Nvidia mở rộng giới hạn khai thác tiền điện tử cho các card đồ họa chơi game mới nhất

437 lượt xem
Nvidia mo rong gioi han khai thac tien dien tu cho cac card do hoa choi game moi nhat

Người đứng đầu toàn cầu của bộ phận tiếp thị GeForce tại Nvidia cho biết tỷ lệ băm giảm “chỉ áp dụng cho các thẻ mới được sản xuất”, không áp dụng cho các GPU đã được mua.

Gã khổng lồ về card đồ họa Nvidia cho biết giới hạn tốc độ băm trên các card đồ họa RTX 3060 của họ cũng sẽ được giới thiệu trong các GPU RTX 30 khác trong một nỗ lực nhằm làm mất danh tính của các thợ đào tiền điện tử.

Trong một thông báo từ Nvidia vào thứ Ba, công ty cho biết họ sẽ áp dụng tỷ lệ băm Ethereum giảm cho các card đồ họa GeForce RTX 3080, RTX 3070 và RTX 3060 Ti mới được sản xuất của mình. Các mô hình sẽ được xác định bằng nhãn “Lite Hash Rate” hoặc LHR, nhằm mục đích đưa các đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU của nó đến với khách hàng mục tiêu chứ không phải là những người khai thác tiền điện tử.

“Tỷ lệ băm giảm này chỉ áp dụng cho các thẻ mới được sản xuất có mã nhận dạng LHR chứ không áp dụng cho các thẻ đã được mua,” Matt Wuebbling, người đứng đầu toàn cầu về tiếp thị GeForce của Nvidia cho biết. “Chúng tôi tin rằng bước bổ sung này sẽ giúp nhiều thẻ GeForce với giá tốt hơn đến tay game thủ ở khắp mọi nơi.”

Nvidia đã giới hạn tỷ lệ băm trên một số mẫu GPU trước đó của mình, thông báo vào tháng 2 rằng những thay đổi này đã làm giảm 50% hiệu suất khai thác. Tuy nhiên, vào tháng 3, một bản cập nhật trình điều khiển từ nhà sản xuất card đồ họa đã vô tình loại bỏ giới hạn , cho phép một số thợ đào tiền điện tử đạt được tốc độ băm 118,9 megahashes mỗi giây để khai thác mã thông báo bằng cách sử dụng dòng RTX 3060 của Nvidia.

Nhiều người dùng phản hồi tin tức trên trang tin tức máy tính VideoCardz dường như tin rằng việc mở rộng giới hạn tỷ lệ băm sẽ làm giảm động lực cho người mua Nvidia bán lại ngay lập tức GPU của họ cho các thợ đào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận.

Người  dùng VideoCardz Manicdan cho biết: “Giá mà một thợ đào phải trả cho những thẻ này giờ cũng sẽ giảm hơn một nửa” . “Nếu giá eBay điển hình là 2000 đô la [ví dụ], thì giá mới phải gần hơn 1000 đô la. Điều này có thể cao hơn giá ban đầu từ 500 đến 600 đô la, nhưng hy vọng cũng làm giảm mong muốn của những người mở rộng cố gắng như vậy và có thể nhiều hơn đến tay người chơi tại cửa hàng hơn là trên eBay vì những người mở rộng quy mô cần bán thẻ để thu lợi nhuận khá lớn để trang trải phí eBay, thời gian của họ và thuế. “

Người dùng Prince FA đã thêm :

“Các thợ mỏ sẽ không bị dụ dỗ để trả mức giá điên rồ hiện tại để có được một nửa lợi nhuận.”

Công ty sẽ bắt đầu xuất xưởng các card đồ họa RTX 3080, RTX 3070 và RTX 3060 Ti mới vào cuối tháng 5, với nhãn LHR trong danh sách sản phẩm bán lẻ và trên hộp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN