Ông chủ Ripple cho biết vụ kiện của SEC có thể sẽ kết thúc vào năm tới

398 lượt xem
Ong chu Ripple cho biet vu kien cua SEC co the se ket thuc vao nam toi

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết vụ kiện SEC đang diễn ra có thể sẽ kết thúc vào năm sau.

Gần một năm trôi qua kể từ khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ lần đầu tiên đưa ra thông báo cáo buộc Ripple bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký.

Các phản ứng dữ dội sau đó đã tiếp xúc với SEC về một số phương diện, trong đó có cáo buộc về sự thiên vị (liên quan đến Bitcoin, và đặc biệt là Ethereum), đồng thời cũng tiết lộ thông báo hội chợ không phù hợp và các tiêu chuẩn theo đúng thủ tục.

Ông chủ Ripple cập nhật về cách mọi thứ đang tiến triển

Phát biểu với CNBC , Garlinghouse cho biết quy trình xét xử, mặc dù tiến triển chậm như dự kiến, nhưng vẫn đang tiến triển tốt đẹp.

“Chúng tôi đang thấy tiến triển khá tốt mặc dù quá trình xét xử diễn ra chậm chạp”.

Anh ấy nhận xét về năng lực của các thẩm phán trong việc nắm bắt vấn đề trong tầm tay đồng thời xem xét bức tranh toàn cảnh hơn về cách vụ việc này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

“Rõ ràng là chúng ta đang thấy những câu hỏi hay được thẩm phán hỏi. Và tôi nghĩ rằng thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple, điều này sẽ có ý nghĩa rộng lớn hơn ”.

Với điều đó, Garlinghouse hy vọng rằng vấn đề có thể được kết thúc vào năm sau.

Một số chủ sở hữu XRP đã chỉ trích cách xử lý và thời gian của SEC, cho rằng vụ kiện đã khiến họ phải trả giá về việc kiềm chế giá XRP trong một đợt tăng giá.

Diễn biến mới nhất tại tòa án là gì?

Theo như thông tin chi tiết về phòng xử án, bài đăng mới nhất về vấn đề này của người sáng lập crypto-law.us, John Deaton , nói về việc Thẩm phán Netburn thừa nhận rằng lập luận “quá rộng và sâu rộng” của SEC sẽ hình sự hóa mọi người bán XRP cá nhân.

“ Thẩm phán Netburn đã công nhận lý thuyết quá rộng và sâu rộng của SEC rằng tất cả XRP đều là chứng khoán khi cô ấy công nhận, theo lập luận riêng của SEC, rằng mọi người trên thế giới bán #XRP đều vi phạm Mục 5”.

SEC đã phản bác lại quan điểm này bằng cách nói rằng trong khi Đạo luật Chứng khoán 1933 có yêu cầu tất cả người bán phải đăng ký theo Mục 5, thì cũng có một điều khoản miễn trừ theo Mục 4. Nói một cách “rất chung chung”, loại trừ các giao dịch của mọi người trên thị trường. .

John Deaton đã là một nhân vật có công trong việc kêu gọi SEC vì điều mà anh ta cho là một lập luận vô căn cứ thiếu tiện ích. Trong một nỗ lực để đại diện cho những người nắm giữ XRP, Deaton, cùng với hàng chục nghìn người nắm giữ XRP, đã cố gắng đạt được trạng thái Amicus Curiae (tiếng Latinh có nghĩa là “bạn của tòa án”) vào tháng trước.

Điều này mang lại cho chủ sở hữu XRP tiếng nói bằng cách cho phép nộp một bản tóm tắt chính thức trong quá trình tố tụng, mà thẩm phán sẽ xem xét khi đưa ra quyết định cuối cùng của cô ấy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN