Nỗ lực chào đón các thợ đào Bitcoin của Paraguay

77 lượt xem
No luc chao don cac tho dao Bitcoin cua Paraguay

Cuối cùng, Paraguay dường như đang cung cấp cho các thợ đào Bitcoin chính xác những gì họ cần và do đó, nó đã trở thành quốc gia mới nhất mà nhiều thợ đào đang di cư đến.

Trung Quốc – Không còn là cường quốc nữa?

Sự thận trọng của Trung Quốc đối với tiền điện tử là một bí mật mở và ý định của họ là đẩy hầu hết các thợ đào tiền điện tử ra khỏi đất nước. Trong khi Trung Quốc trong lịch sử là một cường quốc của mạng Bitcoin , tạo ra một lượng lớn sức mạnh băm của nó, thì cuộc đàn áp gần đây đối với các thợ đào đã thúc đẩy một cuộc di cư.

Trong khi một số người chọn Kazakhstan và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ để thiết lập các cửa hàng, thì có một số người khai thác ở nước khác hiện đang ngày càng chuyển sang.

Paraguay để giải cứu?

Paraguay là nơi có hai đập thủy điện lớn nhất thế giới ở Itaipú và Yacyretá. Trên thực tế, nó tạo ra 100% điện năng thông qua năng lượng thủy điện. Hơn nữa, quốc gia này cũng chịu trách nhiệm sản xuất ra lượng điện tái tạo bình quân đầu người nhiều nhất trên thế giới.

Những con đập này tạo ra gần 8.500 MW điện, trong đó Paraguay chỉ tiêu thụ chưa đến một nửa trong khi chia sẻ phần còn lại với Argentina và Brazil, cùng những nước khác.

Số tiền thặng dư này có thể giúp các thợ mỏ chọn Paraguay hơn bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới. Benítez Rickmann, Giám đốc điều hành của công ty khai thác Digital Assets SA có trụ sở tại Paraguay, chia sẻ quan điểm này.

“Ở Trung Quốc, 6.000 MW đã bị tắt và điều đó trùng khớp với những gì ở Paraguay có thặng dư năng lượng 5.500 MW. Nó rất hấp dẫn đối với họ ”.

Con đường phía trước

Hiện tại, quốc gia này đang chào đón 8 công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc. Tương tự, 500.00 máy sẽ được lắp đặt trong nước. Chỉ riêng một hoạt động khai thác sẽ thiết lập 90.000 giàn khai thác Bitcoin, ông nói thêm. Do thặng dư trong sản xuất điện, các thợ mỏ và những người khác có thể thấy nhẹ nhõm khi khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo ở Paraguay.

Về mặt lập pháp, các nhà lập pháp của đất nước cũng đang nghiên cứu một dự luật để điều chỉnh các thợ mỏ và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài.

Rickmann, một cố vấn của dự luật nói trên, cho rằng những nỗ lực như vậy đã có kết quả.

“Dự luật được thiết kế để các công ty khai thác lớn đến Paraguay. Ở Trung Quốc, 6.000 MW đã bị tắt và điều đó trùng khớp với những gì ở Paraguay, quốc gia có thặng dư năng lượng là 5.500 MW. Nó rất hấp dẫn đối với họ. Tôi có nhiều tên công ty từ khắp nơi rất muốn đến Paraguay ”.

Đây sẽ là một bước phát triển quan trọng trong tương lai. Đặc biệt là vì sức mạnh băm của Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề khi cuộc di cư của người Trung Quốc đang diễn ra hoàn toàn.

Theo dữ liệu do Crypto Parrot cung cấp , doanh thu khai thác đã tăng 179,4% trong 30 ngày qua. Các thợ mỏ kiếm được số tiền lớn vào ngày 26 và 27 tháng 7 với lần lượt là 36,49 triệu đô la và 13,06 triệu đô la. Hơn nữa, thu nhập tích lũy được báo cáo là 841 triệu đô la trong 30 ngày qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN