Nvidia báo cáo thu nhập kỷ lục, tuyên bố rằng thật khó để xác định tác động của các công cụ khai thác tiền điện tử

243 lượt xem
Nvidia bao cao thu nhap ky luc tuyen bo rang that kho de xac dinh tac dong cua cac cong cu khai thac tien dien tu

Mặc dù thị trường tiền điện tử tăng mạnh, Nvidia tin rằng thu nhập quý đầu tiên kỷ lục của họ là kết quả của nhu cầu cao từ ngành công nghiệp trò chơi.

Nvidia, nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU hàng đầu, đã công bố thu nhập kỷ lục cho quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, công ty đã hạ thấp vai trò của thị trường tăng giá tiền điện tử trong việc thúc đẩy hiệu suất ấn tượng của nó, chủ yếu là do nhu cầu về sản phẩm của họ cho các game thủ.

Công ty đã báo cáo doanh số bán hàng tăng 84% tổng thể, với hiệu suất ấn tượng nhờ một thời gian tăng trưởng bền vững bất chấp tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Doanh thu và doanh thu của Nvidia đều vượt qua kỳ vọng với Phố Wall, báo cáo doanh thu 5,66 tỷ đô la và thu nhập 3,66 đô la trên mỗi cổ phiếu sau khi các chuyên gia dự đoán thu nhập là 3,28 đô la trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 5,41 tỷ đô la.

Nvidia tuyên bố nhu cầu từ lĩnh vực trò chơi điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua, tạo ra mức tăng trưởng hàng năm 106%, đạt doanh thu 2,76 tỷ USD. Giám đốc tài chính Colette Kress, nhấn mạnh nhu cầu tăng cao đối với GPU GeForce của người tiêu dùng từ các game thủ và sinh viên.

Mảng đồ họa của nó đạt doanh thu 3,45 tỷ đô la với mức tăng 81%. Tuy nhiên, Nvidia ước tính nhu cầu từ các công ty khai thác tiền điện tử chỉ đại diện cho doanh số bán hàng trị giá 155 triệu đô la của nó.

Công ty gần đây đã hành động để ngăn chặn các thợ đào tiền điện tử mua GPU của mình vào đầu năm nay bằng cách thêm phần mềm hạn chế khả năng băm của các đơn vị GTX RTX 3060 của họ.

Trong khi công ty lưu ý rằng các công ty khai thác tiền điện tử có tác động tích cực đến nhu cầu về GPU, Nvidia xác định “rất khó để xác định mức độ” doanh thu có thể được quy cho lĩnh vực này.

Mặc dù có hiệu suất ấn tượng, Nvidia hy vọng những khó khăn về nguồn cung gần đây của họ sẽ tiếp tục trong những tháng tới, dự đoán GPU sẽ thiếu hụt trong nửa cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, dự đoán chip CMP sắp ra mắt của công ty – các đơn vị chuyên biệt dành riêng cho việc khai thác tiền điện tử – sẽ giúp giải quyết vấn đề khi nhu cầu của người khai thác đối với GPU thông thường của họ giảm xuống. Anh ấy nói:

“CMP mang lại hiệu quả tốt hơn và việc sản xuất những thứ đó không làm mất đi nguồn cung của GeForce. Vì vậy, nó bảo vệ nguồn cung cấp cho các game thủ. ”

Những nỗ lực trước đây để tung ra phần cứng khai thác chuyên biệt – đặc biệt là các đơn vị Crypto SKU – đã khiến Nvidia chìm trong nước sôi lửa bỏng, với các cổ đông cho rằng công ty đã trình bày sai với các nhà đầu tư rằng một nửa doanh số bán GPU của họ được thực hiện cho các công ty khai thác tiền điện tử trong năm 2017 và 2018, dẫn đến các dự báo không chính xác về nhu cầu về GPU từ các game thủ trong xu hướng giảm giá tiền điện tử. Nvidia đã thắng kiện vào tháng 3 năm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN