Paxos trở thành công ty tiền điện tử mới nhất đạt được sự chấp thuận của OCC đối với điều lệ ngân hàng

191 lượt xem
Paxos tro thanh cong ty tien dien tu moi nhat dat duoc su chap thuan cua OCC doi voi dieu le ngan hang

Công ty tiền điện tử Paxos đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện đối với điều lệ ngân hàng từ Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), bật đèn xanh cho công ty này để phân chia hoạt động của mình giữa hai thực thể: một được quy định ở cấp quốc gia và một duy trì quy định hiện hành. kết cấu.

Paxos không phải là công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ OCC; Cả Anchorage và Protego đều đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý ngân hàng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, nó là người đầu tiên nhận được sự chấp nhận cho cái gọi là ứng dụng “de novo”, cho phép nó thiết lập một ngân hàng hoàn toàn mới.

Cuối cùng, Paxos có kế hoạch vận hành hai quỹ tín thác vào cuối năm tới – một theo điều lệ ngân hàng quốc gia, một theo BitLicense ở New York.

Khi Anchorage và Protego đăng ký tư cách ngân hàng, họ đã tìm cách chuyển đổi pháp nhân do nhà nước quản lý thành thực thể do liên bang quản lý, từ bỏ cấu trúc trước đây của họ là quỹ tín thác của nhà nước. Nhưng ứng dụng de novo của Paxos có nghĩa là nó sẽ thành lập một ngân hàng hoàn toàn mới ngoài quỹ tín thác hiện tại, ngân hàng này có BitLicense từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Một khi quỹ tín thác quốc gia được thành lập và hoạt động, mà Paxos có thể mất đến 18 tháng để hoàn thành theo các điều khoản của điều lệ có điều kiện, sẽ có hai quỹ tín thác riêng biệt của Paxos.

Theo Daniel Burstein, giám đốc tuân thủ tại Paxos, họ sẽ là “các thực thể hoàn toàn khác nhau”, nhưng sẽ dựa vào một nhóm người chung tại Paxos hơn là có hai nhóm riêng biệt.

Tại sao lại là một ngân hàng?

Paxos là người sớm có được BitLicense, và do đó từ lâu đã nhận được sự tuân thủ cấp cao nhất. Con dấu chấp thuận của NYDFS có thể chỉ là giấy phép của tiểu bang, nhưng vì khuôn khổ của New York rất nghiêm ngặt, nên sự chấp nhận thường vượt ra ngoài biên giới của New York.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, tại sao lại là một ngân hàng?

Theo Burstein, với cái gật đầu từ OCC, Paxos có “thẩm quyền hoạt động trên toàn quốc rõ ràng”. Điều này có nghĩa là tự do lưu ký đô la cũng như tiền điện tử, cung cấp các dịch vụ stablecoin của nó trên toàn quốc và điều hành một sàn giao dịch ở cấp quốc gia nếu nó muốn.

Công ty có thể đã đi theo con đường xin giấy phép chuyển tiền trên toàn quốc, nhưng điều đó sẽ không đủ khả năng giám sát tương tự như cơ quan quản lý ngân hàng, theo Burstein. Điều lệ ngân hàng có mức vốn và yêu cầu kiểm toán cao hơn, và Paxos muốn được coi là đáng tin cậy nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Burstein cho biết: “Chắc chắn có rất nhiều tuyến đường khác mà chúng tôi có thể đã đi, nhưng chúng không mang lại độ tin cậy mà chúng tôi đang tìm kiếm và dự báo cho thị trường loại đáng tin cậy mà chúng tôi đang tìm kiếm.

Giấy phép chuyển tiền cũng không cho phép quản lý tài sản và Paxos vẫn cam kết là người giám sát. Khi điều lệ ủy thác quốc gia của nó có hiệu lực, nó sẽ từ bỏ hầu hết các giấy phép chuyển tiền – nhưng không phải BitLicense của nó.

Xây dựng ngăn xếp

Để hoàn thành phê duyệt có điều kiện, Paxos phải thực hiện kế hoạch kinh doanh được đệ trình lên OCC trong vòng 18 tháng tới. Sau đó, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra ngân hàng để đảm bảo ngân hàng đáp ứng các thông số được đề ra trong bản đệ trình và sau đó ngân hàng sẽ không cần thêm giấy phép chuyển tiền cá nhân. 

Nhưng Paxos vẫn giữ BitLicense của mình. Theo Burstein, cho rằng Paxos từ lâu đã có mối quan hệ có lợi với NYDFS, không cần phải vứt bỏ cơ sở hạ tầng quy định mà Paxos đã xây dựng hơn sáu năm ở New York.

Nó cũng cung cấp cho khách hàng các tùy chọn. Họ có thể quyết định xem họ muốn tận dụng khuôn khổ BitLicense của Paxos hay khuôn khổ điều lệ ngân hàng, đặc biệt là khách hàng của dịch vụ môi giới của nó, được gọi là Môi giới tiền điện tử Paxos.

Một khách hàng đang phải đối mặt với sự lựa chọn cụ thể này là PayPal, hợp tác với Paxos để triển khai các tính năng tiền điện tử trên nền tảng của mình và nền tảng của công ty con Venmo thông qua BitLicense có điều kiện. Với tư cách là chủ sở hữu BitLicense đầy đủ, Paxos xử lý việc mua và lưu ký tiền điện tử cho PayPal. Không rõ liệu PayPal sẽ chọn tiếp tục mối quan hệ thông qua BitLicense có điều kiện của nó hay chuyển mối quan hệ sang quỹ tín thác quốc gia khi nó được thiết lập và hoạt động.

Burstein nói: “Chắc chắn có giá trị khi có cả hai và có một hệ thống quy định để chúng tôi thực sự có thể xây dựng doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN