Nifty News: Jack Dorsey bán tweet genesis với giá 2,9 triệu đô la, NFT cứu gấu trúc hoang dã và hơn thế nữa

237 lượt xem
Nifty News Jack Dorsey ban tweet genesis voi gia 29 trieu do la NFT cuu gau truc hoang da va hon the nua

Jack Dorsey đã gây quỹ từ thiện 2,9 triệu đô la cho việc bán một tweet, NFTs đang cứu những con gấu trúc hoang dã và John Cleese đã mỉa mai tiền mặt trong cơn sốt mã hóa.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter đã bán một bản đại diện được mã hóa cho dòng tweet đầu tiên của mình với giá hơn 2,9 triệu đô la vào thứ Hai.

Tweet được xuất bản vào ngày 21 tháng 3 năm 2006, và có nội dung:

Một cuộc chiến đấu thầu kéo dài hai tuần giữa Giám đốc điều hành Bridge Oracle, Sina Estavi và doanh nhân công nghệ Justin Sun đã chứng kiến ​​giá chuyển từ 500.000 đô la đến lần bán cuối cùng là hơn 2,9 triệu đô la, với Sina Estavi giành chiến thắng với giá thầu 1.630 Ether ( ETH ).

Vào ngày 10 tháng 3, Dorsey tuyên bố rằng sẽ ngay lập tức chuyển số tiền thu được từ việc bán thành Bitcoin ( BTC ) và quyên góp tất cả cho GiveDirectly, một tổ chức giúp đỡ những người sống trong cảnh nghèo khó ở châu Phi. Sau khi giao dịch kết thúc, Giám đốc điều hành đã tweet về giao dịch.

Phiên đấu giá được tổ chức trên thị trường NFT “Có giá trị” và đóng cửa vào ngày 22 tháng 3. Nền tảng NFT cho phép người dùng mua và bán các bài đăng trên Twitter được mã hóa và được điều hành bởi công ty truyền thông xã hội dựa trên blockchain Cent.

Các nền tảng đã nhìn thấy rất nhiều tên tuổi lớn vào thị trường để tweets bán, chẳng hạn như NBA, doanh nhân Gary Vaynerchuck, Green Bay Packers của NFL, và Tesla CEO Elon Musk.

Trò đùa “bán cho bạn một cây cầu” của John Cleese NFT sẽ kiếm được hơn 33.000 đô la

Diễn viên kiêm diễn viên hài nổi tiếng người Anh, John Cleese, dường như đã tham gia cuộc đua tìm vàng NFT trong trò đùa.

Vào ngày 20 tháng 3, Cleese đã xuất bản một video lên Twitter thông báo rằng anh sẽ bán đấu giá bộ sưu tập được mã hóa đầu tiên của mình trên thị trường NFT OpenSea.

Tự nhận mình là “một nghệ sĩ kỹ thuật số trẻ, chưa được biết đến”, Cleese mô tả sự xuất hiện của NFT như một “khoảnh khắc văn hóa” cung cấp “một cầu nối từ quá khứ đến tương lai”.

Nhắc đến câu chuyện có thật về người đàn ông lừa đảo người Mỹ đã lừa đảo bán cây cầu Brooklyn cho nhiều nhà đầu tư (những người sau đó đã bị cảnh sát chuyển đến sau khi cố gắng xây dựng các trạm thu phí trên cầu), Cleese đề nghị bán cho những người theo dõi của mình một trong số- NFT độc nhất vô nhị với nét vẽ nguệch ngoạc kỹ thuật số màu đen và trắng của mình mô tả Cầu Brooklyn với mức giá khiêm tốn 69,3 triệu đô la.

Bất chấp các mục tiêu giá mạnh mẽ của Cleese, đấu thầu mã thông báo bắt đầu vào ngày 21 tháng 3 chỉ ở mức 100 đô la, với việc đặt giá thầu đẩy giá lên trên 33.000 đô la kể từ khi viết bài này. Phiên đấu giá sẽ kết thúc sau 10 ngày đấu thầu nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 19 tháng 3 với Vanity Fair , Cleese nhận xét về NFTs, “Thế giới đã trở nên điên rồ.”

PixelPanda NFT được sử dụng để cứu gấu trúc hoang dã

Một dự án NFT mới “PixelPandas” đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp 10% tổng lợi nhuận cho cuộc trò chuyện với gấu trúc. Dự án sẽ đúc các mã thông báo có hình ảnh gấu trúc cho từng con trong số 1.864 chú gấu trúc còn trong tự nhiên và sau đó bán đấu giá mã thông báo trong các đợt giới hạn trên thị trường NFT OpenSea.

Một PixelPanda có hình một chú gấu trúc 8bit trong một chiếc mũ len đã được mua vào ngày 19 tháng 3 với giá 0,01 ETH và đã được bán lại với giá chào bán là 1 ETH trị giá khoảng 1.700 đô la.

Các NFT gấu trúc được phân loại theo độ hiếm của chúng, với các giọt nước có gấu trúc “Thường”, gấu trúc “Kung Fu” và “Tre” hiếm, và một gấu trúc “Bạch tạng” cực hiếm.

Các khoản đóng góp từ doanh thu của PixelPandas đã tài trợ cho việc nhận nuôi một chú gấu trúc hoang dã thông qua Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.

Rico Nasty phát hành 1 trong 1 NFT

Rapper nổi tiếng Rico Nasty đã giới thiệu bộ sưu tập được mã hóa đầu tiên của cô ấy trên thị trường NFT SuperRare vào ngày 22 tháng 3.

NFT độc nhất vô nhị mô tả hoạt hình lặp lại được lấy cảm hứng từ video âm nhạc cho đĩa đơn gần đây của cô, “OHFR ?,” và được thực hiện với sự cộng tác của cựu họa sĩ hoạt hình DreamWorks, Don Allen III.

Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 25 tháng 3, với giá thầu cao nhất hiện tại là 0,1 ETH trị giá khoảng 170 đô la.

Nasty đã đi sâu vào nghệ thuật mã hóa theo sau các rapper khác như Ja Rule, người đã bán đấu giá một NFT mô tả bức tranh của biểu tượng từ thảm họa ” Fyre Festival ” mà anh ta phải đối mặt với cáo buộc sau khi đồng sáng lập sự kiện vào năm 2017.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN