Nic Carter: Elon Musk không nên dẫn đầu cuộc tranh luận xanh về tiền điện tử

198 lượt xem
Nic Carter Elon Musk khong nen dan dau cuoc tranh luan xanh ve tien dien tu

Nic Carter của Castle Island Ventures tin rằng Elon Musk không phải là người thích hợp để dẫn dắt cuộc thảo luận về “Bitcoin sạch”, “ít nhất là không trong mắt cộng đồng Bitcoin”.

Elon nên ngồi ở phía sau

Ông nói với Bloomberg : “Các nhà khai thác bitcoin vẫn cực kỳ không tin tưởng vào Musk, và họ thấy ông ấy mâu thuẫn, cho rằng công việc kinh doanh của ông ấy bao gồm cả việc bán các khoản bù đắp .

Tuy nhiên, Carter nhấn mạnh rằng việc khuyến khích các thợ đào Bitcoin trung thực hơn về hỗn hợp năng lượng của họ là một gợi ý hay bất kể ai là người tạo ra nó, ám chỉ đến Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập.

Ông giải thích rằng Bitcoin (BTC) là một loại hàng hóa tổng hợp phi tập trung có khả năng chống lại sự kiểm soát cực kỳ cao. Nếu một khu vực pháp lý cấm Bitcoin, quyền băm sẽ chỉ chuyển sang một khu vực pháp lý khác. Ngay cả khi các quốc gia cụ thể hạn chế nó, sẽ không thiếu các khu vực pháp lý thân thiện hơn.

Thay vì đặt Bitcoin ra ngoài vòng pháp luật vì sử dụng nhiều năng lượng, Carter đề xuất rằng các cơ quan quản lý phát triển cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin xanh hơn.

Những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ sạch hơn nhiều người sử dụng điện công nghiệp khác. Theo Carter, đây là lý do tại sao ý tưởng về việc các thợ mỏ phải thẳng thắn hơn về loại năng lượng mà họ sử dụng sẽ được minh oan.

Carter dường như cũng không bị thuyết phục bởi quan điểm cho rằng Bitcoin được sử dụng để rửa tiền. Ông nói, bất kỳ hệ thống tiền tệ nào cũng sẽ luôn bị lợi dụng cho các mục tiêu tội phạm, đồng thời nhấn mạnh rằng đồng đô la Mỹ được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp thường xuyên hơn nhiều so với Bitcoin.

“Chúng tôi không cấm tiền Mỹ vì Pablo Escobar có hàng đống đô la trong tầng hầm của anh ta,” Carter chỉ ra, “bởi vì chúng tôi không cấm tiền Mỹ vì Pablo Escobar có hàng đống tiền mặt trong tầng hầm của anh ta.”

Sau cuộc họp giữa Musk và các thợ đào Bitcoin lớn ở Bắc Mỹ do Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy sắp xếp, Hội đồng khai thác Bitcoin đã được thành lập. Theo Saylor , mục đích chính của hội đồng là thúc đẩy việc sử dụng năng lượng minh bạch và xúc tiến các hoạt động môi trường toàn cầu.

“Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. Có khả năng đầy hứa hẹn, ” Musk viết trong một tweet được công bố hôm thứ Hai. Theo thông báo, giá bitcoin đã tăng từ 37.940 USD lên 39.405 USD.

“Hội đồng Khai thác Bitcoin mới thành lập là bước logic tiếp theo trong việc rèn luyện một sự thay đổi ngành năng lượng tái tạo”, Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain nói trong một tuyên bố bằng văn bản cho tạp chí Forbes . Wall viết rằng anh ấy “mong muốn được cùng với Michael Saylor và các thợ mỏ hàng đầu ở Bắc Mỹ khác làm việc để chứng minh cho tương lai một ngành công nghiệp phải cải thiện chung các phương pháp khai thác bền vững và coi trọng các mối quan tâm của ESG”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN