Pantera Capital giải thích lý do tại sao Bitcoin có thể sớm tăng

160 lượt xem
Pantera Capital giai thich ly do tai sao Bitcoin co the som tang

“Ngày thuế” và hậu quả của các chính sách của Fed có thể thúc đẩy giá bitcoin trong tương lai gần, Pantera Capital dự báo.

Bất chấp sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tiền điện tử, Pantera Capital đã hình dung ra sự gia tăng giá của bitcoin trong những tuần tiếp theo. Theo công ty đầu tư, ‘Ngày thuế’ có thể là một trong những động lực thúc đẩy. Hơn nữa, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sớm tách khỏi thị trường tài chính truyền thống và bắt đầu giao dịch độc lập, công ty nói thêm.

Ánh sáng trong đường hầm

Bitcoin trong vài tháng qua khá giảm giá. Trong khi nhiều người đề xuất dự kiến ​​sẽ thấy nó giao dịch ở mức 100.000 đô la vào cuối năm 2021, nhưng nó đã kết thúc năm dưới 50 nghìn đô la và đầu năm mới có nghĩa là sẽ giảm nhiều hơn.

Ngày 24 tháng 2 là một ngày giao dịch tiêu cực khác khi xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về giá của tài sản này. Tuy nhiên, hôm nay BTC đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ và chỉ đứng gần $ 39,000.

Trong báo cáo của mình , được đặt tên là “Mega-Trade tiếp theo”, Pantera Capital đã nêu ra những lý do tại sao bitcoin có thể sớm tiếp tục đà tăng của nó. Một trong số đó là “Ngày thuế” đang đến gần, năm nay là ngày 18 tháng 4.

Công ty nhắc nhở rằng vào các năm 2013, 2017, 2020 và 2021 (các đợt tăng giá lớn trước đó), giá bitcoin đã tăng đáng kể 35 ngày trước sự kiện này. Tuy nhiên, mỗi lần tài sản lại mất điểm vào khoảng ngày hôm đó do các nhà đầu tư đang bán một số cổ phiếu nắm giữ để trang trải thuế.

“Điều đó có lý. Rất nhiều nhà giao dịch tiền điện tử mới tham gia đầu tư. Bạn có thể tưởng tượng một người mua càng nhiều bitcoin càng tốt. Vì họ “dốc toàn lực” vào tiền điện tử, cách duy nhất để huy động tiền mặt để thanh toán hóa đơn thuế của họ là bán một số tiền điện tử. Giá giảm trước Ngày Thuế. ”

Tiền điện tử có thể giành được sự độc lập khỏi thị trường tài chính

Pantera Capital cũng đề cập đến các chính sách của Fed trong đại dịch COVID-19. Công ty gọi việc in hàng loạt tiền tệ fiat, thao túng Kho bạc và thế chấp trái phiếu là một sự kết hợp “sai rõ ràng”.

Nó tiếp tục đổ lỗi cho ngân hàng trung ương Mỹ về lạm phát gia tăng và tình trạng hỗn loạn kinh tế bên trong biên giới Hoa Kỳ. Pantera Capital cho biết có một bong bóng sẽ vỡ, theo đó Fed sẽ phải tăng lãi suất cao hơn nữa. Theo Giám đốc điều hành Dan Morehead, điều này có vẻ như là một tin tốt cho thế giới tài sản kỹ thuật số:

“Tôi có niềm tin rất mạnh mẽ rằng thị trường đang thực sự nhận ra điều này sai và sự gia tăng lãi suất (mà tôi nghĩ là khá rõ ràng rằng nó sẽ xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra) thực sự không quá tệ đối với tiền điện tử. Và so với các loại tài sản khác, thực sự là rất tốt cho giá blockchain. ”

Sau đó, Pantera Capital tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tự nổi lên như một ngách tài chính, có nghĩa là những biến động trên thị trường tiền tệ truyền thống sẽ không còn là mối lo ngại nữa:

“Và vì vậy, chúng tôi nghĩ trong vài tuần tới, tiền điện tử về cơ bản sẽ tách khỏi các thị trường truyền thống và bắt đầu tự giao dịch trở lại.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN