Paraguay theo dõi El Salvador trong bảng tổng hợp hóa đơn Bitcoin, cuộc cách mạng tiền điện tử đang diễn ra

106 lượt xem
Paraguay theo doi El Salvador trong bang tong hop hoa don Bitcoin cuoc cach mang tien dien tu dang dien ra

Theo xác nhận của Thứ trưởng Quốc gia Paraguay, Carlitos Rejala , các kế hoạch được đưa ra để thảo luận về việc hợp pháp hóa chính thức Bitcoin vào tháng tới.

Kể từ khi El Salvador thực hiện một bước tiến bộ trong việc công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, các chính trị gia từ một số quốc gia Mỹ Latinh khác cũng đã báo hiệu ý định tương tự.

Cho đến nay, trong danh sách có khả năng hợp pháp hóa BTC là Paraguay, Panama, Brazil, Mexico và Argentina.

Không nghi ngờ gì nữa, điều này thể hiện một sự thúc đẩy lớn đối với tiền điện tử nói chung. Nhưng bằng chứng là sự phản đối từ IMF và Ngân hàng Thế giới, con đường dẫn đến việc áp dụng hàng loạt sẽ không suôn sẻ.

Paraguay thảo luận về việc áp dụng Bitcoin vào tháng tới

Kể từ tháng 2 năm nay, việc sử dụng “mắt laser” màu đỏ đã trở nên phổ biến để biểu thị sự ủng hộ đối với Bitcoin. Nguồn gốc của meme này không rõ ràng, nhưng nó là một phần của động lực đẩy giá trị của Bitcoin lên 100.000 đô la .

Một số chính trị gia từ các quốc gia nêu trên đã thêm mắt laser màu đỏ vào các bức ảnh trên mạng xã hội của họ. Điều này bao gồm Phó Quốc gia Paraguay Carlitos Rejala.

Khi tin tức về việc El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin được lọc ra vào đầu tháng này, Rejala đã đăng một thông báo đề cập đến tầm quan trọng của việc áp dụng các đổi mới công nghệ.

Ông nói thêm rằng Paraguay đang làm việc trong một dự án liên quan đến Bitcoin và PayPal để biến điều này thành hiện thực.

“ Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta. Tuần này, chúng tôi bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới! Người thực sự lên mặt trăng #btc & #paypal . ”

Vào thứ Năm, Rejala đã tweet rằng anh ấy có kế hoạch đưa ra luật Bitcoin vào tháng tới. Hiện tại, các chi tiết chính xác về những gì điều này gây ra vẫn còn rất mỏng. Các nhà quan sát kỳ vọng rộng rãi rằng Paraguay sẽ cạnh tranh với dự luật đấu thầu hợp pháp của El Salvador.

El Salvador đối mặt với sự phản đối

Kể từ khi Bitcoin đạt được trạng thái tiền tệ song song ở El Salvador, cả IMF và Ngân hàng Thế giới đều bày tỏ sự không đồng tình về vấn đề này.

Người phát ngôn của IMF cho biết điều này gây trở ngại cho hồ sơ vay vốn của El Salvador. Tổng thống Bukele tìm cách vay 1 tỷ USD để bù đắp ngân sách thiếu hụt do hậu quả của đại dịch.

“Việc chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận.”

Tương tự, trong việc tiếp cận hỗ trợ kỹ thuật trong việc triển khai Bitcoin trong nước, Ngân hàng Thế giới cho biết các vấn đề về môi trường và minh bạch khiến họ không thể tham gia.

“Mặc dù chính phủ đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về bitcoin, nhưng đây không phải là thứ mà Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ do những thiếu sót về môi trường và minh bạch.”

Nhận xét về tình hình, Max Keizer cho biết các kế hoạch của Paraguay là bằng chứng thêm cho thấy sự kết thúc sắp đến đối với sh * tcoiners và IMF, đồng thời nói thêm rằng đây là điều có thể cảm nhận được.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN