Những người ủng hộ Bitcoin chống lại Elon Musk sau khi Dogecoin nóng lên so với Bitcoin

399 lượt xem
Nhung nguoi ung ho Bitcoin chong lai Elon Musk sau khi Dogecoin nong len so voi Bitcoin

Sau khi bỏ BTC làm phương thức thanh toán, ông chủ Tesla tiếp tục ủng hộ DOGE và nói rõ rằng ông sẽ dành nhiều nỗ lực để biến nó thành một loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi.

Tuần trước, Elon Musk và Tesla đã gây sốc cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sau một thông báo rằng công ty ô tô điện sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì “lý do môi trường”.

Một viên thuốc cứng cho những người tối đa hóa Bitcoin

Đưa ra lý do của mình, Tesla lập luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin đòi hỏi mức tiêu thụ năng lượng lớn, được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá, và do đó, gây ô nhiễm môi trường.

Thông báo này đã gây ra một sự sụt giảm thị trường, với hơn 4 tỷ đô la của cả vị thế bán và dài được thanh lý khi toàn bộ vốn hóa mất gần 400 tỷ đô la trong một ngày.

Đối với những người ủng hộ và ủng hộ tối đa Bitcoin, quyết định của Tesla là một liều thuốc khó nuốt và điều đó thể hiện rõ ràng trong phản ứng của họ với công ty xe điện và CEO của nó.

Trong khi những người như Max Keizer chê bai Musk về động thái của công ty anh ta, lưu ý rằng đó là do áp lực chính trị, những người khác như YouTuber nổi tiếng Chris Dunn đã hủy đơn đặt hàng Tesla Cybertruck của họ.

Thêm dầu vào lửa, Musk cũng trả lời một chủ đề dài trên Twitter của Peter McCormack, ngụ ý rằng Bitcoin không thực sự phi tập trung.

Musk làm việc với Dogecoin Devs

Elon Musk, người tự đặt mình là “Dogefather” trên SNL, đã tạo ra một cuộc thăm dò trên Twitter , hỏi gần 55 triệu người theo dõi của mình nếu họ muốn Tesla tích hợp DOGE làm tùy chọn thanh toán.

Cuộc thăm dò, với gần 4 triệu phiếu bầu, đã thuận lợi cho Dogecoin, vì hơn 75% cộng đồng đã bỏ phiếu “Có”.

Sau thông báo của Tesla, tỷ phú đã tweet rằng ông đang hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch, nói rằng nó “có tiềm năng hứa hẹn”.

Tesla bỏ bitcoin làm công cụ thanh toán vì lo ngại về năng lượng, với khả năng tích hợp thanh toán dogecoin, gây bất ngờ cho các nhà khai thác bitcoin vì hai loại tiền điện tử này sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và do đó, đối mặt với cùng một cơ sở vấn đề năng lượng.

Elon Musk: Dogecoin thắng Bitcoin

Mặc dù sử dụng thuật toán PoW, Elon Musk vẫn tiếp tục ủng hộ Dogecoin hơn Bitcoin. Trả lời một tweet bao gồm một số lý do tại sao Musk dễ dàng chọn DOGE thay vì BTC, vị CEO tỷ phú đồng ý rằng Dogecoin thắng Bitcoin theo nhiều cách.

So sánh DOGE với BTC, Musk lưu ý rằng “DOGE tăng tốc thời gian khối lên 10 lần, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X. Vậy thì nó sẽ thắng. ”

Max Keizer: Ai là kẻ ngốc hơn?

Khi Elon Musk tiếp tục mối tình vụng trộm của mình với Dogecoin, những người ủng hộ Bitcoin tiếp tục chỉ trích Dogefather.

Sau những bình luận của Musk về Dogecoin ngày hôm nay, người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Max Keizer đã lên trang Twitter của mình để chế nhạo ông chủ Tesla trong khi nhớ lại thời điểm lỗi vàng Peter Schiff mô tả Bitcoin là “thực chất vô giá trị” sau khi anh ta mất quyền truy cập vào ví BTC của mình .

“Ai là kẻ ngốc lớn hơn?” Keizer hỏi.Ngoài Keizer, những người ủng hộ Bitcoin khác như Michael Saylor đã trả lời CEO của Tesla:

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN