PancakeSwap đã vượt qua Ethereum về tổng số giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ nhưng BSC cảm thấy căng thẳng

264 lượt xem
PancakeSwap giao dich dung dau Ethereum nhung BSC cam thay cang thang

Theo một báo cáo của nhà cung cấp dữ liệu Dappradar, DeFi DEX PancakeSwap đã vượt qua Ethereum về tổng số giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Không thể phủ nhận sự gia tăng phổ biến đối với nền tảng lớn nhất chạy trên chuỗi khối đối thủ Ethereum của Binance. PancakeSwap tiếp tục thu hút người dùng DeFi mới và những người đang thực hiện các giao dịch nhỏ hơn.

Một báo cáo của Dappradar vào ngày 21 tháng 4 cho biết rằng DEX hiện đã vượt qua toàn bộ mạng Ethereum về các giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

“Theo dữ liệu từ BSC Scan PancakeSwap đã có hơn 2 triệu giao dịch so với 1,55 triệu của Ethereum trong 24 giờ qua.”

BSCscan cũng báo cáo rằng blockchain đã đạt kỷ lục 9 triệu giao dịch mỗi ngày. Biểu đồ tương tự trên Etherscan cho Ethereum cũng cho thấy một kỷ lục, nhưng chỉ là 1,5 triệu mỗi ngày tính đến ngày 21 tháng 4.

Báo cáo cho rằng một số động lực này là do Safemoon, một mã thông báo BEP-20 được liệt kê trên PancakeSwap. Nó nói thêm rằng đây là meme coin mới nhất gây ồn ào trên các kênh xã hội, thu hút hơn một phần tư triệu người theo dõi trên Twitter trong vòng chưa đầy một tháng.

“Một số thậm chí còn gắn nhãn nó là ‘ DOGE mới ‘ […] Về cơ bản, những đồng tiền meme này đang mang lại cho những người có số vốn đầu tư rất nhỏ, trong một số trường hợp dưới 50 đô la cơ hội đầu tư, tham gia và có khả năng kiếm tiền.”

Chuỗi thông minh Binance đang chịu áp lực

Tất cả hoạt động này không có mặt trái của nó. Binance đã chào hàng BSC là một ‘kẻ giết chết Ethereum’, nhưng nó cũng sẽ cảm thấy căng thẳng trước nhu cầu cao nếu toàn bộ cơ sở hạ tầng không được thiết kế để xử lý nó.

Vào ngày 20 tháng 4, PancakeSwap đã phản hồi một số khiếu nại của người dùng về các giao dịch không thành công và các lỗi chung cho biết rằng có số lượng người dùng cao nhất mọi thời đại trên nền tảng và “BSC đã bị quá tải.”

BSCscan cũng đã báo cáo mức tăng kỷ lục về lượng khí đốt hàng ngày được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch. Ngày 21 tháng 4 là con số cao nhất từ ​​trước đến nay là 1,3 triệu, tăng 285% kể từ đầu tháng.

Nghiên cứu cho thấy rằng BSC có thể đi theo con đường của EOS nếu nó không thực hiện các bước để nâng cấp sức mạnh tính toán, lưu trữ và tính khả dụng để theo kịp với sự gia tăng nhu cầu.

ETH không sửa chữa

Ethereum có thể tụt hậu so với BSC về giao dịch, nhưng nó đã vượt qua sự điều chỉnh mới nhất này , tăng 5,4% trong ngày để giao dịch ở mức 2.430 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinGecko. Ngược lại, Bitcoin tiếp tục trượt dốc, giảm thêm 2,4% kể từ cùng thời điểm ngày hôm qua.

CAKE và BNB cũng đang giảm trong 24 giờ qua, lần lượt giảm 3,2% và 6,6%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN