Phân tích giá 5/13: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

44 lượt xem
Phan tich gia 513 BTC ETH BNB ADA DOGE XRP DOT BCH LTC UNI

Bitcoin vẫn trên mặt đất trơn trượt và việc hoàn thành mô hình nến giảm báo hiệu rằng BTC và các altcoin có thể sẽ giảm thêm.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tweet vào ngày 13 tháng 5 rằng công ty sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ( BTC ) cho các giao dịch mua xe của mình, với lý do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng gia tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than”. Ngay sau thông báo, giá Bitcoin đã giảm 17% để đạt mức thấp mới tại địa phương là 46.000 USD.

Mặc dù quyết định của Musk là một đòn ngắn hạn đối với tâm lý của thị trường, nhưng nó không có khả năng thay đổi hoàn toàn xu hướng của thị trường tiền điện tử vì nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử vẫn ở mức cao. Bằng chứng về điều này đã được đưa ra vào ngày hôm qua khi Cowen Inc., một ngân hàng 103 tuổi, thông báo rằng họ đã hợp tác với Standard Custody and Trust Co. để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử.

Một dấu hiệu khác cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử ngày càng tăng là sự gia tăng mạnh mẽ về “tiền điện tử dưới sự quản lý” của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. Sàn giao dịch dẫn đầu của cặp song sinh Winklevoss hiện có số tiền điện tử trị giá 30 tỷ đô la đang được quản lý.

Bức tranh dài hạn đối với tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ nhưng những biến động giá ngắn hạn có thể gây ra sự sụt giảm lớn đối với danh mục đầu tư. Do đó, các nhà giao dịch nên theo dõi hành động giá chặt chẽ và tuân theo các quy tắc giao dịch của họ mà không bị cuốn vào các giao dịch do cảm xúc điều khiển.

Hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng và con đường ít kháng cự nhất cho động thái tiếp theo.

BTC / USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai giảm giá, mô hình này sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới đường viền cổ của thiết lập. Sự sụt giảm mạnh vào ngày 12 tháng 5 và hôm nay đã kéo giá xuống đường viền cổ nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ.

Tuy nhiên, đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 54,958) đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá phá vỡ dưới đường viền cổ, quá trình thiết lập H&S sẽ hoàn tất. Mô hình này có mục tiêu là $ 31.653,73. Tuy nhiên, nó có thể không phải là mức thấp hơn ngay lập tức vì phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức 42.500 đô la và sau đó là 40.000 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò duy trì mức giá trên 46.985 đô la, cặp BTC / USDT có thể tăng lên 52.323,21 đô la, nơi những con gấu có khả năng một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh.

ETH / USDT

Ether ( ETH ) đã hình thành mô hình nhấn chìm giảm giá vào ngày 12 tháng 5 khi giá đảo ngược hướng sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 4.374,67 đô la. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào các mức giảm.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại. Nếu họ thành công, cặp ETH / USDT có thể tăng lên 5.000 đô la và sau đó là 5.723,66 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,348), điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể kéo giá xuống 3.000 đô la và sau đó là mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (2.552 đô la).

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức $ 680. Việc liên tục thất bại trong việc tăng và duy trì trên mức này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn vào ngày 12 tháng 5, điều này đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 593).

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp BNB / USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 680.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 771. Ngược lại, nếu phe bò không duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm dần xuống SMA 50 ngày (496 đô la) và sau đó là 440 đô la.

ADA / USDT

Sau khi duy trì trên mức đột phá ở mức 1,48 đô la kể từ ngày 6 tháng 5, Cardano ( ADA ) đã thoát ra khỏi mức kháng cự trên 1,83 đô la. Điều này cho thấy phe bò đã chế ngự phe gấu và xu hướng tăng đã tiếp tục.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 1,52) và chỉ số RSI trên 66 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 1,83 đô la, cặp ADA / USDT có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 2,25 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 1,83 đô la, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 1,48 đô la sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chế ngự phe bò và sau đó cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 1,32).

DOGE / USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (0,43 đô la) vào ngày 11 tháng 5 nhưng các mức cao hơn đã gặp áp lực bán ra từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Việc bán tiếp tục vào ngày 12 tháng 5 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Người mua đang cố gắng bảo vệ mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,38 đô la nhưng họ đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 0,45 đô la. Nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 0,35 đô la, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,25 đô la).

Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên 0,45 đô la, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 0,55 đô la, nơi những con bò đực có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tỷ giá có thể hợp nhất giữa $ 0,45 và $ 0,55 trong một vài ngày.

XRP / USDT

Phe bò đã không thể duy trì XRP trên đường xu hướng giảm trong vài ngày qua, cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ của phe gấu. Điều đó có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch ngắn hạn bán phá giá vị thế của họ, kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 1,20).

Nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp XRP / USDT lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự trên 1,66 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1,96 đô la.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 1,41) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Nếu người bán có thể giảm và duy trì giá dưới SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống 1,01 đô la và sau đó là 0,88 đô la.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã nhiều lần không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 42,28, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Tuy nhiên, phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn vì họ không cho phép giá duy trì dưới $ 32,50.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy cặp DOT / USDT có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 32,50 và $ 42,28 trong một vài ngày nữa.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 42,28 có thể đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 48,36. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức đó, thì cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng về phía mục tiêu ở mức 58,06 đô la.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 32,50, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống $ 26,50. Việc bật lên mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi lớn từ $ 26,50 đến $ 42,28 trong một vài ngày nữa. Việc phá vỡ dưới $ 26,50 có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

BCH / USDT

Bitcoin Cash ( BCH ) đã tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1.638,08 đô la vào ngày 12 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều đó dẫn đến việc các nhà giao dịch đặt trước lợi nhuận tích cực, kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,213).

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá vào ngày 12 tháng 5 cho thấy một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra. Nếu phe gấu có thể phá vỡ và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp BCH / USDT có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 1,054,41 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 867).

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi và duy trì trên 1.213,51 đô la, cặp tiền có thể tham gia hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa cũng cho thấy một vài ngày hợp nhất.

LTC / USDT

Việc Litecoin ( LTC ) không thể duy trì trên đường kháng cự của sự hình thành nêm mở rộng tăng dần vào ngày 12 tháng 5 có thể đã thu hút sự bán mạnh của các nhà giao dịch. Điều đó đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 313).

Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới 300 đô la, cặp LTC / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (260 đô la) và sau đó là đường hỗ trợ của nêm. Việc phá vỡ dưới nêm có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Ngược lại, nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi, có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 340. Một sự phá vỡ trên đường kháng cự của nêm sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

UNI / USDT

Uniswap ( UNI ) tiếp tục giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 38,35) vào ngày 10 tháng 5 nhưng chúng không thể phá vỡ hỗ trợ SMA 50 ngày ($ 34,50), cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày 12 tháng 5 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang bán các vị thế của họ trên các cuộc biểu tình.

Mua gần đường SMA 50 ngày và bán ở các mức cao hơn cho thấy một hành động có giới hạn trong một vài ngày. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 45. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt