Những người khai thác Bitcoin (BTC) có thể sẽ rời khỏi Trung Quốc

1470 lượt xem
Nhung nguoi khai thac Bitcoin BTC co the se roi khoi Trung Quoc

Các cơ quan quản lý và giám sát của Trung Quốc đã đưa ra hai cảnh báo đáng sợ trong một tuần. Giá Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống còn 30.000 đô la, chưa từng thấy kể từ tháng Giêng. Có một số bằng chứng cho thấy những người khai thác Bitcoin (BTC) của Trung Quốc có thể coi trọng những cảnh báo này.

Thiên đường bị mất cho thợ mỏ?

Chuyên gia tiền điện tử hàng đầu Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Ventures, chắc chắn rằng tỷ lệ băm ròng của mạng Bitcoin (BTC) sẽ mở rộng danh sách thả xuống hơn nữa. Nó đã mất 30% kể từ giữa tháng 5 và hiện ước tính ở mức 120 EH / s.

Mặc dù sự sụt giảm vào giữa tháng 4 của hashrate Bitcoin (BTC) có thể là do vụ nổ mỏ than ở tỉnh Nội Mông, nhưng sự sụt giảm đang diễn ra có thể cho thấy rằng các thợ mỏ có thể bắt đầu từ bỏ Trung Quốc.

Bà Wan thừa nhận rằng nhiều thợ mỏ Trung Quốc đang chuẩn bị chuyển ra nước ngoài. Đối với họ, cuộc đàn áp liên tục đối với hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) đã được dự đoán từ năm 2018. Vì vậy, họ sẽ di dời các cơ sở khai thác bên ngoài Trung Quốc.

Bà tuyên bố rằng các giàn khoan chủ yếu sẽ được chuyển đến Pakistan, Kazakhstan và “các nước kém phát triển lân cận khác” vốn thân thiện với các doanh nhân Trung Quốc theo truyền thống.

Ngoài ra, một số thợ đào Trung Quốc đang bị thu hút bởi điện giá rẻ ở Châu Phi và đang khám phá các cơ hội khai thác Bitcoin (BTC) ở đó, bà Wan nói thêm.

Khai thác Bitcoin 2.0

Trong khi đó, việc di chuyển như vậy có thể nâng cao vị thế của tiền điện tử hàng đầu. Nhà nghiên cứu Bitcoin (BTC) dày dạn Vijay Boyapati cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ được hưởng lợi từ lệnh cấm ở Trung Quốc.

Nếu chính phủ Trung Quốc hạn chế các hoạt động khai thác, các doanh nhân Bitcoin (BTC) sẽ phải tìm kiếm cơ hội để tiếp tục khai thác ở các quốc gia ít độc tài hơn.

Do đó, một khi phần lớn thợ đào chuyển ra khỏi Trung Quốc, “FUD Trung Quốc” truyền thống cuối cùng sẽ bị loại bỏ.

Đồng thời, cypherpunk nổi tiếng và Giám đốc điều hành của studio phát triển Blockstream Bitcoin (BTC) Adam Back chắc chắn rằng Trung Quốc không bao giờ “thực sự” cấm Bitcoin (BTC). Vì vậy, tất cả những cảnh báo đáng sợ này không có gì khác ngoài các vấn đề “bị mất trong bản dịch”.

Như đã được đề cập bởi U.Today trước đó, thông báo chống Bitcoin (BTC) ngày hôm qua đã dẫn đến việc giá của đồng tiền vua giảm sâu hai con số. Đầu tuần này, Bitcoin (BTC) đã chạm 30.000 đô la do FUD Trung Quốc đàn áp.

Tuy nhiên, việc di chuyển dung lượng Bitcoin (BTC) của Trung Quốc ra nước ngoài sẽ là một quá trình phức tạp và đầy thách thức đối với những gã khổng lồ khai thác. Do đó, các nhóm khai thác đã thành lập doanh nghiệp bên ngoài Trung Quốc có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuộc “di cư” này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN