT

Litecoin ( LTC ) đã phá vỡ trên ngưỡng kháng cự trên $ 335,03 ngày hôm nay, cho thấy xu hướng tăng trở lại. Đường EMA 20 ngày ($ 271) đã tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình nêm mở rộng tăng dần, cặp LTC / USDT có thể lấy đà và tăng lên 400 đô la và sau đó là 463,31 đô la.

Tuy nhiên, những con gấu có khả năng có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống còn 308 đô la và sau đó là đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của nêm.

BCH / USDT

Sau nhiều ngày do dự gần mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 1.012,29 đô la, Bitcoin Cash ( BCH ) đã tăng vọt lên trên mức kháng cự 1.213,51 đô la ngày hôm nay, cho thấy xu hướng tăng trở lại.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên 1.213,51 đô la, cặp BCH / USDT có thể tăng lên 1.410,42 đô la và sau đó là 1.710,39 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 1.213,51 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống còn 1,050 đô la. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới $ 1,050 sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 926).

UNI / USDT

Uniswap ( UNI ) đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ $ 39,60 vào ngày 5 tháng 5, điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 45, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu mục tiêu ở phía tăng là một cuộc biểu tình đến đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức 50 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 38,35) cho thấy bên mua có lợi thế nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại. Sau đó, cặp UNI / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh nơi người mua có thể xuất hiện.

Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn và xu hướng tăng có thể vẫn còn nguyên vẹn. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN