Pancake Bunny của Binance Smart Chain đã tiêu hết 200 triệu đô la sau khi khai thác khoản vay nhanh

817 lượt xem
Pancake Bunny cua Binance Smart Chain da tieu het 200 trieu do la sau khi khai thac khoan vay nhanh

Giao thức Binance Smart Chain DeFi Pancake Bunny là dự án mới nhất chịu gánh nặng của một sự cố như vậy thông qua một  cuộc tấn công cho vay nhanh . Tiền điện tử hàng đầu của giao thức, xếp thứ 814 trên CoinMarketCap, đang giao dịch ở mức 29,07 đô la vào thời điểm viết bài, đã đăng ký mức điều chỉnh giá 81,46% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Cuộc tấn công

Nhóm nghiên cứu đằng sau Pancake Bunny đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố tương tự trên Twitter, với dự án cảnh báo người dùng của nó.

Các báo cáo dường như cho thấy những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la sau khi thao túng giá của BUNNY. Khi làm như vậy, những kẻ thủ phạm đã rút cạn nhóm BUNNY / BNB, kiếm được 700.000 mã thông báo BUNNY và 114.000 BNB . Sau khi các báo cáo đầu tiên nổ ra, có tin đồn rằng các tin tặc đã kiếm được số token trị giá 1 tỷ đô la, một sự phát triển có nghĩa là các kho tiền sẽ bị xâm phạm. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp, nhóm nghiên cứu sẽ sớm nhắc lại.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở cộng đồng rằng không có hầm chứa nào bị xâm phạm. Việc khai thác này là một cuộc khai thác kinh tế tấn công vào giá của BUNNY, bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh. Chúng tôi xin nhắc lại, không có hầm nào bị xâm phạm ”.

Thao túng giá

Như được đánh dấu bởi một loạt các tweet từ nhóm Pancake Bunny, sau đây là trình tự thời gian của các sự kiện,

Bây giờ, mặc dù bộ phận kỹ thuật của dự án không thể cung cấp một báo cáo sau khi khám nghiệm tử thi đầy đủ vào thời điểm báo chí, một danh sách chi tiết về các sự kiện đã  trên BSCScan . Ngoài ra, Igor Igamberdiev đã có thể cung cấp một phân tích sâu về vấn đề tương tự.

Phản ứng

Mặc dù vậy, vào thời điểm viết bài, Pancake Bunny đã tuyên bố rằng họ đã xác định được bản chất của việc khai thác và cách nó xảy ra. Ngoài ra, dự án cũng tiết lộ rằng họ đang thực hiện một kế hoạch hoàn vốn. Nhóm nghiên cứu cuối cùng đã tuyên bố,

“ Việc rút tiền và gửi tiền sẽ tạm thời bị đóng băng cho đến khi chúng tôi tăng cường bảo mật”.

Hậu quả

Tuy nhiên, BUNNY không phải là mã thông báo duy nhất đối mặt với cơn thịnh nộ của mã thông báo đã nói. Các điều chỉnh cũng có thể được nhìn thấy trên các biểu đồ của BNB, với việc altcoin này đã chịu áp lực giảm giá đáng kể nhờ sự giảm giá của BTC và ETH trên các biểu đồ.

Các giao thức Binance Smart Chain (BSC) và DeFi đã từng là mục tiêu chính của một số vụ hack và các hoạt động bất hợp pháp khác trong quá khứ, với các trang web Cream Finance và PancakeSwap là những mục tiêu đáng chú ý cách đây vài tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN