PancakeBunny bị tấn công bằng cách khai thác khoản vay Flash trị giá 200 triệu đô la

243 lượt xem
PancakeBunny bi tan cong bang cach khai thac khoan vay Flash tri gia 200 trieu do la

Nạn nhân mới nhất trong làn sóng tấn công cho vay nhanh nhắm vào ngành tài chính phi tập trung ( DeFi ) là một trong những người chơi lớn nhất của nó – PancakeBunny.

Các giao thức Binance Smart Chain (BSC) và DeFi đã trở thành mục tiêu của phần lớn các cuộc tấn công và hack trong những tháng gần đây, và hầu hết trong số đó đã khai thác các lỗ hổng bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh .

Một kẻ tấn công đã kiếm được khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch BSC sau khi thao túng giá của nó. Nhóm nghiên cứu đã tweet vào ngày 20 tháng 5 để xác nhận rằng không có vụ hack hợp đồng thông minh hoặc xâm nhập kho tiền mà là một “khai thác kinh tế:”

“Chúng tôi muốn nhắc nhở cộng đồng rằng không có hầm chứa nào bị xâm phạm. Việc khai thác này là một cuộc khai thác kinh tế tấn công vào giá của BUNNY, bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh. Chúng tôi xin nhắc lại, không có hầm nào bị xâm phạm ”.

Kẻ tấn công đã thực hiện ước tính khoảng 700.000 mã thông báo BUNNY và 114.000 BNB trị giá khổng lồ 200 triệu đô la theo giá vào thời điểm đó.

Thao túng giá

PancakeBunny nhắc lại rằng không có hầm nào bị khai thác nhưng đó là điều đáng an ủi vì một số lượng lớn đã bị đánh cắp bằng các phương tiện khác.

Nó giải thích rằng hacker đã sử dụng PancakeSwap để vay một lượng lớn BNB trước khi tiếp tục thao túng giá của USDT / BNB cũng như BUNNY / BNB. Nhóm nghiên cứu đã không đề cập chính xác cách thức thao túng giá này xảy ra mặc dù không nghi ngờ gì nữa, nó sẽ được tiết lộ trong quá trình khám nghiệm tử thi đầy đủ ở giai đoạn sau.

Khi giá đã được bơm, kẻ tấn công đã bán tất cả các mã thông báo BUNNY mà anh ta đã tích lũy trở lại thị trường, khiến nó sụp đổ, trước khi hoàn trả khoản vay nhanh BNB.

Các khoản vay chớp nhoáng đã trở thành vũ khí được những kẻ tấn công lựa chọn vì chúng cho phép rút những khoản tiền lớn, sử dụng cho các mục đích bất chính và hoàn trả tất cả trong cùng một giao dịch.

Các cập nhật mới nhất từ PancakeBunny tuyên bố:

“Chúng tôi đã xác định bản chất của việc khai thác và cách nó xảy ra. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc trên một kế hoạch hoàn trả. Việc rút tiền và gửi tiền sẽ tạm thời bị đóng băng cho đến khi chúng tôi tăng cường bảo mật ”.

BUNNY giá giảm 95%

Như thể mọi thứ vẫn chưa đủ tồi tệ trên các thị trường tiền điện tử đang chảy máu, mã thông báo BUNNY đã sụp đổ sau cuộc tấn công.

BUNNY đã được giao dịch cao tới 170 đô la trước cuộc tấn công theo CoinGecko và hiện nó đã giảm khoảng 95% xuống còn 9,30 đô la.

Giá BNB cũng đã bị ảnh hưởng với mức trượt 25% trong ngày xuống còn 340 đô la sau một cuộc tấn công bán phá giá xuống còn 300 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN