Phân tích cho thấy những người mạnh tay mua Bitcoin đang giảm

737 lượt xem
Phan tich cho thay nhung nguoi manh tay mua Bitcoin dang giam

Thị trường Bitcoin đang tiến sâu vào đợt điều chỉnh thứ năm và lớn nhất của chu kỳ tăng giá hiện tại, nhưng những người nắm giữ dài hạn vẫn đang xếp chồng lên nhau.

Giá bitcoin đã giữ ổn định trong 24 giờ qua khi cơn hoảng loạn bán ra đã giảm bớt và những kẻ yếu ớt dường như đã bị loại bỏ.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức hơn 45.400 đô la một chút, tăng 5% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Mức thấp nhất của nó trong đợt điều chỉnh này là giảm nhẹ xuống còn 42.000 USD vào ngày 17 tháng 5 và mức này được giữ là hỗ trợ hai lần.

Sự điều chỉnh đã giảm 35% trong 35 ngày, khiến nó trở thành một trong những đợt tăng giá lớn nhất hiện tại và gần như phản ánh sự điều chỉnh tương tự trong thị trường tăng giá năm 2017 theo phát hiện của nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode.

Sử dụng dữ liệu từ báo cáo hàng tuần của Glassnode, các nhà phân tích đã xác nhận rằng những người mới tham gia vào thị trường đã đầu tư thua lỗ trong khi những người nắm giữ dài hạn vẫn tiếp tục mua vào.

Tay yếu bán hoảng sợ

Glassnode tiếp tục báo cáo rằng số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã giảm trong đợt điều chỉnh này, nhưng số lượng địa chỉ đang được tích lũy đã tăng 1,1% kể từ mức thấp gần đây.

“Đối lập gần như hoàn hảo với việc những người mới tham gia bán hoảng loạn bán ra, những người nắm giữ dài hạn dường như đang mua giá giảm và tích lũy các đồng tiền rẻ hơn.”

Nó nói thêm rằng nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn đã quay trở lại chế độ tích lũy, một mô hình một lần nữa giống với đỉnh vĩ mô năm 2017. Những người mua bitcoin đã mua tiền vào cuối năm 2020 hoặc tháng 1 năm 2021 vẫn chưa tiêu tiền của họ.

Những người bị xáo trộn bởi trang twitter của Elon Musk vào cuối tuần có thể đã bán thua lỗ trong khi những người có kinh nghiệm hơn với thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​tất cả trước đây. Biểu đồ giá parabol là không tự nhiên và không lành mạnh và cần phải điều chỉnh để loại bỏ các vị thế đòn bẩy quá mức và các điểm yếu để có thể tiếp tục xu hướng tăng dài hạn tự nhiên hơn.

“Có những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn đang dẫn đầu với việc bán hoảng loạn, tuy nhiên những người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu mua vào với mức giảm và niềm tin của họ phần lớn không bị lay chuyển.”

Triển vọng giá bitcoin

Hầu hết các đợt bán hoảng loạn lớn dường như đã kết thúc với việc BTC tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi $ 40K thấp. Giá đã quay trở lại mức đầu tháng 2, nhưng chúng vẫn tăng 367% so với cùng thời điểm năm ngoái, vì vậy bất kỳ ai mua vào năm 2020 vẫn sẽ có lợi nhuận lớn.

Một đợt bán tháo lớn hơn có thể thấy giá giảm trở lại hỗ trợ tại đường trung bình động 200 ngày, hiện đang ở mức $ 40K. Về mặt tăng điểm, Bitcoin cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 46.750 đô la để đạt được tiến bộ hơn nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN