ORACLE CÔNG KHAI ĐẦU TIÊN TRÊN CHUỖI KHỐI TRON SẼ RA MẮT VÀO QUÝ 1 NĂM 2021!

475 lượt xem
ORACLE CONG KHAI DAU TIEN TREN CHUOI KHOI TRON SE RA MAT VAO QUY 1 NAM 2021

Dự án Public oracle, Bridge Oracle đã hoàn thành thành công việc ra mắt mạng chính của mình trên blockchain Tron vào thứ Năm. Việc ra mắt mainnet nhằm cung cấp cho người dùng blockchain Tron quyền truy cập vào việc triển khai các ứng dụng phi tập trung trong thế giới thực hoặc DApps bằng cách kết nối chúng với dữ liệu ngoài chuỗi. 


Bridge Oracle , một nhà tiên tri công khai dựa trên Tron nhằm đóng vai trò tương tự như Chainlink trên Ethereum, đã thông báo về việc ra mắt mạng chính của nó vào thứ Năm thông qua email. Được quảng cáo là dự án tiên tri công khai đầu tiên trên blockchain của Tron, Bridge Oracle sẽ cho phép người dùng triển khai DApp trong thế giới thực trên Tron thông qua hệ thống oracle của mình.

Người phát ngôn của Bridge Oracle cho biết: “Việc ra mắt mạng chính sẽ cho phép bạn triển khai các DApp được kết nối trong thế giới thực bằng cách sử dụng Bridge Oracle trên mạng Tron. “Đã đến lúc bạn bắt đầu chuẩn bị bằng cách tạo DApp của mình trên lưới thử nghiệm Shasta và Nile. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm. ”

Các hợp đồng thông minh được nhúng trong blockchain mở đường để tạo DApp, DAO và những thứ thú vị khác trên blockchain. Tuy nhiên, hầu hết các hợp đồng thông minh này không thể tương tác với dữ liệu ngoài chuỗi, do đó cần phải có oracles. Oracles đang trở thành một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử – sự gia tăng vai trò của Chainlink trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) là một ví dụ chính về lý do tại sao cần kết nối các chuỗi khối với dữ liệu trong thế giới thực.

Trong khi các nhà phát triển Ethereum nhanh chóng giải quyết vấn đề kỳ lạ với sự gia tăng của Chainlink, thì blockchain TRON đã gặp phải các vấn đề kết nối dữ liệu ngoài chuỗi do không có. Bridge Oracle , hệ thống oracle công khai đầu tiên trên Tron, nhằm cung cấp một nền tảng mã nguồn mở cho công chúng để giải quyết vấn đề này, sau khi mạng chính ra mắt. 

Bridge Oracle sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực cho DApp và DAO được xây dựng trên Tron thông qua “các dạng API khác nhau, cũng như các trình trợ giúp phân tích cú pháp, chẳng hạn như XML, JSON và HTML”, báo cáo cho biết thêm. Nền tảng cũng sẽ cho phép nhiều bằng chứng xác thực dữ liệu để đảm bảo dữ liệu đó là trung thực và đáng tin cậy.

Bridge Oracle cung cấp nhiều API để dễ dàng tích hợp trên các loại oracles khác nhau được cung cấp trên bất kỳ dApp nào. Theo báo cáo, nền tảng cung cấp một loạt các nguồn dữ liệu bên ngoài để tăng cường sử dụng dữ liệu và cho phép linh hoạt khi tích hợp tiên tri vào DApp của bạn. 

Người dùng có thể lấy dữ liệu từ nhiều loại oracles trên Bridge bao gồm hệ thống Wolfram, dữ liệu từ URL, một oracle dành cho doanh nghiệp và BFTS, cho phép các hợp đồng của người dùng có thể tương tác với dịch vụ BTFS.

Người phát ngôn tiếp tục nói rằng oracle mã nguồn mở và công khai cũng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tích hợp trên blockchain Tron. Tính chất công khai và cởi mở của nền tảng này nhằm mục đích “loại bỏ các hạn chế về chi phí và phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ” khi tham gia mạng lưới Tron trong khi “cung cấp cho họ một môi trường kinh tế thuận lợi” để phát triển. 

Người phát ngôn kết luận: “Với việc các doanh nghiệp nhỏ đang có được sức hút mạnh mẽ hơn các tập đoàn lớn trên toàn thế giới, một nhà tiên tri đại chúng như Bridge Oracle là nhu cầu của thời gian và sự ra mắt mainnet sắp tới cuối cùng sẽ biến những tầm nhìn này thành hiện thực”.

Sau khi ra mắt mạng chính, nhóm sẽ khởi chạy các hệ thống oracle doanh nghiệp cho các tổ chức và doanh nghiệp; thêm các nguồn dữ liệu về oracles và khởi chạy hệ thống oracle phi tập trung vào năm 2022. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN