Ocean đưa các công cụ kinh tế dữ liệu web3 vào Polygon Network

212 lượt xem
Ocean dua cac cong cu kinh te du lieu web3 vao Polygon Network

Ocean, một dịch vụ chia sẻ dữ liệu và AI phi tập trung , hôm nay thông báo họ đã hợp tác với Polygon (trước đây là Matic) để đưa các công cụ kinh tế dữ liệu web3 vào chuỗi và hệ sinh thái của nó.

Polygon đã được áp dụng rộng rãi với hơn 90 dApp, 7 triệu giao dịch và 200.000 người dùng duy nhất, cho phép trải nghiệm người dùng chất lượng cao cho các dApp hàng đầu như Polymarket, Aavegotchi, Decentral Games và Neon District. Polygon cũng cung cấp một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho phí gas cao trên Ethereum, đáp ứng mục tiêu chính cho Q1 trong lộ trình năm 2021 của Ocean .

“Polygon có lịch sử hợp tác lâu dài với hệ sinh thái Ethereum với mục tiêu hướng tới mở rộng quy mô và bảo mật. Nhóm Polygon đã phát triển một nền tảng hạng nhất để chạy các hợp đồng dựa trên EVM và làm cầu nối giữa các chuỗi. Chúng tôi rất vui khi tận dụng Polygon để người dùng của chúng tôi được hưởng lợi từ chi phí khí đốt thấp hơn nhiều ở Ocean Market cũng như trong các giao thức và dApp mới nổi khác sử dụng Ocean. ”
– Người sáng lập Ocean Trent McConaghy

Triển khai Đại dương trên Đa giác

  • Sử dụng Ocean Market để xuất bản, hoán đổi, cổ phần và tiêu thụ tài sản dữ liệu trong Polygon. Các giao dịch hiện chỉ tốn một xu với độ trễ thấp hơn. Người dùng chỉ cần trỏ ví của họ trong Metamask tới Polygon và Ocean Market sẽ hiển thị các tài sản dữ liệu được đăng ký trong mạng Polygon.
  • Các nhà xây dựng thị trường dữ liệu và các nhà phát triển dApp khác có thể sử dụng thư viện Ocean (ocean.js, ocean.py) và các thành phần giao diện người dùng (react hooks, market) với Polygon.
  • Chủ sở hữu mã thông báo có thể di chuyển OCEAN của họ sang Đa giác dưới dạng mã thông báo mOCEAN và quay lại.

Các thành phần đại dương được hỗ trợ trong Đa giác bao gồm: Hợp đồng thông minh đại dương, Thị trường đại dương, hợp đồng thông minh mOCEAN, cầu nối OCEAN-mOCEAN, Nhà cung cấp (đối với dịch vụ dữ liệu), Aquarius (bộ nhớ cache siêu dữ liệu) và Biểu đồ con đại dương (Truy vấn đồ thị).

Chuỗi chéo

Việc triển khai Ocean Protocol cho mạng chính Ethereum và các dịch vụ liên quan, bao gồm cả Ocean Market, sẽ tiếp tục như trước đây.

Trước Polygon, Ocean Protocol đã được triển khai trên Ethereum Mainnet, Rinkeby, Ropsten và Ganache. Người dùng Ocean Market có thể thay đổi mạng bằng cách trỏ ví của họ (ví dụ: Metamask) đến một mạng khác và Ocean Market sẽ hiển thị các tài sản dữ liệu trên mạng đó. Trình điều khiển Ocean.js và ocean.py tương tự; nhà phát triển dApp chỉ cần chỉ định URL “mạng”. Nó cũng giống như vậy đối với Polygon.

Polygon là mạng đầu tiên ngoài Ethereum mainnet không phải là testnet, nơi các mã thông báo trên mạng có giá trị thực được liên kết, vì vậy các cầu nối mã thông báo qua các mạng đã được xây dựng.

  • OCEAN trên mạng chính Ethereum được bắc cầu dưới dạng mOCEAN trên Polygon.
  • ETH cho phí gas trên Ethereum mainnet tương ứng với  MATIC  cho phí gas trên Polygon.
  • ETH trên mạng chính Ethereum được bắc cầu dưới dạng mETH trên Polygon, mặc dù bạn sẽ không cần mETH cho Ocean Market.

“Chúng tôi rất vui mừng khi có Ocean Protocol và thị trường dữ liệu mang tính cách mạng của họ trên Polygon. Ocean Market sẽ cho phép các dApp xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ thị trường, tận dụng sức mạnh của dữ liệu và các giao dịch cấp Đa giác. Chúng tôi rất vui khi thấy những gì các nhà phát triển tạo ra! ”
– Sandeep Nailwal, Đồng sáng lập và COO của Polygon

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN