‘Nỗi sợ hãi’ bao trùm Bitcoin khi tâm lý thị trường tiền điện tử giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020

539 lượt xem
Noi so hai bao trum Bitcoin khi tam ly thi truong tien dien tu giam xuong muc thap nhat ke tu thang 4 nam 2020

Tâm lý của nhà giao dịch đang cận kề về “nỗi sợ hãi tột độ”, Chỉ số cho thấy trong bối cảnh dư âm của khí hậu sau vụ tai nạn tài sản chéo vào tháng 3 năm 2020.

Các nhà giao dịch bitcoin ( BTC ) và altcoin đang lo lắng hơn bất kỳ thời điểm nào trong hơn một năm qua khi một thước đo tâm lý cổ điển báo hiệu “nỗi sợ hãi” đang thúc đẩy thị trường.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử , các nhà giao dịch tiền điện tử đã không có cảm giác lạnh lùng về tình hình thị trường kể từ tháng 4 năm 2020.

Tháng 3 năm 2020 lặp lại

Fear & Greed sử dụng một rổ các yếu tố để xác định tâm lý quan trọng của những người tham gia thị trường – và do đó, thị trường có thể sẽ hướng đến đâu.

Biến động giá có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong các chỉ số của nó – chỉ bốn ngày trước vào ngày 10 tháng 5, Chỉ số đo lường 72/100, tương ứng với “lòng tham” là trung tâm của tình cảm.

Nhanh chóng chuyển tiếp sang thứ Sáu và một bức tranh hoàn toàn khác rõ ràng sau khi Tesla từ chối Bitcoin vì cáo buộc phá hoại môi trường và sàn giao dịch lớn Binance nhận thấy sự chú ý từ các nhà quản lý. Tại thời điểm viết bài, Fear & Greed chỉ đo được 26/100 – nằm trong vùng “sợ hãi” và giáp với “nỗi sợ hãi tột độ”.

Lần cuối cùng mà chỉ số này ở mức thấp như vậy là chỉ vài tuần sau khi sự cố tài sản chéo đưa BTC / USD xuống mức 3.600 đô la.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo , lần này, Bitcoin dường như đã vượt qua cơn bão, hoạt động “rất tốt” trước sự tấn công dữ dội của người bán và nhà giao dịch thanh lý.

“Nếu thị trường chứng khoán có thể chống lại đại dịch toàn cầu, tôi chắc chắn rằng Bitcoin có thể sống sót sau một dòng tweet”, nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt .

Bitcoin cố gắng trở lại “hoạt động kinh doanh như bình thường”

Các nhà phân tích đã làm nổi bật các dấu hiệu về sự phục hồi của Bitcoin, trong khi một số loại tiền điện tử vốn hóa lớn nhất định đã tránh được sự sụt giảm hoàn toàn.

Nhà thống kê Willy Woo tuyên bố với những người theo dõi trên Twitter hôm thứ Năm : “Elon Dump hiện đang phục hồi .

Woo nhấn mạnh dòng tiền vào các sàn giao dịch chuyển sang dòng chảy ra vì các nhà giao dịch có thể mua vào hoặc mua lại sau khi bán.

Đồng thời, số dư stablecoin trên các sàn giao dịch tiếp tục theo xu hướng tăng của riêng chúng, cung cấp khả năng thanh khoản khổng lồ nếu giai đoạn tăng giá trở lại thị trường tiền điện tử.

Rafael Schultze-Kraft, người đồng sáng lập nguồn tài nguyên phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, cũng lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ đã quay trở lại hành vi của họ từ trước khi giảm.

“Điều đó thật nhanh chóng: tỷ lệ tài trợ tăng trở lại tích cực. Các doanh nghiệp dài hạn đang quay trở lại với việc trả tiền ngắn”, ông nhận xét trên một biểu đồ kèm theo.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN