Những người khai thác Chia đang gây ra cuộc khủng hoảng thiếu SSD ngay cả khi nó không có sẵn để giao dịch

422 lượt xem
Nhung nguoi khai thac Chia dang gay ra cuoc khung hoang thieu SSD ngay ca khi no khong co san de giao dich

Chia Network thậm chí còn chưa ra mắt và các công ty khai thác trong tương lai đã gây ra cuộc khủng hoảng thiếu ổ SSD trên toàn châu Á và giá cả tăng vọt.

Sự cường điệu trước khi ra mắt Chia Network đang tạo ra làn sóng và nó đã bắt đầu ảnh hưởng đến các lĩnh vực không liên quan đến tiền điện tử trên toàn thế giới, đặc biệt là từ Đông Nam Á.

Dự án, sử dụng không gian lưu trữ làm trình xác thực giao dịch, đã phát triển nhảy vọt và đang gây ra sự thiếu hụt ổ cứng SSD và ổ cứng hiệu suất cao.

Mua tất cả SSD!

Theo một báo cáo từ trang web tin tức công nghệ Hồng Kông HKEPC , các nhà đầu tư đang mua càng nhiều đơn vị lưu trữ càng tốt để “khai thác” càng nhiều Chia Token càng tốt, ngay cả trước khi chúng có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên.

Theo báo cáo, việc mua sắm điên cuồng các thiết bị này đã gây ra tình trạng khan hiếm hàng tồn kho tại các nhà bán buôn lớn ở châu Á và một số nhà cung cấp đã tăng giá các thiết bị có sẵn để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận và cân bằng thị trường.

Các ổ đĩa được yêu cầu nhiều nhất là ổ SSD dung lượng cao. Theo các phương tiện truyền thông khu vực, giá của các ổ SSD có dung lượng từ 4 đến 16 Terabyte đã tăng từ 200 đô la Hồng Kông (25 đô la) lên 600 đô la Hồng Kông (75 đô la Mỹ). Một phương tiện truyền thông Trung Quốc khác tăng giá trung bình khoảng 400 nhân dân tệ hoặc 60 đô la.

Chia Muốn trở thành Bitcoin tốt hơn nhờ không gian và thời gian

Chiacoin là mã thông báo gốc của Mạng Chia. Mạng hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng quá mức của thuật toán đồng thuận Proof of Work — được thực hiện bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Monero và các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn khác — thông qua một thuật toán đồng thuận mới có tên là Proof of Space and Time.

Nói một cách ngắn gọn, mạng sử dụng không gian trống đã được xác minh của những người ngang hàng để gán giá trị vào các ô (coi đó như một loạt vé số) và tạo ra một giá trị ngẫu nhiên mà sau đó nó sẽ truyền đến mạng. Sau đó, những người tham gia sẽ quét đĩa của họ để xem liệu họ có gán giá trị đó (vé trúng thưởng) cho các lô của họ hay không (dung lượng đĩa trống được phân bổ cho Chia Network). Ai nhận được giá trị sẽ có quyền xác nhận khối tiếp theo. Bằng chứng về thời gian ngăn chặn việc lạm dụng quyền đọc và ghi bằng cách ấn định thời gian tạo khối không đổi.

Nhờ triển khai mới này, Chia Network giải quyết vấn đề về lỗ hổng bảo mật trước các cuộc tấn công nghiền nát do các mạng khác sử dụng các phương pháp tương tự để xác nhận các khối.

Một cuộc tấn công nghiền nát xảy ra khi một tác nhân độc hại sử dụng sức mạnh tính toán vượt quá sức mạnh tính toán của các thợ đào khác để vượt trội hơn chúng và tìm ra các hạt nhân cho phép chúng thao túng mạng.

Nhờ Bằng chứng về không gian và thời gian (thay vì bằng chứng về năng lực thông thường ), không quan trọng người xác nhận có bao nhiêu năng lực, họ luôn cạnh tranh công bằng theo mạng. Tuy nhiên, càng nhiều không gian trống mà người khai thác phân bổ, họ càng có nhiều cơ hội xác nhận khối.

Chia Network được tạo ra bởi người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen . Nó đã huy động được 3,395 triệu đô la vào năm 2018, tiếp theo là tài trợ thêm 23 triệu đô la và 5 triệu đô la vào năm 2019.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN