Opera và Solana thông báo quan hệ đối tác để hỗ trợ dApp và ví trong trình duyệt

922 lượt xem
Opera va Solana thong bao quan he doi tac de ho tro dApp va vi trong trinh duyet

Trình duyệt Opera đang cung cấp hỗ trợ cho Solana. Người dùng sẽ có ví và khả năng tương thích hoàn toàn với dApps.

Bỏ qua một bên, Brave, Opera Browser muốn trở thành vua của các trình duyệt Web 3.

Trong một bài đăng trên blog chính thức vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 12, Opera đã công bố quan hệ đối tác với Solana Labs để thêm hỗ trợ gốc cho blockchain phổ biến, cho phép nó chạy một ví Solana gốc cùng với tất cả các dApp trong hệ sinh thái.

Solana đi đến nhà hát

Nhóm Opera cho biết trên Twitter rằng việc tích hợp dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào quý 1 năm 2022. Khi đó, người dùng sẽ có thể tận hưởng tất cả các lợi ích của blockchain trong trình duyệt máy tính để bàn và thiết bị di động mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Opera hợp tác với @Solana ! 🚀 Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng Opera Android tận hưởng quyền truy cập liền mạch vào Solana DApps cùng với phí thấp và giao dịch nhanh chóng trong hệ sinh thái. Bạn sẽ có thể truy cập nó thông qua Opera trong Q1 2022. Tìm hiểu thêm: https://t.co/XRkHUSYrLZ pic.twitter.com/viRDwpQwEq

– Opera (@opera) ngày 10 tháng 12 năm 2021

Sự quan tâm của Opera dành cho Solana không có gì đáng ngạc nhiên. Kể từ ít nhất là năm 2018, trình duyệt đã thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu để hỗ trợ tiền điện tử, công nghệ blockchain và cái gọi là Web 3.

Tin tức này dường như không làm thị trường phấn khích lắm. Cổ phiếu của Opera đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở mức 7,24 đô la, giảm -4,36%, mặc dù mức tăng khiêm tốn so với mức 6,96 đô la mà nó bắt đầu vào đầu tuần.

Về phần mình, xu hướng giá của Solana không phản ứng với tin tức, duy trì quỹ đạo giảm giá bắt đầu vào đầu tháng 11 ngay sau ATH của nó. SOL, mã thông báo gốc của Solana, đóng cửa trong ngày ở mức $ 166,97, giảm 7,86%. Tại thời điểm viết bài, giá đã điều chỉnh thành $ 169,21, vẫn thấp hơn gần 35% so với ATH và giảm 14% hiệu suất hàng tuần.

Opera vs Brave: Trận chiến dành cho web3

Không giống như Web 1, nơi người dùng sử dụng nội dung được cung cấp bởi một trang web và Web 2, nơi người dùng tương tác thông qua một nền tảng tập trung, trong Web 3, không có thực thể tập trung nào kiểm soát các tương tác, mà giao tiếp được thực hiện thông qua các công nghệ như blockchain nơi dữ liệu chảy trong một mạng không có điểm lỗi nào.

Một số ví dụ về sự phát triển tập trung vào Web 3 là Sapien, UjoMusic, Storj, Filecoin, Hive và Minds.

Bất chấp một số tranh cãi , Brave đã là vị vua không thể tranh cãi của các trình duyệt tiền điện tử trong một thời gian. Trình duyệt này thậm chí còn được cung cấp bởi blockchain của riêng nó và mã thông báo BAT của nó đóng vai trò là cơ sở cho toàn bộ hệ sinh thái nhằm mục đích suy nghĩ lại việc kinh doanh quảng cáo và quảng bá nội dung, thưởng cho người dùng xem quảng cáo và cho phép cộng đồng khen thưởng những người sáng tạo nội dung chất lượng.

Opera, tuy nhiên, đã có một cách tiếp cận thực dụng hơn. Họ không phát triển tiền điện tử, cũng như không muốn tạo ra trải nghiệm mới, nhưng trình duyệt của họ đã thích nghi với Web3 không giống ai. Ngoài Solana, Opera có ví tiền điện tử gốc, hỗ trợ Dapps và các tính năng khác hướng tới việc áp dụng blockchain.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN