NIST có kế hoạch tiếp tục dự án theo dõi thanh toán blockchain với Kho bạc, Bộ Quốc phòng

495 lượt xem
NIST co ke hoach tiep tuc du an theo doi thanh toan blockchain voi Kho bac Bo Quoc phong

Một thông báo hợp đồng ngày 4 tháng 3 chỉ ra rằng công việc tiếp tục trong một dự án nghiên cứu đa bộ phận trong chính phủ Hoa Kỳ tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các khoản thanh toán trợ cấp.

Dự án đã được tiến hành kể từ đầu năm 2020, như The Block đã báo cáo vào thời điểm đó, với sự tham gia của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (một cơ quan trong Bộ Thương mại), Bộ Ngân khố và Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng, là một phần của Bộ Quốc phòng.

Khái niệm bằng chứng liên quan đến việc sử dụng dữ liệu hoặc mã thông báo dựa trên blockchain để đại diện cho thư tín dụng. Hy vọng rằng một ngày nào đó, dự án có thể giúp làm cho hệ thống hiện tại, được các quan chức liên bang mô tả là cồng kềnh , trở nên minh bạch và hiệu quả hơn.

Theo thông báo hợp đồng ngày 4 tháng 3 , NIST muốn thuê một công ty có trụ sở tại Maryland có tên là Prometheus Computing, LLC để hỗ trợ trong dự án. 

Như thông báo mô tả:

“Nỗ lực nghiên cứu ứng dụng blockchain trên toàn chính phủ đã liên quan đến việc thăm dò và thử nghiệm nội bộ các hệ thống của Bộ Ngân khố, bao gồm nhận dạng vấn đề chức năng mật mã và các mối quan hệ cộng tác liên ngành đòi hỏi sự tin tưởng lẫn nhau. Điều quan trọng là đối với các mục đích bảo mật công nghệ thông tin là công việc này được giới hạn như ít nhà nghiên cứu nhất có thể. Không có khả năng tiếp tục quy trình ATO cho nghiên cứu phát triển blockchain cho đến khi hoàn thành với nhà thầu ban đầu sẽ gây nguy hiểm cho bảo mật cũng như sự tin cậy và niềm tin của các cơ quan cộng tác trong NIST. “

Các chi tiết tài chính của hợp đồng không có sẵn tại thời điểm báo chí, nhưng nó sẽ kéo dài trong sáu tháng với một gia hạn tùy chọn sáu tháng sau thời điểm đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN