Những con bò đực Ethereum đã biến đi đâu? ETH dưới $ 4K không thu hút được các nhà giao dịch

90 lượt xem
Nhung con bo duc Ethereum da bien di dau ETH duoi 4K khong thu hut duoc cac nha giao dich

Có vẻ như tỷ lệ tài trợ thấp trên các hợp đồng tương lai ETH và cuộc biểu tình 96% gần đây không đủ để thuyết phục các nhà giao dịch mua Ethereum giảm giá.

Giá tiền điện tử đã điều chỉnh mạnh trong ngày hôm nay, bao gồm cả Ether ( ETH ), nhưng đây là một động thái ngắn hạn không phản ánh các sự kiện cấp vĩ mô hơn vốn vẫn vẽ nên bức tranh tăng giá cho các tài sản như Ether và Bitcoin.

Trong 30 ngày qua, giá Ether đã tăng 96%, chuyển từ $ 2,138 lên $ 4,200 vào ngày 11 tháng 5. Thông thường, giả định sẽ là mọi nhà giao dịch đều cảm thấy hưng phấn và điều này sẽ được thấy trong tỷ lệ tài trợ đạt mức cao kỷ lục trên các hợp đồng tương lai Ether nhưng tại thời điểm này không phải là trường hợp.

Tỷ lệ tài trợ dường như đã ổn định vào ngày 18 tháng 4 và hiện tại có vẻ như không thể làm gì để kích hoạt lại đòn bẩy của người mua.

Hãy để ý xem chi phí để long (người mua) thực hiện các vị thế mở vào ngày 20 tháng 2 đạt 0,20% mỗi 8 giờ, tương đương 4,3% mỗi tuần. Mức tăng giá 74% trong 30 ngày đã thúc đẩy tình trạng đó khi Ether cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 đô la.

Gần đây hơn, một tình huống tương tự đã diễn ra vào ngày 3 tháng 4 sau khi Ether tăng 43% lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.150 đô la. Những chuyển động như thế này thường đánh dấu việc sử dụng đòn bẩy quá mức của các nhà giao dịch bán lẻ. Trong khi đó, cá voi và bàn chênh lệch giá mở dài bằng cách sử dụng các hợp đồng tương lai tháng cố định để tránh dao động tỷ lệ tài trợ.

Sự dao động giá tiêu cực 19% vào ngày 17 tháng 4 đã gây ra việc thanh lý các hợp đồng tương lai dài 1 tỷ đô la. Sự kiện đó đã làm suy yếu tinh thần của những con bò đực cũng ảnh hưởng đến sự tự tin của họ trong việc xây dựng các vị thế dài hạn.

Các nhà giao dịch hàng đầu cũng thiếu tự tin

Thông thường, các nhà giao dịch bán lẻ thường có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để phục hồi sau những khoản lỗ bất ngờ, nhưng lần này, các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng thiếu niềm tin bất chấp sự phục hồi.

Định vị ròng từ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu được tính toán bằng cách phân tích các vị trí hợp nhất tại chỗ, hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Do đó, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Mặc dù đạt mức cao nhất mọi thời đại 4.380 đô la vào ngày 12 tháng 5, những nhà giao dịch hàng đầu này không ở đâu gần tỷ lệ dài-ngắn cao nhất. OKEx thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ nhất khi chỉ báo này đạt 0,97 vào ngày 18 tháng 4 và từ đó giảm xuống 0,50, có nghĩa là các nhà giao dịch hàng đầu đang bán ròng 2: 1.

Các nhà giao dịch dài hạn hàng đầu trên Binance dao động trong khoảng 0,86 đến 0,95 trong ba mươi ngày qua và chỉ báo hiện đang ở mức 0,89. Điều đó nên được hiểu là một vị trí ‘trung lập’, có vẻ kỳ lạ khi xem xét mức tăng 96% trong giai đoạn này.

Cuối cùng, chỉ báo đòn bẩy của các nhà giao dịch hàng đầu của Huobi đạt đỉnh vào ngày 4 tháng 5 ở mức 1,00, cho thấy tình hình cân bằng giữa mua và bán. Tuy nhiên, nó hiện đang ở mức 0,95, do đó báo hiệu sự thiếu hưng phấn.

Không có gì bí mật khi các chuyển động của Bitcoin ( BTC ) quyết định cảm xúc chung của các nhà giao dịch, ngay cả khi điều đó có nghĩa là cổ vũ cho giá của nó ổn định gần 55.000 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt