“Nỗi sợ hãi tột độ” chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử sau vụ phản bội Bitcoin của Elon Musk

432 lượt xem
Noi so hai tot do chiem linh thi truong tien dien tu sau vu phan boi Bitcoin cua Elon Musk

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử nhấp nháy “nỗi sợ hãi tột độ” lần đầu tiên trong hơn một năm sau khi giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 là 20 vào ngày 16 tháng 5

Điều này xảy ra sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gây ra một sự sụp đổ thị trường vào đầu tuần này bằng cách thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện tử sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại biến đổi khí hậu.

Sau khi phục hồi nhẹ, Bitcoin vẫn đang vật lộn để đạt được mức trên 50.000 đô la sau khi giảm xuống 46.484 đô la vào đầu ngày hôm nay trên sàn giao dịch Bitstamp.  

Đáng chú ý, chỉ số này đã leo lên mức cao nhất hàng năm là 95 vào tháng 2 ngay sau khi Tesla công bố việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, điều này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Musk đối với thị trường.

Cực điểm của sự sợ hãi

Chỉ số — đã trở thành một công cụ phổ biến để đo lường tâm lý Bitcoin — kết hợp các yếu tố như biến động, động lượng thị trường, các bài đăng trên mạng xã hội và sự thống trị của Bitcoin.        

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2020, nó đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 8 sau khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một trong những vụ tai nạn dữ dội nhất cho đến nay trong thời kỳ đại dịch bùng phát.

Chỉ số này cũng đang ở mức gần bằng 0 vào tháng 12 năm 2018.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN