Ông chủ Cardano đưa ra lời nói tại sao ETH 2.0 sẽ giảm giá

224 lượt xem
Capture 1

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson tin rằng Cardano có lợi thế hơn Ethereum 2.0 về quản trị. Đây là yếu tố quyết định khiến Ethereum đi ngang trong dài hạn.

Quản trị đang thiếu trên ETH 2.0

Quản trị trên chuỗi đề cập đến một phương pháp quản lý và thực hiện các thay đổi đối với các blockchain tiền điện tử. Nó liên quan đến việc thiết lập các quy tắc để mang lại những thay đổi được mã hóa vào giao thức blockchain.

Cardano xem xét ý nghĩa lâu dài của quản trị thông qua giai đoạn Voltaire trong lộ trình của nó. Đây là phần cuối cùng cần thiết để Cardano trở thành một mạng lưới tự duy trì.

“Để mạng Cardano thực sự trở nên phi tập trung, nó sẽ không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng phân tán được giới thiệu trong thời kỳ Shelley mà còn phải có năng lực được duy trì và cải thiện theo thời gian theo cách phi tập trung.”

Các yếu tố của Voltaire đã có sẵn, chẳng hạn như hệ thống ngân khố “đánh thuế” đặt phần thưởng để trả cho các thay đổi. Ngoài ra, hệ thống bỏ phiếu, được sử dụng gần đây trong vòng tài trợ Catalyst mới nhất , nơi cộng đồng quyết định đề xuất dự án nào sẽ nhận được tài trợ.

Khi IOG hoàn thành Cardano và bước ra khỏi dự án, cộng đồng sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để phát triển và phát triển mạng lưới trong tương lai.

So sánh quản trị giữa Cardano và Ethereum, Hoskinson chỉ ra rằng Ethereum 2.0 đã không nói rõ mạng sẽ phát triển như thế nào theo thời gian.

“Một trong những điều quan trọng mà ETH 2 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin… ”

Ông ví tình trạng khó khăn của Ethereum giống như một con tàu du lịch lớn không thể thực hiện các động tác quyết định dưới nước. Thêm vào đó, tiền điện tử số hai thiếu một hệ thống quản trị chuỗi rõ ràng. Điều tồi tệ hơn, Hoskinson nói rằng lộ trình ETH 2.0 không tính đến vấn đề quản trị.

Cardano so với Ethereum nóng lên khi Alonzo Nears

Ông chủ của IOG gần đây đã lên mạng xã hội để cập nhật thông tin cập nhật về việc triển khai các hợp đồng thông minh trên Cardano.

Bản nâng cấp giao thức Alonzo đã được tích hợp với sổ cái và mã nút và hiện đang ở giai đoạn chương trình tiên phong của Plutus . Điều này liên quan đến một nhóm các nhà phát triển học Haskell và Plutus.

Sắp tới sẽ là những người tiên phong của Plutus, kết hợp với tám công ty phát triển khác nhau, thử nghiệm giao thức trong một alpha testnet. Hoskinson mô tả đây là một thử nghiệm axit và chạy khô để xác định liệu “mọi thứ chúng ta nghĩ là đúng, có đúng không.”

Khi sự ổn định được thiết lập, mạng kiểm thử công khai sẽ được nâng cấp thông qua sự kiện tổ hợp hard fork. Tại thời điểm đó, các đối tác tích hợp, chẳng hạn như sàn giao dịch, sẽ có cơ hội hợp nhất cơ sở hạ tầng của họ.

Ngày phát hành tháng 8 dự kiến.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN