OpenSea là Crypto Unicorn mới nhất khi thị trường NFT phát triển

288 lượt xem
OpenSea la Crypto Unicorn moi nhat khi thi truong NFT phat trien

Giá của các tài sản tiền điện tử hàng đầu vẫn giảm 50% so với mức cao đạt được vào đầu năm nay, nhưng thị trường NFT đang chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kinh ngạc với OpenSea, một Crypto Unicorn mới.

Giá của các tài sản tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum vẫn giảm 50% so với mức cao đạt được vào đầu năm nay, nhưng thị trường NFT đang chứng tỏ khả năng phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Sự bùng nổ của NFT vào đầu năm 2021 đã thu hút các tiêu đề toàn cầu và đạt đỉnh điểm với mức giá kỷ lục của Beeple là 69 triệu đô la cho tác phẩm Everydays của anh ấy được đấu giá bởi Christie’s.

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong quý 2, dữ liệu cho thấy doanh số NFT quý 2 đã vượt quá quý 1. Dữ liệu từ DappRadar cho thấy doanh thu của NFT trong quý 2 là 2,4 tỷ đô la, chỉ cao hơn 2,3 tỷ đô la trong quý 1. Những con số này không bao gồm doanh số bán ngoài chuỗi chẳng hạn như nhà đấu giá, như với bán Beeple. Con số này so với doanh thu của NFT chỉ là 13,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020.

OpenSea hiện là một kỳ lân tiền điện tử

Thị trường NFT nổi tiếng OpenSea đã trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất. OpenSea đã công bố vòng tài trợ Series B trị giá 100 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz dẫn đầu với mức định giá 1,5 tỷ đô la. Vòng đấu có sự tham gia của Coatue, cùng với Michael Ovitz, Kevin Hartz, Dylan Field, Kevin Durant, Ashton Kutcher và Tobi Lutke.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về việc tăng lương, OpenSea nói rằng trong khi nhiệm vụ trước mắt là xây dựng thị trường tốt nhất cho NFT, nhiệm vụ rộng lớn hơn là tạo ra các hệ thống và tiêu chuẩn cho phép chuyển đổi tất cả các loại của cải kỹ thuật số thành các dạng thực sự có thể sở hữu được. và có thể trao đổi tự do. “Nói cách khác, sứ mệnh rộng lớn hơn của OpenSea là biến internet từ một cỗ máy truyền thông tin thành một cỗ máy chuyển giao giá trị”.

Apollo 11 trên SuperRare

Với rất nhiều NFT trên thị trường, thật khó để theo kịp với lượng lớn các bản phát hành nhưng đây là một trong những điều thu hút sự chú ý của chúng tôi. Nhà nhiếp ảnh và nghệ sĩ thiên văn Phần Lan JiiPee đã phát hành một lời tưởng nhớ tới phi hành gia Michael Collins và sứ mệnh Apollo 11 thông qua nền tảng SuperRare NFT. JiiPee được biết đến nhiều nhất với 12 năm sáng tạo mô tả Dải Ngân hà với hơn 200 triệu ngôi sao.

Tiếng nói của Apollo 11 kỷ niệm 52 năm chuyến đi lịch sử lên mặt trăng. Cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày 20/7, nhân kỷ niệm chuyến hạ cánh của tàu vũ trụ lên mặt trăng và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 3/8/2021.

Sau khi JiiPee công bố bức tranh khảm Dải Ngân hà của mình, phủ sóng trên toàn thế giới bao gồm cả Michael Collins, người đã tweet về nó, ca ngợi nó là “bức tranh khảm tuyệt đẹp của Dải Ngân hà”. Sự ngưỡng mộ của Collins khiến JiiPee khiêm tốn và ấn tượng đến nỗi anh quyết định tạo tác phẩm nghệ thuật “Tiếng nói của Apollo 11” để tưởng nhớ Collins, người đã qua đời ngay sau khi đăng dòng tweet.

JiiPee đã sử dụng âm thanh được chép lại từ sứ mệnh Apollo 11 để tạo ra hình ảnh mặt trăng hiển thị một tấm thảm “ngoạn mục” về sự tương tác giữa con người, một sự kiện lịch sử và vẻ đẹp của vũ trụ. JiiPee đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật như một lời tri ân đối với Collins và cảm thấy rằng việc bán đấu giá vào 1/1 NFT này sẽ tôn vinh tốt nhất Collins và công việc của anh ấy bằng cách quyên góp một phần số tiền thu được cho những nỗ lực thể hiện sự nhiệt tình của Collins trong việc giúp nhân loại hiểu biết về khoa học và không gian bên ngoài.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN